Tháng Mười Hai 01, 2021
11 11 11 AM
Lý do gì khiến “trùm” phân phối điện thoại Thế giới di động, FPT Retail, Digiworld đi bán thuốc, thực phẩm?
Việt Nam nhập hơn 18 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc
Đôi giày cao bồi đắt nhất thế giới giá 6 triệu USD có gì đặc biệt?
Bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu bị phạt hơn 185 triệu đồng
Sự cố hạ cánh nhầm của Vietnam Airlines: Đình chỉ tổ bay và kíp trực điều hành bay
Hàng loạt dự án nghìn tỷ đổ bộ Vân Đồn, thị trường BĐS nóng sốt
Quản lý theo kiểu của Bill Gates: Không cần bảng chấm công, theo dõi chuyên cần bằng cách nhớ từng biển số xe của nhân viên
Khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng gần 40%
20 năm sau tốt nghiệp, tại sao có người lương tháng mấy chục triệu hay sở hữu cả mấy công ty, nhưng lại có người chỉ quanh quẩn một chỗ, lương đủ ăn?
Cổ đông Tesla muốn hạ bệ Elon Musk khỏi vị trí chủ tịch
Latest Post
Lý do gì khiến “trùm” phân phối điện thoại Thế giới di động, FPT Retail, Digiworld đi bán thuốc, thực phẩm? Việt Nam nhập hơn 18 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc Đôi giày cao bồi đắt nhất thế giới giá 6 triệu USD có gì đặc biệt? Bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu bị phạt hơn 185 triệu đồng Sự cố hạ cánh nhầm của Vietnam Airlines: Đình chỉ tổ bay và kíp trực điều hành bay Hàng loạt dự án nghìn tỷ đổ bộ Vân Đồn, thị trường BĐS nóng sốt Quản lý theo kiểu của Bill Gates: Không cần bảng chấm công, theo dõi chuyên cần bằng cách nhớ từng biển số xe của nhân viên Khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng gần 40% 20 năm sau tốt nghiệp, tại sao có người lương tháng mấy chục triệu hay sở hữu cả mấy công ty, nhưng lại có người chỉ quanh quẩn một chỗ, lương đủ ăn? Cổ đông Tesla muốn hạ bệ Elon Musk khỏi vị trí chủ tịch

Tránh cụ già, tên cướp dừng xe chấp nhận bị bắt

Dân mạng lúc này đang chuyền tay nhau câu chuyện được cho là có thật kể bởi người dùng facebook có tên T.S.K đang sống tại Tp.HCM.

Trong câu chuyện đó có nói về một tên cướp đang trên đường tẩu thoát bỗng gặp phải một cụ già. Vì không muốn gây ra bất kỳ tổn hại nào cho cụ già, tên cướp đã dừng xe lại, chấp nhận để cho người dân quây bắt. Nhưng cũng vì hành động được xem là rất “đàn ông” như vậy mà tên cướp này không hề bi bất kỳ ai đánh đập, trừng phạt theo cách mà người ta vẫn thường làm khi bắt được một tên trộm cướp.

Câu chuyện được T.S.K chia sẻ: “Trưa nay, trên đường Điên Biên Phủ mình đang đi trên đường thì gặp ngay một tiếng cướp. Cướp sau lưng theo phản xạ dừng xe lại tấp vô lề để xem tên cướp là ai? (không phải anh hùng rơm nhưng nếu có thể sẽ rượt theo) Tên cướp đi xe exciter đường đông nên đã vượt lên vỉa hè, một người đàn ông cũng đuổi theo. Mọi người đều né ra thì bổng nhiên một cụ già bán vé số mù đang câm cây dò đường đi có vẻ không nghe thấy vẫn đi bình thường (trong đầu hình dung ra tên cướp có lẽ sẽ tông cụ).

Nhưng tên cướp thay vì né có thể trúng cụ già thì anh ta dừng lại và chấp nhận bị bắt. Mọi người xúm lại nhưng không ai đánh cả. Có lẽ vì hành động dừng xe lại chăng? Người đàn ông cùng vài người dẫn anh ta đi có lẽ lên công an, ánh mắt tên cướp vẫn nhìn về phía cụ già trên khuân mặt hiện lên cái vẻ không phải của một kẻ máu lạnh.

Hành động cướp là sai nhưng hành động dừng xe thay vì lách có thể trúng cụ già đó của tên cướp thật đáng tôn trọng, xứng đáng được gọi là một người đàn ông. Có lẽ cuộc sống khó khăn ở Sài Gòn này làm con người trở nên cùng cực làm liều nhưng mà phần lương thiện của họ không hề bị đánh mất”.

Khi đọc được câu chuyện này, đã có không ít người dùng cảm thấy ngạc nhiên vì hành động của tên cướp. Bên cạnh đó, là cảm nhận giá trị nhân văn trong câu chuyện được xem là có thật này. Người dùng có tên

Lướt Mạng

đã bình luận:

“Tin hay không đó là tùy mỗi người. Nhưng hãy cứ tin là có thật để cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn. Không ai sinh ra đã muốn trở thành một tên trộm cướp và đây đúng là một người đàn ông”.

Bạn

Trần Hạnh

đóng góp ý kiến:

“Không phải cứ hành động xấu thì quy kết đó là người xấu. Có thể vì một lý do nào đó khiến họ phải làm như vậy. Hành động trộm cướp là đáng lên án nhưng việc dừng xe, chấp nhận bị bắt vì không muốn đâm vào cụ già bị mù thì đúng là rất đáng tôn trọng. Trong xã hội hiện nay, không ít người chẳng những ngoảnh mặt làm ngơ mà còn dè bỉu những người khiếm khuyết. Tôi nghĩ rằng chỉ nên xử phạt, cảnh cáo, răn đe tên cướp này, không cần quá nặng tay”.

“Một câu chuyện không phải quá cảm động nhưng nó chứa đựng rất nhiều hàm ý nhân văn trong đó. Qua đây có thể thấy ranh giới giữa cái thiện và cái ác nó rất mong manh và hình ảnh cụ già có lẽ đã thức tỉnh phần “người” trong nhân cách của tên cướp. Mừng vì cụ già không gặp phải chuyện gì và mừng cho cả tên cướp…”

– người dùng

Lan Phương

chia sẻ.

Nhan sắc “vạn người mê” của nữ tiếp viên hàng không Việt Nam

“Ép” chép theo văn mẫu, giáo viên tiểu học dạy trẻ nói dối?

Vụ thanh toán đẫm máu như “Bụi đời chợ Lớn” ở Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *