Tháng Một 20, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Truy tìm nguyên nhân chảy máu chân răng

Hỏi:

Tôi 27 tuổi, có hút thuốc lá. Gần đây tôi hay bị chảy máu chân răng mỗi khi có tác động mạnh vào nướu hoặc vào mỗi buổi sáng sớm thức dậy, vùng nướu bên dưới chân răng có quầng thâm đen, khi thở ra hơi thở có vẻ hôi hơn bình thường. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Nguyễn Khắc Tuyền  (Lạng Sơn)

Triệu chứng anh mô tả (hôi miệng, chảy máu chân răng tự nhiên và chảy máu khi đánh răng, lợi không săn chắc, quầng đen dưới chân răng, dưới lợi) là biểu hiện của tình trạng viêm lợi.

Nguyên nhân là do cao răng, thiếu vitamin C, nội tiết, thuốc… trong đó nguyên nhân thường gặp nhất là do cao răng, đặc biệt cao răng nằm dưới lợi thường có màu đen do quá trình lắng đọng hemoglobin mỗi khi chảy máu lợi và làm cho tình trạng viêm lợi nặng hơn.

Cao răng khi tồn tại lâu ngày làm cho xương không bám chắc vào răng dẫn đến tiêu xương và tụt lợi, lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh viêm quanh răng, làm cho các răng bị tụt lợi và lung lay răng, thậm chí mất răng.

Tuy nhiên, cần xác định xem liệu tình trạng của anh đã tiến triển tới bệnh viêm quanh răng hay chưa. Anh cần đi khám nha sĩ để có chẩn đoán chính xác và phương án điều trị hợp lý.

Nếu tình trạng của anh chỉ ở mức độ viêm lợi thì cần lấy cao răng và điều trị viêm lợi, lợi có thể trở về tình trạng ban đầu.

Nếu bệnh của anh tiến triển tới viêm quanh răng thì vấn đề điều trị chỉ khắc phục được một phần mà không thể hồi phục lại hoàn toàn như cũ.

Căn bệnh dễ gây… rụng răng nhiều người mắc mà không để ý

Rùng mình phổi như xơ mướp, đen như bồ hóng vì… bún chả

Nhiều người Việt đang ăn để… chết

Sự thật “ngã ngửa” về chùm ngây – loại rau được cho là thần dược

<iframe src=”http://tag.gammaplatform.com/adx/noscript/zid_1442206958/wid_1442205326/” width=”300″ height=”250″ scrolling=”no” frameborder=”0″></iframe>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *