Tháng Mười Hai 01, 2021
11 11 11 AM
Vingroup lãi hơn nghìn tỷ quý 1, tăng 70% so với cùng kỳ
Đưa cả gian hàng truyền thống lên shop online bằng ứng dụng di động
Điện thoại xách tay sắp hết đất sống?
Giờ mở cửa oái oăm nhưng những hàng quán này luôn “đuổi không hết khách”
Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg
Đàn bò “khủng” của bầu Đức bây giờ ra sao?
Vietravel: Công ty lữ hành số 1 với doanh thu hơn 6.000 tỷ, nhưng lãi không bằng một khách sạn cỡ vừa
Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm một nửa trong tuần cuối tháng 4
ĐHCĐ PVcomBank: 6 thành viên cũ được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Đình Lâm tiếp tục làm chủ tịch
Lý do gì khiến “trùm” phân phối điện thoại Thế giới di động, FPT Retail, Digiworld đi bán thuốc, thực phẩm?
Latest Post
Vingroup lãi hơn nghìn tỷ quý 1, tăng 70% so với cùng kỳ Đưa cả gian hàng truyền thống lên shop online bằng ứng dụng di động Điện thoại xách tay sắp hết đất sống? Giờ mở cửa oái oăm nhưng những hàng quán này luôn “đuổi không hết khách” Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg Đàn bò “khủng” của bầu Đức bây giờ ra sao? Vietravel: Công ty lữ hành số 1 với doanh thu hơn 6.000 tỷ, nhưng lãi không bằng một khách sạn cỡ vừa Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm một nửa trong tuần cuối tháng 4 ĐHCĐ PVcomBank: 6 thành viên cũ được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Đình Lâm tiếp tục làm chủ tịch Lý do gì khiến “trùm” phân phối điện thoại Thế giới di động, FPT Retail, Digiworld đi bán thuốc, thực phẩm?

Thành phố Trung Quốc yêu cầu dân ở trong nhà vì Covid-19

Người dân xét nghiệm Covid-19 tại Trung Quốc (Ảnh: Reuters).

Trong một loạt thông báo ngày 18/9, chính quyền thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc yêu cầu người dân không rời khỏi nhà khi không cần thiết.

Chính quyền cũng lệnh đóng cửa các công viên, điểm

du lịch

và nơi tổ chức thi đấu thể thao, đồng thời tạm dừng các hoạt động đông người bao gồm các tour du lịch, hội chợ và biểu diễn.

Các biện pháp trên được công bố vào ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày nhân dịp Tết Trung thu, mùa du lịch cao điểm khắp Trung Quốc.

Hạ Môn, thành phố du lịch nổi tiếng với 5 triệu dân, là một trong 4 thành phố ở tỉnh Phúc Kiến chịu ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch

Covid-19

mới.

Khách không được phép vào các khu dân cư ở Hạ Môn nếu không có sự chấp thuận. Các phương tiện giao thông không thiết yếu bị cấm ra vào các khu dân cư. Hoạt động ăn uống tại các nhà hàng, quán cà phê và các địa điểm khác bị cấm.

Bắt đầu từ ngày 14/9, tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học ở Hạ Môn sẽ phải đóng cửa và học sinh được yêu cầu tham gia các lớp học trực tuyến. Trạm xe đường dài của thành phố đã tạm dừng tất cả các tuyến đến các tỉnh khác để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Là trung tâm vận tải ở đông nam Trung Quốc, Hạ Môn tuần qua đã ghi nhận 92 ca nhiễm trong cộng đồng. Các ca nhiễm cũng được ghi nhận tại thành phố Phủ Điền gần đó.

Nhà chức trách Hạ Môn cho biết bệnh nhân đầu tiên ở ổ dịch Hạ Môn là người đã tiếp xúc gần với một trường hợp ở Phủ Điền. Cả Phủ Điền và Hạ Môn đều bắt đầu tiến hành xét nghiệm Covid-19 toàn thành phố từ ngày 14/9.

Kể từ ngày 10/9, tỉnh Phúc Kiến đã ghi nhận 292 ca nhiễm trong cộng đồng. Dịch bùng phát ngay trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài một tuần, bắt đầu từ ngày 1/10, mùa du lịch nhộn nhịp hơn nhiều so với Tết Trung thu.

Thông qua xét nghiệm định kỳ, Phúc Kiến phát hiện các ca nhiễm đầu tiên là 2 học sinh ở các trường học địa phương. Cha của 2 học sinh cũng bị nhiễm bệnh. Người đàn ông này vừa trở về từ nước ngoài hồi đầu tháng 8 và có thể là nguồn gây bệnh.

Ổ dịch mới nhất xuất hiện một tháng sau khi Trung Quốc trải qua đợt bùng phát dịch rộng nhất ở nước này kể từ sau đợt bùng phát đầu tiên tại Vũ Hán. Phản ứng nhanh chóng và quyết liệt của các chính quyền địa phương ở Trung Quốc đã cho thấy mức độ khó khăn trong việc kiểm soát sự lây lan của biến chủng Delta.

Đợt bùng phát dịch gần đây đã lan tới hàng chục thành phố của Trung Quốc, gây ảnh hưởng đến các ngành du lịch, khách sạn và vận tải của nước này. Các chuyên gia thuộc nhóm y tế quốc gia Trung Quốc cho biết họ nhận thấy “nguy cơ lây lan cao” trong đợt bùng phát mới nhất.

Thành Đạt

Theo

Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *