Tháng Mười 26, 2021
11 11 11 AM
Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc
Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người
TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ
Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu?
Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc
Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng
Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc
Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng
Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam
Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu “săn” quỹ đất
Latest Post
Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu? Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu “săn” quỹ đất

Tận mắt những cửa hiệu ‘siêu bé’ ở Thủ Đô

Chỉ cần để ý một chút khi dạo quanh khu phố cổ không khó tìm những cửa hiệu bán nhiều loại mặt hàng khác nhau với diện tích phải gọi là “siêu bé”. Và đa phần những điểm thông thường vẫn được gọi là cửa hiệu này đều lấn chiếm hè đường vốn đã hẹp của các con phố cổ. Dưới đây là cận cảnh các cửa hàng siêu bé:

Cửa hiệu bán cafe với diện tích đưa đầy 3 mét vuông được ghép thành từ các tấm gỗ, tôn nằm trên mặt phố Hàng Bồ được thuê với giá 5 triệu đồng/tháng chưa kể tiền điện, nước.

Quầy bán cafe này được thiết kế di chuyển được, đặt trên một khoảng đất thuộc bãi rửa xe mà chủ nhân phải rất may mắn mới có thể thuê được. Và tất nhiên khách uống tại chỗ sẽ phải ngồi ra vỉa hè.

Gần chục hiệu bán quần áo trên phố Gia Ngư có diện tích nhỏ đến nỗi khách vào chọn quần áo thì chủ phải ra ngoài đứng.

Rộng chừng nửa mét, dài hơn 1 mét, quầy bán hoa quả trên mặt phố Gia Ngư này là một cửa hiệu khép kín có cửa cuốn ra đóng vào mở.

Rộng chừng 1 mét, cửa hiệu sửa máy ảnh nằm trên mặt con ngõ Bảo Khánh với diện tích sử dụng chủ yếu là chiều dài dọc theo con hẻm nhỏ.

Với diện tích vỏn vẹn gần 2 mét vuông, chủ nhân cửa hiệu mặt ngõ Cầu Gỗ này buộc phải bày hàng ra ngoài vỉa hè.

Chỉ với một góc nhỏ mặt phố giống như một góc gầm cầu thang, gia chủ đã có thể cho thuê với số tiền đủ sống hàng tháng mà không phải làm gì.

Nghề vẽ truyền thần không đòi hỏi diện tích phải rộng, ông Bảo Nguyên ung dung sống với cửa tiệm nhỏ bé nằm trên mặt phố Hàng Ngang này từ thời trai trẻ.

Một góc gầm cầu thang được gia chủ ngăn thành một “cửa hiệu” riêng biệt trên mặt ngõ Cầu Gỗ để tiện cho thuê.

Với những “cửa hiệu” mặt phố có diện tích quá nhỏ thế này, hàng bày bán và mọi công việc đều lấn hết ra vỉa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *