Tháng Một 22, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Phát hiện thai nhi 16 tuần “hát” trong bụng mẹ

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Y học ghi nhận, tai của một đứa trẻ chưa sinh đã phát triển đầy đủ ở tuần thứ 16 của thai kỳ. Tuy nhiên, mãi tới gần đây, các chuyên gia vẫn cho rằng, thai nhi chỉ nghe được sớm nhất từ tuần thai thứ 18 và khả năng này phổ biến nhất khi thai nhi gần 26 tuần.

Nghiên cứu mới của Viện Marques lần đầu tiên phát hiện, thai nhi mới 16 tuần đã có thể nghe được.

Theo tiến sĩ Marisa Lopez-Teijon, người đứng đầu nghiên cứu, thai nhi phản ứng với âm nhạc truyền qua đường âm đạo bằng cách cử động miệng và lưỡi, “cứ như chúng đang cố gắng nói hoặc hát”.

Khám phá trên được coi là rất có ý nghĩa. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, phương pháp của họ có thể được sử dụng để sàng lọc tật điếc của thai nhi và cho phép cha mẹ biết chắc về tình trạng sức khỏe của đứa con chưa chào đời.

Báo cáo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Ultrasound giải thích, âm nhạc kích thích vùng não liên quan đến giao tiếp và khi nghe thấy âm thanh, thai nhi phản ứng bằng cách cử động tương tự như sự phát âm – một bước phát triển trước khi hát và nói.

Sử dụng thiết bị có tên Babypod, được phát triển phục vụ nghiên cứu, các bà mẹ có thể bắt đầu kích thích kỹ năng giao tiếp của đứa con trong bụng trước khi chúng sinh ra. Điều này là vì, thai nhi có thể học hỏi từ trước khi chào đời.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm ở các bà bầu ở tuần thứ 14 và 19 của thai kỳ. Trong quá trình này, họ đã sử dụng siêu âm để quan sát phản ứng của các thai nhi sau khi nghe nhạc.

Âm nhạc được phát ra cả qua đường bụng, thông qua tai nghe áp vào bụng mẹ và qua đường âm đạo, thông qua một chiếc loa gắn vào bên trong âm đạo của mẹ. Tất cả các thai nhi trong thí nghiệm đều được nghe tổ khúc cung la thứ của Johann Sebastian Bach.

Các cuộc siêu âm được thực hiện trước khi bắt đầu phát nhạc cho thấy, khoảng 45% thai nhi có các cử động đầu và các chi liên tục, 30% cử động miệng hoặc lưỡi và 10% thè lưỡi ra ngoài.

Khi tiếp xúc với âm thanh phát ra từ thiết bị gắn trong âm đạo, 87% thai nhi phản ứng bằng các cử động đầu và chi. Chúng cũng có các cử động miệng và lưỡi nhất định, vốn đều chấm dứt khi nhạc tắt.

Trong khi đó, khi tai nghe được áp lên bụng của bà bầu và âm nhạc được truyền qua đường bụng, các nhà nghiên cứu không quan sát thấy thay đổi trong biểu hiện trên mặt của thai nhi.

Nhóm nghiên cứu kết luận: “Các phản ứng của thai nhi bắt đầu từ tuần thai thứ 16, với các thay đổi được ghi nhận là đáng kể suốt thai kỳ.

Số tuần mang thai của người mẹ càng lớn, đứa con trong bụng càng có các cử động mặt ấn tượng hơn. Phản ứng với âm nhạc là khác nhau ở mỗi thai nhi và khác nhau ở mỗi lần chúng được nghe nhạc …

Chúng ta đều biết và công nhận tầm quan trọng của việc trò chuyện với trẻ em từ khi chúng mới chào đời để thúc đẩy kích thích phát triển thần kinh.

Khám phá mới hé lộ, chúng ta đang có cơ hội đáng kinh ngạc để làm chuyện đó sớm hơn nhiều và đây là một tiến bộ vượt bậc”.

Thai nhi thò tay ra khỏi bụng mẹ, nắm tay bác sĩ

7 bí mật về ‘chuyện ấy’ của đàn ông có thể khiến phụ nữ ‘khóc thét’

Sự thật về ăn cơm nguội gây ngộ độc, ung thư ai cũng nên biết

Đắng lòng nữ sinh vô tư đi “đốt mụn ruồi” 16 tuần tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *