Tháng Mười 26, 2021
11 11 11 AM
Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người
TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ
Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu?
Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc
Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng
Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc
Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng
Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam
Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu “săn” quỹ đất
Được gì khi đến lễ ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản CenHomes ngày 10/5?
Latest Post
Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu? Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu “săn” quỹ đất Được gì khi đến lễ ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản CenHomes ngày 10/5?

Tin kinh tế 10/12 – 16/12: Quảng cáo ‘kỳ thị phụ nữ dưới 1m65’ gây sốc

EVN phạt khách hàng vì dùng nhiều điện

Chuyện bắt đầu từ khi các gia đình nông dân tại xã Đại Đồng bị thu hồi đất nông nghiệp để xây dựng khu công nghiệp (KCN) VSIP (Tiên Du, Bắc Ninh). KCN này đi vào hoạt động đã thu hút hàng nghìn công nhân về xã Đại Đồng tạm trú.

Cũng vì vậy, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến khiến toàn khu vực luôn trong tình trạng mất điện từ 17h-20h, thậm chí có ngày còn mất tới 22h.

Bị người dân phản ánh quá nhiều, Điện lực Tiên Du đã có buổi làm việc với UBND xã Đại Đồng và đi đến việc thống nhất ra văn bản quy định:

Cấm các phòng trọ sử dụng điện

để đun nấu, sục nước nóng, là, sấy quần áo, sưởi ấm… Chỉ sử dụng điện phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày như quạt mát, thắp sáng, xem ti vi…

Hộ nào dùng nhiều sẽ bị cắt điện

Giải thích về quy định cấm chưa có tiền lệ này, ông Nguyễn Tuấn Mười, Giám đốc Điện lực Tiên Du cho biết: việc ra văn bản cấm của Điện lực Tiên Du là chưa chính xác, đây là do lỗi câu chữ và đánh máy. Ý của Điện lực Tiên Du là hạn chế người dân sử dụng thiết bị tiêu thụ nhiều điện để giảm tải cho đường dây cũng như trạm biến áp hạ thế.

Bình gas 12 kg chứa dung dịch lạ

Nghiêm Hiếu sinh viên trường Đại học Công nghiệp (Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội) mua một

bình gas 12kg

ngày 21/11. Bình thường, Hiếu phải dùng 3 tháng mới hết bình nhưng lần này thì mới được gần 2 tuần thì gas đã “hết lửa”. Chưa hết, khi dốc ngược bình, từ bên trong chảy ra một dung dịch lỏng có mùi rất khó chịu.

Dung dịch lạ chảy từ trong bình

Sau khi gọi điện đến cửa hàng đã đổi bình gas này mà không được giải quyết, Hiếu quyết định khiếu nại tới đại lý. Tuy nhiên, chủ đại lý trong số điện thoại từ chối giải quyết trường hợp của Hiếu vì cho rằng họ không liên quan.

Giao dịch nội mạng ATM cũng sẽ bị thu phí

Phí phát hành thẻ: từ 0 đến 100.000 đồng/thẻ; phí thường niên: từ 0 đến 60.000 đồng/thẻ/năm; phí vấn tin tài khoản (không in chứng từ) tại

ATM

chỉ thu giao dịch ngoại mạng: từ 0 đồng đến 500 đồng/giao dịch; phí in sao kê tài khoản hoặc in chứng từ vấn tin tài khoản tại ATM giao dịch nội mạng: từ 100 đồng đến 500 đồng/giao dịch; giao dịch ngoại mạng: từ 300 đồng đến 800 đồng/giao dịch.

Đáng chú ý, phí rút tiền mặt tại ATM cho giao dịch nội mạng dự kiến sẽ tăng dần theo từng năm, từ 1.000 đồng/lần giao dịch vào năm 2013 đến 3.000 đồng/lần giao dịch vào năm 2015; giao dịch ngoại mạng tối đa là 3.000 đồng/giao dịch; và phí chuyển khoản tại ATM là từ 0 đến 15.000 đồng/giao dịch.

Xe rẻ nhất thế giới đến Việt Nam

Ngày 7/12, cuộc gặp mặt đại lí toàn quốc của công ty cổ phần ôtô TMT đã chuyển thành cuộc ra mắt giới thiệu và chạy thử một số dòng xe du lịch, minibus, xe tải mang thương hiệu Tata. Và trong số đó, mẫu xe du lịch rẻ nhất thế giới đến từ Ấn Độ –

Tata Nano

– thu hút sự chú ý nhất.

Tata Nano trong khuôn viên nhà máy của TMT tại Hưng Yên hồi đầu tháng 12

Một vài nguồn tin cho biết, có mặt tại Việt Nam sẽ là phiên bản cao nhất của xe Tata Nano, với khá nhiều trang thiết bị đã được cải tiến, và mức giá tham khảo thị trường là khoảng 200 triệu đồng.

Quảng cáo ‘kỳ thị phụ nữ dưới 1m65’ bị phản ứng

Chuỗi cửa hàng Gloria Jeans’s Coffees (GJC) vừa đưa ra chương trình tặng thức uống miễn phí cho

người cao từ 1,65m

đã bị phản ứng dữ dội.

Theo thông tin trên mẫu quảng cáo này, lý do mà Gloria Jeans’ Coffees đưa ra chương trình khuyến mãi trên là do

“ Theo kết quả tổng điều tra dinh dưỡng quốc gia năm 2010 thì chiều cao trung bình của người Việt Nam trưởng thành là 1,61m; cao thêm 4cm sau 35 năm.

Mẩu quảng cáo bị cho là “kỳ thị người lùn” của GJC bị ném đá

Mục tiêu phấn đấu của Việt Nam trong 10 năm tới là đạt chiều cao bình quân 1,65m. Nhằm cổ vũ cho mục tiêu này, Gloria Jean’s Coffee thực hiện chuơng trình tặng thức uống miễn phí cho khách hàng có chiều cao 1,65m trở lên khi mua bất kỳ thức uống nào… ”.

Ngay khi mẫu quảng cáo này được chia sẻ trên mạng, nhiều cư dân mạng tỏ ra rất bất bình trước kiểu khuyến mại… phân biệt đối xử và không ngừng chỉ trích những người đã đưa ra ý tưởng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *