Tháng Một 24, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Xót xa hoàn cảnh người phụ nữ buôn ve chai bị hai em học sinh tông xe toàn thân như dập nát

Người phụ nữ buôn ve chai bị xe máy tông trong đêm nguy kịch

Phòng Hồi sức ngoại (khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đà Nẵng) một ngày cuối năm, tiếng máy móc hỗ trợ sự sống cho bệnh nhân kêu tít tít liên hồi. Trong số những bệnh nhân nặng đang điều trị ở đây, bệnh nhân Lê Thị Hà (sinh 1994) được các bác sĩ và điều dưỡng quan tâm hơn bởi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bác sĩ Đoàn Quang Vinh (khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, bệnh nhân Lê Thị Hà vào viện ngày 22/11 trong tình trạng chấn thương gan, vỡ gan, chấn thương ngực, gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân phải do tai nạn giao thông.

Lê Thị Hà bị xe máy tông khi đang trên đường đi mua ve chai về

Sau khi vào viện, bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành mổ gan, nút mạch, dẫn lưu màng phổi, lọc máu, cho thở máy, đặt picco và hồi sức tích cực.

“Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh nhưng vẫn còn nặng, phải điều trị lâu dài và chi phí tốn kém”, bác sĩ Vinh thông tin.

Vụ tai nạn giao thông xảy ra với vợ cách đây một tháng nhưng anh Lê Văn Quý (sinh 1994) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc.

Quý kể, anh quê ở xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, (tỉnh Thanh Hóa). Vợ chồng anh cưới nhau đã 6 năm nay và sinh được hai cháu gái. Cháu đầu tên là Lê Thị Hà Linh (6 tuổi) và cháu sau tên là Lê Thị Yến Nhi (4 tuổi).

Vụ tai nạn khiến bà mẹ trẻ bị chấn thương đa cơ quan

Cuộc sống ở quê nghèo chỉ gắn với vài ba sào lúa không đủ ăn, không có tiền cho con đi học nên Quý quyết định đưa bố mẹ già và hai con nhỏ vào thành phố Đà Nẵng mưu sinh bằng nghề buôn bán ve chai.

Cả nhà thuê một căn phòng trọ trên đường Nguyễn Đình (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) sinh sống. Hàng ngày, vợ chồng anh Quý đi mua ve chai rồi bán lại cho điểm thu mua phế liệu. Còn bố mẹ Quý đưa đón các cháu đi học và cùng phụ thêm vợ chồng Quý trong việc thu lượm, phân loại ve chai.

Tính mạng của Hà rất nguy kịch.

“Cuộc sống cũng còn nhiều khó khăn nhưng đỡ hơn ở nhà làm lúa, cũng có tiền mua cho con hộp sữa”, Quý nói.

Thế nhưng, mới vào Đà Nẵng được 4 tháng thì tai nạn không may ập đến đối với gia đình vợ chồng nghèo này.

“Hôm đó là tối 22/11, vợ em bị hai cháu học sinh đi xe máy tông vào khi đang trên đường đi mua ve chai về. Nghe tin mà em bủn rủn chân tay, vội chạy đến thì thấy vợ nằm bất động giữa đường. Gia đình họ xin gia đình em đừng kiện tụng gì, họ sẽ vay tiền để cứu chữa cho vợ em. Tuy nhiên, gia đình họ cũng khó khăn, cũng ở quê ra thành phố thuê trọ kiếm sống. Tính đến nay họ cũng chỉ mới hỗ trợ được 35 triệu đồng thôi”.

Gia đình đã cầm cố căn nhà ở quê và vay mượn thêm tiền nhưng vẫn chưa đủ tiền viện phí

Hai con gái của Hà mong mẹ sớm khỏe mạnh để về nhà

Theo anh Quý, sau khi vợ nhập viện, anh phải cầm cố căn nhà cấp 4 ở quê được 70 triệu đồng, vay mượn hai bên nội ngoại nhưng vẫn chưa đủ tiền đóng viện phí cho vợ.

“Hiện tại gia đình không còn khả năng để lo tiền viện phí nữa, trong khi đó tình trạng của vợ em còn nặng, chi phí điều trị còn tốn kém”, Quý nói với giọng buồn bã.

Từ ngày vợ bị tai nạn, Quý phải bỏ hết công việc túc trực tại bệnh viện thường xuyên. Hai đứa con nhỏ Quý đành giao lại cho ông bà nội lo. Cuộc sống của gia đình Quý vốn đã khó khăn giờ lại chồng chất khó khăn.

Từ Thanh Hóa vào Đà Nẵng làm ăn, gia đình anh Quý sinh sống bằng nghề buôn bán ve chai. Con dâu gặp tai nạn nằm viện, bà Cúc phải làm công việc thay con

Nghe tin con gái bị tai nạn, bà Nguyễn Thị Sâm (quê ở Nghệ An) cũng lo vay mượn tiền rồi vào Đà Nẵng cùng con rể chăm sóc con gái. Mong ước của bà Sâm bây giờ là con gái sớm tai qua nạn khỏi để về với hai đứa cháu còn thơ dại.

Theo Khoa Gây mê hồi sức (Bệnh viện Đà Nẵng), bệnh nhân Lê Thị Hà không có bảo hiểm y tế, tính đến thời điểm hiện tại, viện phí của Hà là gần 280 triệu đồng, trong khi đó gia đình mới đóng được số tiền 210 triệu đồng.

Căn phòng trọ gia đình anh Quý thuê ở là nơi “chui ra, chui vô” của 6 người

Khi chúng tôi vừa kết thúc câu chuyện với Quý thì bà Vũ Thị Cúc (sinh 1959, mẹ Quý) cũng vừa đưa hai đứa cháu gái đến bệnh viện đến để thăm mẹ. Sau khi hỏi han các cháu, chúng tôi hứa với hai cháu sẽ viết bài để kêu gọi những tấm hảo tâm giúp đỡ mẹ các cháu có tiền đóng viện phí, sớm khỏi bệnh để về nhà với con.

Khánh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *