Tháng Mười Hai 01, 2021
11 11 11 AM
Đưa cả gian hàng truyền thống lên shop online bằng ứng dụng di động
Điện thoại xách tay sắp hết đất sống?
Giờ mở cửa oái oăm nhưng những hàng quán này luôn “đuổi không hết khách”
Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg
Đàn bò “khủng” của bầu Đức bây giờ ra sao?
Vietravel: Công ty lữ hành số 1 với doanh thu hơn 6.000 tỷ, nhưng lãi không bằng một khách sạn cỡ vừa
Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm một nửa trong tuần cuối tháng 4
ĐHCĐ PVcomBank: 6 thành viên cũ được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Đình Lâm tiếp tục làm chủ tịch
Lý do gì khiến “trùm” phân phối điện thoại Thế giới di động, FPT Retail, Digiworld đi bán thuốc, thực phẩm?
Việt Nam nhập hơn 18 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc
Latest Post
Đưa cả gian hàng truyền thống lên shop online bằng ứng dụng di động Điện thoại xách tay sắp hết đất sống? Giờ mở cửa oái oăm nhưng những hàng quán này luôn “đuổi không hết khách” Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg Đàn bò “khủng” của bầu Đức bây giờ ra sao? Vietravel: Công ty lữ hành số 1 với doanh thu hơn 6.000 tỷ, nhưng lãi không bằng một khách sạn cỡ vừa Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm một nửa trong tuần cuối tháng 4 ĐHCĐ PVcomBank: 6 thành viên cũ được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Đình Lâm tiếp tục làm chủ tịch Lý do gì khiến “trùm” phân phối điện thoại Thế giới di động, FPT Retail, Digiworld đi bán thuốc, thực phẩm? Việt Nam nhập hơn 18 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc

Thị trường đuối sức sau 2 phiên tăng mạnh

Đóng cửa phiên giao dịch sáng nay (30/5), VN-Index tăng nhẹ 1,28 điểm lên 412,1 điểm (+0,31%) cho dù 3 trụ cột của thị trường là MSN, BVS và VIC đều tăng trần cuối phiên. Thị trường đã thực sự “đuối” khi có tới 168 mã cổ phiếu giảm giá vào cuối phiên, trong đó có 104 mã giảm sàn.

Diễn biến đáng chú ý nhất trong nhóm cổ phiếu bluechips sáng nay tại mã SSI khi mã này liên tục bị bán khối lượng lớn vào cuối phiên. Đầu phiên SSI giao dcịh tại giá 17.700 đồng, tăng 100 đồng so với giá tham chiếu, sau đó SSI giảm dần, dao động quanh ngưỡng 17.500 đồng, cuối phiên lênh bán hơn 300 nghìn đơn vị giá sàn (bao gồm giá ATC) đã khiến SSI đóng cửa tại giá 16.800 đồng, hoàn toàn không có dư mua.

Diễn biến tương tự xảy ra tại mã VCB và hàng loạt các penny khác trên sàn HoSE sáng nay. Cổ phiếu ASM cuối phiên vẫn “treo” lệnh dư bán hơn 1 triệu cp giá sàn 28.900 đồng/cp.

REE sáng nay bị chốt lời khá mạnh, khớp lệnh hơn 3 triệu cp, đóng cửa tại giá 10.700 đồng, cách giá trần 300 đồng. HAG cũng tăng mạnh 1.500 đồng/cp, giao dịch hơn 1,46 triệu đơn vị.

Nhóm penny giao dịch ảm đạm, ngoài MCG tăng trần với KLGD đáng kể, các mã khác KLGD rất thấp.

Theo SSI, tuần cuối tháng 5 và đầu tháng 6 sẽ không có nhiều thông tin vĩ mô ảnh hưởng đến thị trường. Xu hướng ngắn hạn sẽ tiếp tục bị chi phối bởi quyết định mua/bán của NĐTNN.

Một kịch bản có thể xảy ra là thị trường sẽ cân bằng hơn trong tuần này, mức giao động của VN-Index sẽ giảm bớt, đà tăng có thể được duy trì trong một vài phiên nhưng sau đó thị trường sẽ giằng co đi ngang. Một mặt bằng đi ngang mới có thể được thiết lập ở vùng dưới 450 điểm.

Phương Mai – Quốc Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *