Tháng Mười 26, 2021
11 11 11 AM
Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu?
Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc
Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng
Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc
Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng
Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam
Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu “săn” quỹ đất
Được gì khi đến lễ ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản CenHomes ngày 10/5?
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kể câu chuyện Yeah1 và nhắn nhủ: Doanh nghiệp ICT nếu gặp khó, “cứ tìm” tới Bộ Thông tin và Truyền thông
Hy vọng về một khởi đầu mới của Việt Nam từ những tư duy lạ ở Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ đầu tiên
Latest Post
Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu? Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu “săn” quỹ đất Được gì khi đến lễ ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản CenHomes ngày 10/5? Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kể câu chuyện Yeah1 và nhắn nhủ: Doanh nghiệp ICT nếu gặp khó, “cứ tìm” tới Bộ Thông tin và Truyền thông Hy vọng về một khởi đầu mới của Việt Nam từ những tư duy lạ ở Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ đầu tiên

Thể dục giúp tăng sức khỏe não bộ cho bệnh nhân HIV

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học California ở bang San Diego (Mỹ) cho biết những người trưởng thành nhiễm HIV nếu tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm sự suy yếu thần kinh nhận thức đáng kể so với những bệnh nhân không tập thể dục.

Họ đã điều tra 335 người trưởng thành nhiễm HIV trong cộng đồng giành bao nhiêu thời gian cho việc tập thể dục trong vòng 72 giờ trước đó. Sau đó, những người được hỏi sẽ được chia thành hai nhóm gồm những người tham gia tập thể dục và những người không có hoạt động này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: eastbaytrainer.com)

Các chuyên gia đã kiểm tra bảy khu vực nhận thức của não bộ thường bị tác động bởi virus HIV bao gồm sự lưu loát trong lời nói, trí nhớ làm việc, tốc độ xử lý thông tin, học tập, khả năng hồi tưởng, chức năng quản trị và vận động.

Kết quả cho thấy những bệnh nhân HIV tập thể dục thường xuyên có quá trình suy giảm nhận thức chỉ bằng 1/2 so với những bệnh nhân lười vận động. Những bệnh nhân tham gia tập thể dục cũng có trí nhớ làm việc tốt hơn, có thể xử lý thông tin nhanh hơn nhiều so với những bệnh nhân có lối sống thụ động và ngồi nhiều.

Tác giả nghiên cứu David Moore thuộc Đại học California cho rằng tập thể dục là một hành vi đời sống có thể thay đổi, có khả năng giúp giảm hoặc ngăn chặn sự suy giảm nhận thức ở những bệnh nhân nhiễm HIV.

Theo nghiên cứu trên, bất chấp những tiến bộ gần đây trong phác đồ điều trị chống antiretroviral, suy giảm chức năng não bộ vẫn là một thực tế mà có tới 1/2 số người nhiễm HIV phải đối mặt. Rèn luyện thân thể, gắn với các yếu tố lối sống thay đổi khác như giáo dục, giao tiếp xã hội, kích thích nhận thức và ăn kiêng được xem là sự can thiệp hiệu quả tăng cường sức khỏe tinh thần cho những bệnh nhân sống chung với HIV.

Kết quả nghiên cứu này của các nhà khoa học Mỹ hiện đã được đăng tải trên tạp chí NeuroVirology số ra ngày 13/8.

Mách nước cách “yêu” dễ đậu thai

Cậu bé 10 tuổi ở Đồng Tháp đã biết thủ dâm khiến bố mẹ bế tắc

Tư thế “yêu” đốt cháy năng lượng hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *