Tháng Mười Hai 01, 2021
11 11 11 AM
Nhiều bất ngờ thú vị về nhân sự cấp cao ngân hàng 2018
Ông chủ Amazon – Jeff Bezos sẽ không còn là người giàu nhất thế giới vì Microsoft
Đề xuất gần 15.000 tỷ đồng đầu tư Khu đô thị du lịch thể thao tại Bình Thuận quy mô lên tới 6000ha
Ngôi nhà đẹp dành cho chủ nhân yêu sách
Vingroup lãi hơn nghìn tỷ quý 1, tăng 70% so với cùng kỳ
Đưa cả gian hàng truyền thống lên shop online bằng ứng dụng di động
Điện thoại xách tay sắp hết đất sống?
Giờ mở cửa oái oăm nhưng những hàng quán này luôn “đuổi không hết khách”
Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg
Đàn bò “khủng” của bầu Đức bây giờ ra sao?
Latest Post
Nhiều bất ngờ thú vị về nhân sự cấp cao ngân hàng 2018 Ông chủ Amazon – Jeff Bezos sẽ không còn là người giàu nhất thế giới vì Microsoft Đề xuất gần 15.000 tỷ đồng đầu tư Khu đô thị du lịch thể thao tại Bình Thuận quy mô lên tới 6000ha Ngôi nhà đẹp dành cho chủ nhân yêu sách Vingroup lãi hơn nghìn tỷ quý 1, tăng 70% so với cùng kỳ Đưa cả gian hàng truyền thống lên shop online bằng ứng dụng di động Điện thoại xách tay sắp hết đất sống? Giờ mở cửa oái oăm nhưng những hàng quán này luôn “đuổi không hết khách” Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg Đàn bò “khủng” của bầu Đức bây giờ ra sao?

Sau lễ bàn giao xe chưa từng có trên thế giới, ông Phạm Nhật Vượng có thêm hàng trăm tỷ

Ngày 28/7 vừa qua,

VinFast

đã tổ chức lễ bàn giao xe Lux A2.0 và SA2.0 tại trụ sở VinFast tại Hải Phòng. Các khách hàng đặc biệt được lựa chọn cho sự kiện này đến từ Hà Nội, Đăk Lăk, TP HCM. Sau khi khách hàng nhận bàn giao, số xe này sẽ được chuyển về tận địa phương của người mua.

Thông

tin

trên lập tức có tác động tích cực đến giá cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup – công ty mẹ của VinFast. Tính đến 11h30 sáng ngày hôm nay, 29/7, cổ phiếu VIC đã tăng thêm 500 đồng mỗi cổ phiếu (0,4%) lên mức 122.600 đồng mỗi cổ phiếu. Đây là mức giá cao nhất của VIC kể từ khi lên sàn chứng khoán tới nay (tính theo giá điều chỉnh).

Hiện ông

Phạm Nhật Vượng

, chủ tịch Vingroup đang sở hữu trực tiếp hơn 876 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 26,18% cổ phần công ty. Với việc tăng giá này, chỉ trong buổi sáng nay, khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Vượng đã tăng gần 450 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Vượng gián tiếp sở hữu hơn 989 triệu cổ phiếu VIC thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam. Đây là công ty do ông Vượng nắm giữ 92,88% vốn.

Cập nhật của tạp chí Forbes, tính đến sáng nay, ông Vượng được ghi nhận có 8,1 tỷ USD, cao hơn 1,5 tỷ USD so với bảng xếp hạng Những người giàu nhất hành tinh được tạp chí này công bố hồi tháng 3 vừa qua.

Tài sản của ông Vượng theo tính toán còn vượt qua cả vốn hóa nhiều công ty lớn trên sàn chứng khoán như Vinamilk (214 nghìn tỷ), Sabeco(181 nghìn tỷ), Masan (94 nghìn tỷ)…

21 tháng kể từ khi ra mắt công chúng bản thiết kế sơ khởi đầu tiên, Lux A2.0 và SA2.0 đã được bàn giao đến tay khách hàng trong sáng ngày 28/7. Những khách hàng này được nhận xe theo nghi lễ chứ từng có trên thế giới: Được trải nghiệm đường thử xe bên trong và phía ngoài nhà máy VinFast.

Theo công bố của nhà sản xuất, 2 mẫu ô tô này của VinFast đã nhận được hơn 10.000 đơn hàng. VinFast Lux A2.0 là mẫu xe sedan 5 chỗ, động cơ I-4 DOHC 2.0L, công suất tối đa 174 mã lực, mô-men xoắn cực đại 300 Nm ở bản tiêu chuẩn – và 228 mã lực, 350 Nm ở bản cao cấp.

VinFast Lux SA2.0 là mẫu xe SUV 7 chỗ, động cơ 228 mã lực, 350 Nm mô-men xoắn. Cả hai đều đi kèm hộp số ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động cầu sau hoặc hai cầu (đối với mẫu Lux SA2.0), hệ thống treo trước, sau độc lập.

Dòng Lux 2.0 của VinFast được trang bị 6 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA), cân bằng điện tử (ESC), chống trượt (TCS), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA), chống lật (ROM)… đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Cả VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều đã trải qua nhiều bài kiểm tra về an toàn, vận hành, tính tương thích với người dùng tại các trung tâm kiểm nghiệm xe trong và ngoài nước.

[Video] Cận cảnh xưởng động cơ VinFast: Duy nhất tại Việt Nam, tự động hoá 95% “trái tim” của chiếc xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *