Tháng Mười 24, 2021
11 11 11 AM
Đua nhau ăn trứng ấp dở để bồi bổ cơ thể, chữa khỏi đau đầu: Chuyên gia khẳng định “phản khoa học, nguy hại sức khỏe”
Trứng gà hay trứng vịt tốt hơn: Vì hiểu sai nên nhiều người đã bỏ phí cơ hội bồi dưỡng
Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng
Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm?
Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống
5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết!
Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả
Giáo sư tim mạch: Những việc ai cũng nên làm hàng ngày để chăm sóc tim mạch tốt nhất
BS khuyến cáo: Có thể tử vong vì một miếng ăn trước khi lên bàn mổ
Vì sao nước hoa nổi tiếng của Dior bị thu hồi?
Latest Post
Đua nhau ăn trứng ấp dở để bồi bổ cơ thể, chữa khỏi đau đầu: Chuyên gia khẳng định “phản khoa học, nguy hại sức khỏe” Trứng gà hay trứng vịt tốt hơn: Vì hiểu sai nên nhiều người đã bỏ phí cơ hội bồi dưỡng Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm? Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống 5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết! Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả Giáo sư tim mạch: Những việc ai cũng nên làm hàng ngày để chăm sóc tim mạch tốt nhất BS khuyến cáo: Có thể tử vong vì một miếng ăn trước khi lên bàn mổ Vì sao nước hoa nổi tiếng của Dior bị thu hồi?

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Dịch tại Bắc Giang rất phức tạp và nguy hiểm, biến thể virus lây quá nhanh!

Đến 6 giờ ngày 17/5, Việt Nam ghi nhận thêm 37 ca mắc mới Covid-19, đều là ca nhiễm từ cộng đồng; trong đó riêng Bắc Giang có 22 ca. Tính từ ngày 27/4 đến nay Bắc Giang đã có số ca nhiễm cao nhất cả nước với 336 trường hợp.

Trao đổi với

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

về mức độ nguy hiểm trong đợt dịch thứ 4 tại Bắc Giang, ông Sơn cho hay, dịch bệnh tại Bắc Giang vẫn đang diễn biến phức tạp. Các trường hợp mắc bệnh vẫn tăng trong các khu công nghiệp – nơi tập trung đông người, không gian kín (khả năng lây nhiễm cao).

“Hiện, chúng ta vẫn đang làm mọi cách để khống chế dịch bệnh, không để dịch “tấn công” ra ngoài cộng đồng. Bắc Giang hiện vẫn đang tiếp tục các công tác rà soát, truy vết, lấy mẫu nhanh. Bên cạnh đó, Bắc Giang cũng thông tin cho các tỉnh bạn có công dân làm việc tại KCN Bắc Giang lên phương án phòng chống dịch bệnh.

Đợt dịch lần thứ 4 xảy ra ở Bắc Giang đang có những diễn biến phức tạp và nguy hiểm. Tốc độ lây lan của biến thể virus này quá nhanh cho nên trong thời gian tới số ca phát hiện sẽ vẫn tăng. Tuy nhiên, điều quan trọng mình đang kiểm soát tốt được tình hình”,

Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng Sơn tới Bắc Giang đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh.

Trước thông tin BV Thạch Thất có 2 trường hợp dương tính: Giám đốc bệnh viện nói gì?

Ca tử vong do Covid-19 thứ 37 tại Việt Nam: Bệnh nhân chỉ mới 34 tuổi

Sáng 17/5: Cả nước có thêm 37 ca mắc Covid-19, Bắc Giang vẫn duy trì ở mức cao

Thứ trưởng Sơn cũng thông tin thêm về công tác điều trị:

“Các ca mắc bệnh tại Bắc Giang đều khỏe mạnh. Đa phần các bệnh nhân diễn biến nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Công tác điều trị hiện nay chúng ta đang tập trung để chuẩn bị cho tình huống có những ca diễn biến nặng hơn có thể xảy ra.

Bộ Y tế cũng đã chuẩn bị sẵn cho phương án xây dụng khu tập trung thu dung điều trị cho số người mắc covid-19 tại Bắc Giang sẽ tăng lên nhiều hơn”

.

Theo PGS Nguyễn Huy Nga, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế

đánh giá tình hình dịch tại Bắc Giang đang diễn biến rất phức tạp và mức độ nguy hiểm cao hơn nhiều so với đợt dịch lần thứ 3 xảy ra tại Hải Dương.

“Hiện tại, chúng ta đã khoanh vùng được các công nhân mắc bệnh. Tuy nhiên, một số công nhân mắc trước đó đã có đi lại, giao lưu khá nhiều nơi cho nên nguy cơ lây lan cao.

Đặc biệt, biến thể virus Ấn Độ lần này có tốc độ lây lan nhanh hơn so với các biến thể cũ. Và dịch lần này chúng ta cũng phát hiện muộn hơn, do vậy số người mang virus lây cho nhiều người là điều dễ hiểu”,

PGS Nguyễn Huy Nga nói.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh các chuyên gia khuyến cáo người dân cần phải tuân thủ 5K và hạn chế đi lại nếu thực sự không cần thiết.

Hà Nội: Thêm 1 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 tại Quận Bắc Từ Liêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *