Tháng Một 22, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Xu hướng tăng của đồng USD suốt 10 năm qua sẽ kết thúc?

Tháng này, Chỉ số USD theo trọng số thương mại (Trade-Weighted Dollar Index) của Ngân hàng Deutsche đã giảm hơn 1% trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu suy yếu. Đây là chỉ số phản ánh giá trị của đồng USD so với các ngoại tệ khác.

Sức mạnh của đồng USD gia tăng trong suốt 10 năm qua. Tuy nhiên, do các nền kinh tế thế giới đang nỗ lực phục hồi từ cuộc khủng hoảng vì dịch Covid-19, giá trị của đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác có khả năng sụt giảm.

Đồng bạc xanh có xu hướng tăng trong thập kỷ qua. Ảnh: Bloomberg.

Tình hình có thể còn tồi tệ hơn do GDP Mỹ trong quý II/2020 được dự đoán giảm hơn 30%. Thêm vào đó, với các chính sách nới lỏng tiền tệ đang được thực hiện giúp hỗ trợ nền kinh tế, sức mạnh của đồng USD có khả năng suy giảm.

“Quý vị sẽ chứng kiến Khu vực đồng euro và châu Á mở cửa trở lại nền kinh tế với tốc độ nhanh hơn Mỹ. Đồng USD có xu hướng yếu hơn trong giai đoạn phục hồi nền kinh tế toàn cầu”, Bloomberg dẫn lời chuyên gia Peter Kinsella tại Union Bancaire Privée nhận định.

Chỉ số ICE US Dollar, một thước đo tiền tệ khác, dự kiến sụt giảm 2% xuống còn 94,1 trong quý II/2021, theo các chuyên gia của Bloomberg. Chỉ số này giao dịch quanh ngưỡng 96 hôm 15/7.

“Xu hướng thúc đẩy

nền kinh tế

nội địa tại Khu vực đồng euro và Trung Quốc, cũng như niềm tin ngày càng gia tăng về sự suy yếu của đồng USD theo thời gian, củng cố quan điểm rằng đồng USD có khả năng suy yếu so với các đồng tiền chính khác”, chiến lược gia Zach Pandl tại Goldman Sachs nhận định.

(Theo Zing)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *