Tháng Mười Hai 01, 2021
11 11 11 AM
Bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu bị phạt hơn 185 triệu đồng
Sự cố hạ cánh nhầm của Vietnam Airlines: Đình chỉ tổ bay và kíp trực điều hành bay
Hàng loạt dự án nghìn tỷ đổ bộ Vân Đồn, thị trường BĐS nóng sốt
Quản lý theo kiểu của Bill Gates: Không cần bảng chấm công, theo dõi chuyên cần bằng cách nhớ từng biển số xe của nhân viên
Khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng gần 40%
20 năm sau tốt nghiệp, tại sao có người lương tháng mấy chục triệu hay sở hữu cả mấy công ty, nhưng lại có người chỉ quanh quẩn một chỗ, lương đủ ăn?
Cổ đông Tesla muốn hạ bệ Elon Musk khỏi vị trí chủ tịch
Đua với đại gia Campuchia, dân chơi Việt tậu thêm siêu xe McLaren 720S thứ hai
Máy bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh
Sau VNG, đến lượt Trung tâm An ninh mạng Athena bị hack và chia sẻ dữ liệu lên diễn đàn Raidforums.com
Latest Post
Bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu bị phạt hơn 185 triệu đồng Sự cố hạ cánh nhầm của Vietnam Airlines: Đình chỉ tổ bay và kíp trực điều hành bay Hàng loạt dự án nghìn tỷ đổ bộ Vân Đồn, thị trường BĐS nóng sốt Quản lý theo kiểu của Bill Gates: Không cần bảng chấm công, theo dõi chuyên cần bằng cách nhớ từng biển số xe của nhân viên Khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng gần 40% 20 năm sau tốt nghiệp, tại sao có người lương tháng mấy chục triệu hay sở hữu cả mấy công ty, nhưng lại có người chỉ quanh quẩn một chỗ, lương đủ ăn? Cổ đông Tesla muốn hạ bệ Elon Musk khỏi vị trí chủ tịch Đua với đại gia Campuchia, dân chơi Việt tậu thêm siêu xe McLaren 720S thứ hai Máy bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh Sau VNG, đến lượt Trung tâm An ninh mạng Athena bị hack và chia sẻ dữ liệu lên diễn đàn Raidforums.com

Thí điểm dạy bằng tiếng Anh trong trường đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đề nghị các trường đại học, cao đẳng có đủ điều kiện về chương trình, đội ngũ giảng viên chủ động xây dựng kế hoạch triển khai dạy một số môn học bằng

tiếng Anh

trong một số ngành.

Cụ thể, trước mắt tập trung vào các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng và Du lịch hay các ngành trọng điểm của trường.

Các trường cần nêu rõ đội ngũ giảng viên tham gia đào tạo, cách thức tổ chức đào tạo, thu học phí, thời điểm triển khai đào tạo, lộ trình thực hiện.

Để hỗ trợ đội ngũ giảng viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ hỗ trợ kinh phí cho các trường đại học để bồi dưỡng ngắn hạn (dưới 3 tháng) và dài hạn (từ 6 tháng đến 1 năm) ở nước ngoài đội ngũ giảng viên Tiếng Anh cốt cán. Bên cạnh đó, từ tháng 11/2012, Bộ tiến hành rà soát trình độ năng lực của giảng viên tiếng Anh tại các trường. Kết quả khảo sát này sẽ là cơ sở để các trường xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và tuyển dụng giảng viên.

Với sinh viên, bộ phận thực hiện

Đề án ngoại ngữ 2020

của Bộ đã xây dựng Chương trình thí điểm dạy tiếng Anh tăng cường trong các trường đại học, cao đẳng. Các trường có thể tham khảo và triển khai dạy cho

sinh viên

.

Các hoạt động trên nhằm thực hiện mục tiêu của Đề án ngoại ngữ 2020. Theo đó, ngành giáo dục sẽ đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, trong đó có giáo dục đại học, đảm bảo đến năm 2015 đạt được bước tiến rõ rệt về trình độ, năng lực sử dụng ngoại ngữ của nguồn nhân lực, nhất là đối với một số lĩnh vực ưu tiên.

Ở bậc

đại học

, đến năm 2020, đa số sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng có đủ năng lực sử dụng ngoại ngữ một cách độc lập, tự tin trong giao tiếp, học tập, làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ, đa văn hóa; biến ngoại ngữ thành thế mạnh của người dân Việt Nam, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *