Tháng Một 24, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Thai phụ bị đa nhân xơ tử cung được bác sĩ giúp vượt cạn thành công

Ngày 3/8, sản phụ Nguyễn Thị M. (33 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) nhập viện với chẩn đoán: con lần 2, thai 39 tuần, ngôi ngang,

chuyển dạ

, đa nhân xơ, vết mổ cũ.

Bác sĩ xác định đây là trường hợp có nhiều yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Ê-kíp sau đó tiến hành hội chẩn đề ra biện pháp xử trí phẫu thuật lấy thai kết hợp bóc đa nhân xơ tử cung, với hy vọng bảo tồn khả năng sinh sản cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật được tiến hành vào trưa cùng ngày với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa: Sản, Gây mê hồi sức, Sơ sinh.

Bác sĩ Huỳnh Thanh Liêm, phẫu thuật viên chính cho biết, trường hợp này phẫu thuật phức tạp do sản phụ có vết mổ cũ dính nhiều; toàn bộ tử cung bị chiếm bởi nhiều nhân xơ chi chít; đặc biệt là nhân xơ tử cung mặt trước của đoạn dưới cản trở quá trình phẫu thuật lấy thai.

Êkíp mổ đã cố gắng bóc nhân xơ để tiếp cận buồng tử cung nội xoay thai bắt ra bé gái nặng 2.800 gram. Sau khi lấy thai, các bác sĩ tiếp tục tiến hành bóc thêm nhân xơ tử cung kết hợp thuốc tăng co cầm máu, truyền máu kịp thời kiểm soát tổng trạng và khâu phục hồi bảo tồn được hoàn toàn tử cung cho bệnh nhân.

Đa nhân xơ tử cung

Sau hơn 1 giờ căng thẳng, kíp mổ đã giúp chị M. vượt cạn an toàn, mẹ tròn con vuông. Hiện tại, mẹ có các chỉ số sinh hiệu tốt, bé gái da hồng hào, khóc to, thở đều tự nhiên không cần hỗ trợ, phản xạ bú tốt và đang được chăm sóc tại khoa Nhi – Sơ sinh.

Theo BS Huỳnh Thanh Liêm, Trưởng khoa Sanh, tỉ lệ sản phụ bị u xơ tử cung trong thai kỳ dao động 1,6%-2,7%. U xơ tử cung có thể chèn ép gây ngôi thai bất thường, dễ gây

sinh non

, gây rối loạn cơn co lúc chuyển dạ, gây băng huyết sau sinh.

Do đó, trong quá trình mang thai, thai phụ bị u xơ tử cung cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, để hạn chế ảnh hưởng của u xơ đến thai nhi.

Chuyện đau lòng có thật: Mẹ bất lực nhìn con bị tử thần đưa đi vì… trà sữa trân châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *