Tháng Mười 26, 2021
11 11 11 AM
Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng
Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc
Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng
Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam
Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu “săn” quỹ đất
Được gì khi đến lễ ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản CenHomes ngày 10/5?
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kể câu chuyện Yeah1 và nhắn nhủ: Doanh nghiệp ICT nếu gặp khó, “cứ tìm” tới Bộ Thông tin và Truyền thông
Hy vọng về một khởi đầu mới của Việt Nam từ những tư duy lạ ở Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ đầu tiên
Mải chú ý Apple, người ta quên mất rằng Samsung lại vừa tạo ra thêm 1 trào lưu thành công nữa
Thương hiệu toàn cầu Coca-Cola mở rộng chuỗi hoạt động tôn vinh ẩm thực tại Việt Nam
Latest Post
Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu “săn” quỹ đất Được gì khi đến lễ ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản CenHomes ngày 10/5? Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kể câu chuyện Yeah1 và nhắn nhủ: Doanh nghiệp ICT nếu gặp khó, “cứ tìm” tới Bộ Thông tin và Truyền thông Hy vọng về một khởi đầu mới của Việt Nam từ những tư duy lạ ở Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ đầu tiên Mải chú ý Apple, người ta quên mất rằng Samsung lại vừa tạo ra thêm 1 trào lưu thành công nữa Thương hiệu toàn cầu Coca-Cola mở rộng chuỗi hoạt động tôn vinh ẩm thực tại Việt Nam

Xây biệt thự “đá” trên nóc chung cư giữa Bắc Kinh

Một người đàn ông lập dị ở

Bắc Kinh

đã xây dựng một

biệt thự

bằng “đá” khổng lồ, trang điểm bằng những cây xanh ở trên đỉnh một tòa

chung cư

26 tầng ở thủ đô.

Hàng xóm của anh này đã phàn nàn với nhà chức trách về công trình nằm trên diện tích rộng tới 1.000 m2, lo ngại rằng sức nặng của nó có thể khiến tòa nhà đổ sập xuống.

Tuy nhiên công trình này thực tế chỉ dùng vật liệu mô phỏng đá. Nó có các bụi cây mọc quanh như trong một bức tranh thủy mặc cổ điển của Trung Quốc.

Nằm lẫn trong công trình “đá” này là các thành phần của tòa nhà như một khung cửa sổ màu xanh, phần mái cong cong.

Ít nhất 2 gia đình sống trong khu chung cư đã dọn đi vì hoạt động xây dựng công trình kể trên, vốn đã kéo dài trong nhiều năm qua. Những người ở lại phàn nàn rằng nó làm hư hỏng tới các ống nước và bức tường trong nhà của họ.

“Chúng tôi cảm thấy công trình này đặc biệt thiếu an toàn. Điều gì sẽ xảy ra nếu trần nhà sập vì mưa và bão?” – một cư dân sống ở tầng 26 nói với báo chí Trung Quốc.

Nhà chức trách Bắc Kinh đã ra thông báo nói rằng tòa nhà “đá” kể trên, được xây ở khu Haidian của thành phố, là công trình bất hợp pháp.

Được biết việc xây nhà trên nóc chung cư không phải là chuyện hiếm ở Trung Quốc, nơi giá nhà đất đã liên tục tăng cao.

Một nhà phát triển bất động sản ở miền trung Trung Quốc đã xây dựng 25 villa cao cấp trên nóc một tổ hợp mua sắm. Tuy nhiên các villa này đã trở thành nơi ở của dân nhập cư tỉnh lẻ, sau khi nhà chức trách tuyên bố chúng là công trình trái phép.

Hiện chưa rõ người ta sẽ làm gì với công trình “đá” mới nhất./.

Kim Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *