Tháng Mười Hai 01, 2021
11 11 11 AM
Vingroup lãi hơn nghìn tỷ quý 1, tăng 70% so với cùng kỳ
Đưa cả gian hàng truyền thống lên shop online bằng ứng dụng di động
Điện thoại xách tay sắp hết đất sống?
Giờ mở cửa oái oăm nhưng những hàng quán này luôn “đuổi không hết khách”
Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg
Đàn bò “khủng” của bầu Đức bây giờ ra sao?
Vietravel: Công ty lữ hành số 1 với doanh thu hơn 6.000 tỷ, nhưng lãi không bằng một khách sạn cỡ vừa
Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm một nửa trong tuần cuối tháng 4
ĐHCĐ PVcomBank: 6 thành viên cũ được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Đình Lâm tiếp tục làm chủ tịch
Lý do gì khiến “trùm” phân phối điện thoại Thế giới di động, FPT Retail, Digiworld đi bán thuốc, thực phẩm?
Latest Post
Vingroup lãi hơn nghìn tỷ quý 1, tăng 70% so với cùng kỳ Đưa cả gian hàng truyền thống lên shop online bằng ứng dụng di động Điện thoại xách tay sắp hết đất sống? Giờ mở cửa oái oăm nhưng những hàng quán này luôn “đuổi không hết khách” Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg Đàn bò “khủng” của bầu Đức bây giờ ra sao? Vietravel: Công ty lữ hành số 1 với doanh thu hơn 6.000 tỷ, nhưng lãi không bằng một khách sạn cỡ vừa Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm một nửa trong tuần cuối tháng 4 ĐHCĐ PVcomBank: 6 thành viên cũ được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Đình Lâm tiếp tục làm chủ tịch Lý do gì khiến “trùm” phân phối điện thoại Thế giới di động, FPT Retail, Digiworld đi bán thuốc, thực phẩm?

Ủy ban cố vấn FDA khuyến nghị tiêm liều tăng cường cho người già

Sơ Barbara Sullivan (84 tuổi) tiêm vắc xin COVID-19 tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ ngày 3-3-2021 – Ảnh: REUTERS

Ủy ban cũng khuyến nghị FDA nên phê duyệt tiêm liều tăng cường cho nhân viên y tế và những người có nguy cơ phơi nhiễm virus cao như giáo viên.

Theo Hãng tin Reuters, FDA đã triệu tập một ủy ban gồm các chuyên gia độc lập để đánh giá việc tiêm liều tăng cường vắc xin COVID-19 của Hãng Pfizer/BioNTech.

Tiến sĩ Paul Offit – chuyên gia bệnh truyền nhiễm tại ĐH Pennsylvania và là thành viên của ủy ban cố vấn – cho biết khuyến nghị của ủy ban là “một bước lùi” so với khuyến nghị của Chính phủ Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trước đó, cũng trong ngày 17-9, Nhà Trắng thông báo họ sẵn sàng triển khai tiêm liều tăng cường cho mọi người dân Mỹ kể từ ngày 20-9 nếu được các cơ quan y tế trong nước phê duyệt.

Bên cạnh đó, các thành viên của ủy ban cố vấn FDA đã bác yêu cầu của Hãng Pfizer/BioNTech về việc cấp phép đầy đủ liều tăng cường cho người từ 16 tuổi trở lên ít nhất sáu tháng sau liều thứ hai.

Thay vào đó, họ khuyến nghị cấp phép khẩn cấp cho các đối tượng nhất định.

Ủy ban cố vấn đã nhất trí thông qua khuyến nghị tiêm liều thứ ba cho người già ở Mỹ, viện dẫn các bằng chứng thuyết phục cho thấy những người trong nhóm này có nguy cơ bệnh nặng nếu mắc COVID-19 và có nhiều khả năng suy giảm miễn dịch sau các liều ban đầu.

FDA sẽ tham vấn khuyến nghị của ủy ban cố vấn trước khi ra quyết định cuối cùng về việc tiêm liều tăng cường của Hãng Pfizer/BioNTech.

Theo Reuters, Pfizer có thể nộp thêm dữ liệu để theo đuổi mục tiêu ban đầu.

“Sau cuộc họp ngày hôm nay (17-9), chúng tôi sẽ làm việc với FDA để giải đáp các câu hỏi của ủy ban, vì chúng tôi tin vào lợi ích của liều tăng cường đối với dân số nói chung”, Pfizer cho biết.

Moderna cũng đang nộp dữ liệu về liều tăng cường cho FDA.

Trong một diễn biến khác, ngày 17-9, báo

Washington Post

dẫn nguồn thạo tin cho hay Mỹ có kế hoạch mua thêm hàng trăm triệu liều vắc xin Pfizer để tặng cho các nước.

Việc mua tặng vắc xin sẽ được Mỹ công bố đầu tuần tới, trùng với cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tại thành phố New York.

Tổng thống Biden nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến dịch tiêm chủng toàn cầu, coi đó là cách để đánh bại COVID-19. Mỹ cũng đã lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về COVID-19 bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Theo Reuters, Nhà Trắng và Pfizer vẫn chưa bình luận về thông tin đăng trên tờ

Washington Post.

Thủ tướng Singapore tiêm liều vắc xin COVID-19 tăng cường

TTO – Ngày 17-9, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã tiêm liều vắc xin COVID-19 tăng cường tại Bệnh viện Đa khoa Singapore, gần 8 tháng sau khi ông tiêm liều thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *