Tháng Một 24, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Yeah1 sau cơn ‘bĩ cực’: Lại thay máu nhân sự, cơ cấu khoản 12 triệu USD cho công ty truyền hình, thậm chí ‘lấn sân’ công nghệ thông tin với Appnews

HĐQT Tập đoàn

Yeah1

(HoSE: YEG) vừa thông qua Nghị quyết liên quan đến việc thành lập công ty con trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thay đổi nhiều vị trí nhân sự cấp cao đồng thời cơ cấu khoản nợ vay nước ngoài.

Chi tiết, thứ nhất, Yeah1 dự kiến thành lập công ty con mới với tên gọi Appnews, thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Trước đó, Công ty đã từng đánh tiếng với mảng này khi Yeah1 Publishing (Y1P, công ty con của Yeah1) tiến hành đầu tư vào Appfast – nền tảng giúp cho các nhà phát hành sở hữu ứng dụng điện thoại riêng đơn giản.

Sau sự cố Youtube, bên cạnh việc tự phát triển kênh cũng như nội dung, đây là một bước đi mới của doanh nghiệp tính đến hiện tại.

Song song, liên quan đến nhân sự cấp cao, Công ty tiến hành bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Cang vào vị trí Phó Tổng Giám phụ trách Tài chính thay cho ông Võ Thái Phong, bổ nhiệm ông Hồ Nam Đông vào vị trí Phó Tổng Giám đốc thay cho ông Bùi Hữu Nhật.

Đồng thời, Công ty cũng đề cử bà Nguyễn Thị Ngọc Nữ bổ nhiệm chức danh Kế toán trưởng, thay thế ông Thái Phong bắt đầu từ ngày 13/8/2019.

Cơ cấu khoản vay 12 triệu USD cho công ty truyền hình truyền thống DEMT

Cuối cùng, HĐQT Yeah1 cũng thông qua việc tái cơ cấu khoản đầu tư nước ngoài trị giá 12 triệu USD – trước đây là khoản bảo lãnh vay (tại ngân hàng Shinhan) của Yeah1 đối với công ty con tại nước ngoài (Singapore) là Yeah1 Network – Y1N (liên quan đến việc mua ScaleLab), thay thế Yeah1 sẽ đầu tư vào Y1N thông qua một công ty con khác là Giải trí Rồng (DEMT).

Theo đó, HĐQT Yeah1 thông qua chủ trương khoản vay 12 triệu USD (thời hạn tối đa 6 tháng) để đảm bảo vốn đầu tư của Yeah1 vào Giải trí Rồng. Phía Yeah1 cho biết, đây là hoạt động nhằm tối ưu dòng tiền và các khoản đầu tư tài chính khác của Công ty.

Trước đó không lâu, Yeah1 đã tăng vốn góp tại Giải trí Rồng từ mức 9,9 tỷ lên 399,9 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn chiếm 99,975% vốn.

Được biết, DEMT đang khai thác và vận hành kênh truyền hình IMovie trên sóng BTV5 với đối tượng khán giả chủ yếu là phụ nữ, nằm ở độ tuổi 20-24 và trên 60.

IMovie hiện đang tập trung chủ yếu vào việc khai thác các phim truyền hình Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Hàn Quốc. Năm 2018, DEMT đóng góp 64 tỷ doanh thu và 10,8 tỷ lợi nhuận sau thuế cho Tập đoàn.

Đây là đơn vị hoạt động trong mảng truyền hình truyền thống của Yeah1, cùng với hai doanh nghiệp khác là Giải trí Yeah1 (YEE) và Phát triển Thương hiệu Yeah1 (YEB).

Kết thúc năm 2018, mảng truyền hình truyền thống đóng góp chủ lực doanh thu cho Yeah1 với 731 tỷ đồng, tương đương tỷ trọng 44% tổng doanh thu và tăng 113% so với năm 2017. Tuy nhiên, mức đóng góp lợi nhuận không quá lớn trong cơ cấu với hơn 30 tỷ đồng, tức 18% tổng lợi nhuận.

Yeah1 tăng hơn 11% lãi ròng sau kiểm toán, nhờ điều chỉnh lãi khoản cho vay nội bộ

“Ngôi sao” Yeah1 thua lỗ, cổ phiếu thiết lập đáy mới

Yeah1 cũng vừa công bố BCTC soát xét với lợi nhuận nửa đầu năm tăng 11,23%, tương đương tăng hơn 5 tỷ đồng. Nguyên nhân do Công ty điều chỉnh việc ghi nhận lãi các khoản cho vay nội bộ trong Tập đoàn, LNST nửa đầu năm theo đó ghi nhận 51,2 tỷ đồng.

Trên thị trường, cổ phiếu YEG tiếp tục tìm đáy mới, hiện giao dịch quanh mức 52.000 đồng/cp.

Yeah1 cùng kỳ vọng cả năm 2019 sẽ có lãi ròng 180 tỷ; với chiến lược mới sau sự cố sẽ tiếp tục phát triển mảng kỹ thuật số trên những nền tảng còn lại như Facebook, Google; đặc biệt Công ty bắt đầu xây dựng những gì của riêng mình như đẩy mạnh công tác tự sản xuất nội dung hay phát triển một số kênh tự chủ (ví dụ Nickelodeon).

Điều này lý giải cho giá vốn quý 2 tăng đột biến; trong bản tin mới đây Yeah1 có “gửi gắm” hiệu quả tài chính của những khoản đầu tư mới có thể sẽ được ghi nhận trong nửa năm sau.

Đề xuất táo bạo của một công ty kiến trúc Việt trong việc khôi phục Nhà thờ Đức Bà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *