Tháng Mười 24, 2021
11 11 11 AM
Trứng gà hay trứng vịt tốt hơn: Vì hiểu sai nên nhiều người đã bỏ phí cơ hội bồi dưỡng
Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng
Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm?
Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống
5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết!
Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả
Giáo sư tim mạch: Những việc ai cũng nên làm hàng ngày để chăm sóc tim mạch tốt nhất
BS khuyến cáo: Có thể tử vong vì một miếng ăn trước khi lên bàn mổ
Vì sao nước hoa nổi tiếng của Dior bị thu hồi?
Thêm tia hi vọng trong hỗ trợ điều trị vô sinh cho cả nam giới và nữ giới
Latest Post
Trứng gà hay trứng vịt tốt hơn: Vì hiểu sai nên nhiều người đã bỏ phí cơ hội bồi dưỡng Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm? Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống 5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết! Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả Giáo sư tim mạch: Những việc ai cũng nên làm hàng ngày để chăm sóc tim mạch tốt nhất BS khuyến cáo: Có thể tử vong vì một miếng ăn trước khi lên bàn mổ Vì sao nước hoa nổi tiếng của Dior bị thu hồi? Thêm tia hi vọng trong hỗ trợ điều trị vô sinh cho cả nam giới và nữ giới

Xăng dầu: DN được tự quyết định biên độ 5%

Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 9/2013 do Bộ Công Thương tổ chức chiều qua (30/9), vấn đề nâng cao trách nhiệm quản lý giá tại thị trường trong nước để đảm bảo tối đa quyền lợi của người tiêu dùng (NTD) đã được đặc biệt quan tâm.

Trước nhiều câu hỏi xung quanh việc cơ quan chức năng đang xem xét giảm giá bán lẻ

xăng dầu

ra sao, đại diện Vụ Thị trường trong nước cho biết, việc điều chỉnh giá xăng dầu trong nước như thế nào vẫn phụ thuộc vào Nghị định 84/CP về quản lý kinh doanh xăng dầu (NĐ 84), trên cơ sở rất quan trọng là theo dõi sát giá thế giới.

Tuy giá xăng dầu thế giới ngày cuối tháng 9 thấp hơn thời điểm đầu tháng, song thực tế thời gian qua vẫn lúc tăng lúc giảm, nên Bộ Công Thương sẽ theo dõi sát giá thế giới và phối hợp chặt với Bộ Tài chính, nếu có điều kiện sẽ giảm giá ngay theo đúng NĐ 84.

Người dân kỳ vọng việc đổi mới sẽ hạn chế tình trạng “tăng nhanh, giảm chậm”

Ông Nguyễn Xuân Chiến – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, dự thảo NĐ mới về sửa đổi NĐ 84 vừa được Bộ Công Thương trình Chính phủ ban hành có 5 chương 40 điều, với nhiều điểm mới nhằm khắc phục những bất cập của NĐ 84. Trong đó, việc tính giá cơ sở xăng dầu có thể sẽ thay đổi, với việc DN được tự quyết định biên độ 5% theo xu hướng giảm so với biên độ 7% của NĐ 84 hiện nay.

“Tuy nhiên, việc giao DN tự quyết 5% không có nghĩa DN muốn làm gì thì làm mà phải chịu giám sát chặt chẽ của Nhà nước. Bên cạnh đó, NĐ mới có nhiều quy định mới liên quan đến quản lý chất lượng xăng dầu theo hệ thống đảm bảo từ DN đầu mối đến đại lý và cửa hàng kinh doanh; tăng tính minh bạch công khai trong điều hành giá xăng, cũng như quy định rõ hơn về trách nhiệm của các bộ liên quan và DN, nhằm tạo tiền đề nâng cao sức cạnh tranh cho các DN kinh doanh xăng dầu

“, ông Chiến nhấn mạnh.

Việc giao DN tự quyết 5% không có nghĩa DN muốn làm gì thì làm

Cũng theo ông Chiến, việc tính giá cơ sở đối với kinh doanh xăng dầu đúng là phải căn cứ giá bình quân của thế giới trong 30 ngày, nhưng đây không phải là căn cứ duy nhất, mà DN giảm giá thế nào còn tùy thuộc nhiều yếu tố trong đó có quỹ bình ổn giá, để bảo đảm hài hòa quyền lợi DN và NTD.

Bộ sẽ tiếp tục nghiên cứu và nếu cần thiết vẫn tiếp tục kiến nghị Thủ tướng Chính phủ trước khi ban hành NĐ mới, song vẫn phải xác định việc điều hành giá xăng dầu tiến tới tuân thủ đúng cơ chế thị trường cần được tiến hành từng bước chứ không phải cứ muốn là làm được ngay.

Giá xăng dầu trong nước sẽ giảm?

Phát hiện cửa hàng bán xăng trộn nước

Một lít xăng “cõng” 8.000 đồng thuế, phí

Hậu đám cưới 3 tỷ đồng, chồng siêu mẫu Ngọc Thạch “tiền đầy túi”

Sòng bạc Singapore và bài học hay cho Việt Nam

Khách hàng bao vây Cengroup đòi trả tiền mua nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *