Tháng Mười Hai 01, 2021
11 11 11 AM
Điện thoại xách tay sắp hết đất sống?
Giờ mở cửa oái oăm nhưng những hàng quán này luôn “đuổi không hết khách”
Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg
Đàn bò “khủng” của bầu Đức bây giờ ra sao?
Vietravel: Công ty lữ hành số 1 với doanh thu hơn 6.000 tỷ, nhưng lãi không bằng một khách sạn cỡ vừa
Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm một nửa trong tuần cuối tháng 4
ĐHCĐ PVcomBank: 6 thành viên cũ được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Đình Lâm tiếp tục làm chủ tịch
Lý do gì khiến “trùm” phân phối điện thoại Thế giới di động, FPT Retail, Digiworld đi bán thuốc, thực phẩm?
Việt Nam nhập hơn 18 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc
Đôi giày cao bồi đắt nhất thế giới giá 6 triệu USD có gì đặc biệt?
Latest Post
Điện thoại xách tay sắp hết đất sống? Giờ mở cửa oái oăm nhưng những hàng quán này luôn “đuổi không hết khách” Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg Đàn bò “khủng” của bầu Đức bây giờ ra sao? Vietravel: Công ty lữ hành số 1 với doanh thu hơn 6.000 tỷ, nhưng lãi không bằng một khách sạn cỡ vừa Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm một nửa trong tuần cuối tháng 4 ĐHCĐ PVcomBank: 6 thành viên cũ được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Đình Lâm tiếp tục làm chủ tịch Lý do gì khiến “trùm” phân phối điện thoại Thế giới di động, FPT Retail, Digiworld đi bán thuốc, thực phẩm? Việt Nam nhập hơn 18 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc Đôi giày cao bồi đắt nhất thế giới giá 6 triệu USD có gì đặc biệt?

Tìm ân nhân giúp đẩy xe 120km: Người cha nghẹn ngào lên tiếng

Ông Đỗ Minh Quang và vợ (trong ảnh), cùng cả gia đình vẫn nhớ như in câu chuyện của 8 năm về trước

Dù 8 năm đã trôi qua, vừa nhắc đến câu chuyện con gái chia sẻ trên mạng, qua điện thoại, giọng ông Đỗ Quang Minh vẫn run run đầy xúc động khi nói chuyện với PV, ông cũng nhớ được nhiều hơn Quyên một số chi tiết, mà theo ông dựa vào đó có thể có nhiều manh mối hơn để tìm kiếm hai thanh niên đã giúp đỡ mình.

Ông kể, câu chuyện diễn ra vào khoảng năm 2006, lúc đó con gái ông, hiện nay là PV Quyên Quyên, học lớp 11. Hai bố con trên đường trở về sau khi đưa Quyên đi chữa bệnh. Đến đoạn Pháp Vân, xe của ông bị hỏng, xung quanh đường cao tốc không có người, không có hiệu sửa xe.

Ông Quang nói thêm:

“Lúc đó, Quyên Quyên đứng cạnh xe còn tôi đứng vẫy xe nhờ người giúp đỡ. Vẫy mãi cũng không có ai dừng lại, hai cha con rất lo lắng. Mãi sau mới thấy 2 thanh niên dừng xe lại hỏi xe tôi bị làm sao.

Một trong 2 anh cũng biết về xe, lấy đồ ra tháo nhưng không có đủ đồ nghề. Hai anh đã giúp bố con tôi đẩy xe để tìm hiệu sửa xe, nhưng trời tối, tiệm sửa cũng không có đồ thay thế. Cuối cùng 2 anh đã đẩy giúp 2 cha con chúng tôi về đến tận nhà (từ Pháp Vân về Ninh Bình) hơn 100 km”.

Ông xúc động:

“Trước lúc gặp hai anh đó tôi có cảm giác như sắp chết đuối giữa dòng sông, đã vậy cũng thêm phần mệt mỏi khi nhìn những người đi đường như những con thuyền vụt qua. Tôi không ngờ rằng các anh ấy nhiệt tình đến như vậy. Không chỉ giúp tìm hiệu sửa xe mà còn sẵn sàng đẩy giúp xe về tận nhà”.

Ảnh Quyên Quyên, người qua Facebook muốn tìm ân nhân đã đẩy giúp xe bằng chân 120 km trên đường cao tốc

Ấy vậy mà thời gian qua do nhiều lý do, họ đã mất liên lạc của 2 người thanh niên nghĩa hiệp đó. Hai cha con họ đều mong muốn tìm thấy hai anh thanh niên này. Một người tên Kỷ, một người tên là Hải, cả hai đều quê Hải Hậu (Nam Định). Anh Kỷ là giáo viên dạy tiếng Trung, anh Hải có công ty xuất khẩu lao động. Gia đình anh Hải có tàu vận tải biển. Sau một năm, anh Hải có mời gia đình ông Quang xuống tham dự lễ hạ thủy tàu cùng gia đình anh, nhưng lúc đó trùng giỗ ông nội của Quyên, gia đình không kịp xuống, không có địa chỉ cụ thể.

Ông Quang và con gái quyết tâm

“Nếu đợt này không tìm thấy các anh, đến kỳ nghỉ 30/4-1/5 hai bố con tôi sẽ sang bên Hải Hậu- Nam Định để tìm”

Ông Đỗ Minh Quang chia sẻ:

“Việc làm đó, so với cuộc sống không lớn lắm, nhưng ở thời buổi này thì là điều rất quý. Đối với gia đình tôi, tình nghĩa mà 2 người thanh niên đó là vô cùng lớn lao, họ chính là ân nhân của chúng tôi”.

Đúng như ông nói, trong thời điểm hiện nay, câu chuyện dù đơn giản như thế này cũng có thể lay động lòng người và khiến người ta sống tốt hơn với nhau, chia tay giúp đỡ nhau trong hoạn nạn hơn.

Xúc động trước câu chuyện đi tìm ân nhân của cô gái trẻ

Công nhân người Việt “ê mặt” trước cảnh báo của công ty Nhật

Nam sinh Ukraine điển trai “hút hồn” các cô nàng Ngoại giao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *