Tháng Mười 26, 2021
11 11 11 AM
Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc
Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người
TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ
Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu?
Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc
Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng
Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc
Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng
Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam
Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu “săn” quỹ đất
Latest Post
Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu? Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu “săn” quỹ đất

Tiểu thư 9x nhà đại gia Việt và khối tài sản kếch xù

Đa phần trong số đó là những người xuất thân trong gia đình danh giá, cha mẹ, người thân sở hữu khối tài sản khổng lồ, cũng như nắm một lượng lớn cổ phiếu của các công ty mà các doanh nhân trẻ này cũng đang có trong tay.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh

– REE

Nhất Hạnh sinh năm 1991, là con gái của bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Chủ tịch HĐQT được kiêm nhiệm chức vụ TGĐ nhóm CTCP Cơ điện lạnh (REE). Bố cô là ông Nguyễn Ngọc Hải – 1 trong những cô đông lớn của REE. Ông Hải đang nắm giữ gần 17 triệu cổ phiếu REE tương đương với giá trị lên đến hơn 350 tỷ đồng.

Bản thân Nhất Hạnh sinh ra trong một gia đình giàu có nức tiếng nhưng cô gái trẻ này lại được biết đến nhờ sự chăm chỉ học tập với kết quả học tập “không chê vào đâu”. Khi mới học lớp 10, Nhất Hạnh đã giành chứng chỉ Tốt nghiệp Phổ thông cơ sở Quốc tế.

Cô biết ngoại ngữ, trong đó tiếng Anh có chứng chỉ IELTS thuộc tốp cao nhất Việt Nam với tổng điểm trung bình của Nhất Hạnh đạt 8.5, trong đó có kỹ năng đọc và viết lên tới 9.0 khi mới 18 tuổi. Nhất Hạnh du học và tốt nghiệp Đại Học Warwick, một trường ĐH danh tiếng bậc nhất ở Anh Quốc.

Sau khi tốt nghiệp, cô có 1 thời gian làm việc tại HSBC Việt Nam sau đó là Công ty môi giới bảo hiểm Jardine Lloyd Thompson.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh (ngoài cùng bên phải)

Đầu năm 2013, tên tuổi cô được nhiều người biết đến khi giao dịch mua thêm 1 triệu cổ phiếu REE, nâng tổng mức sở hữu lên thành 3,16 triệu cổ phiếu, chiếm 1,36% vốn điều lệ công ty. Trước khi đứng tên sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu REE, Nhất Hạnh từng sở hữu 1,77 triệu cổ phiếu STB (Ngân hàng Sacombank).

Với động thái mua thêm cổ phiếu REE, cô trở thành nữ tỷ phú 9x trẻ nhất sàn chứng khoán Việt năm 2013.

Trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt năm 2015, Nhất Hạnh đứng ở vị trí thứ 141 với tổng tài sản là 89,712 tỷ đồng.

Cập nhật đến ngày 18/10, cô tụt xuống vị trí 160 với tài sản tương đương 74,76 tỷ đồng. Nguyên nhân là do từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu REE giảm nhẹ, từ 25.200 đồng/cổ phiếu (31/12/2015) xuống còn 21.000 đồng/cổ phiếu.

Hiện tại, cô gái 9x này được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí lãnh đạo của REE.

Nguyễn Trần Thảo Nguyên

– TNA

Thảo Nguyên là ái nữ nhà ông Nguyễn Quang Hòa – Phó Chủ tịch Thiên Nam (TNA). Nguyễn Trần Thảo Nguyên sinh năm 1992. Năm 2014, Thảo Nguyên chính là người đã soán ngôi nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam của Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh do cô tích cực gom mua cổ phiếu của Thiên Nam.

Số tiền cô bỏ ra để mua hơn 1,2 triệu cổ phiếu TNA lúc đó là của bố mẹ cô chứ không phải nguồn tiền tự thân của cô. Thương vụ đó đã khiến cô trở thành người trẻ nhất sàn chứng khoán Việt đồng thời cũng biến cô thành 1 trong những cổ đong lớn nhất Thiên Nam.

Con gái ông chủ Thiên Nam được coi là một nữ tỷ phú bí ẩn nhất trên sàn chứng khoán Việt. Bởi lẽ, dù hiện tại, cô là cổ đông lớn của TNA nhưng trên website của TNA cũng như trên các phương tiện truyền thông không hề có bất kỳ thông tin cũng như hình ảnh nào về cô gái 9x này ngoài thông tin cô là con gái của Phó Chủ tịch TNA.

Mặc dù trong năm 2014, cô “chiếm ngôi” của ái nữ nhà REE nhưng trong năm 2015, vị trí của cô bị tuột mất. Bảng xếp hạng người giàu trên sàn chứng khoán Việt 2015, cô đứng ở vị trí 168 với tài sản tương đương 76,46 tỷ đồng.

Hiện tại, cô nắm gần 2,6 triệu cổ phiếu TNA, đồng nghĩa với việc tài sản của cô đang ở mức 138,44 tỷ đồng, đứng ở vị trí 108.

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh

– KBC

Tháng 3/2015, cái tên Đặng Nguyễn Quỳnh Anh bỗng dưng gây xôn xao. Cô gái tuổi Mùi này là con gái

đại gia

Đặng Thành Tâm

, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) và bà Nguyễn Thị Kim Thanh.

Quỳnh Anh là 1 trong 4 người con của ông Đặng Thành Tâm và bà Nguyễn Thị Kim Thanh. Cả bố và mẹ của Quỳnh Anh đều là cổ đông của KBC.

Cô đã giành ngôi 9x giàu nhất sàn chứng khoán sau khi mua lại 10 triệu cổ phiếu của KBC. Số tiền mà Đặng Nguyễn Quỳnh Anh đã bỏ ra để trở thành cổ đông của KBC khi đó ước tính từ 110 đến 135 tỷ đồng. Khi cổ phiếu đạt đỉnh, tài sản trên sàn chứng khoán của Quỳnh Anh lên đến 135 tỷ đồng.

Trước khi giao dịch này thành công, cô gái trẻ này cũng từng đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu KBC nhưng bất thành do thị giá không như kỳ vọng.

Quỳnh Anh cũng là cô gái khá bí ẩn vì không thể tìm được bất kỳ thông tin cá nhân của cô trên các phương tiện truyền thông ngoài việc cô là ái nữ nhà ông Tâm và thông tin liên quan đến thương vụ mua 10 triệu cổ phiếu KBC.

Trong bảng xếp hạng người giàu trên sàn chứng khoán năm ngoái, Quỳnh Anh đứng ở vị trí 102 với tài sản 131 tỷ đồng. Đến hết ngày 18/10, với giá cổ phiếu KBC ở mức 17.500 đồng/cổ phiếu, trị giá 10 triệu cổ phiếu con gái ông Tâm đang nắm giữ đạt 175,5 tỷ đồng, đứng ở vị trí 92.

Người trúng xổ số 92 tỷ đồng đeo mặt nạ đến nhận giải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *