Tháng Một 22, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Ông Trump dính thêm tội ‘phạm luật bảo vệ nhân chứng liên bang’?

Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ảnh: REUTERS

Surfermom77 là tài khoản không rõ lai lịch, tự mô tả là một người phụ nữ tên Sophia sống ở bang California (Mỹ). Tài khoản này cũng tự nhận ủng hộ ông

Trump

tuyệt đối, vừa qua đã viết dòng tweet về người tố cáo vụ Ukraine, sau đó xuất hiện trên tài khoản Twitter của ông Trump. Dòng tweet của Surfermom77 được biết có nhắc tên người tố cáo.

“Người tố cáo” là từ dùng để chỉ người cung cấp thông tin hồi tháng 8 vừa qua về một trong những cuộc hội thoại giữa ông Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Các cuộc điện đàm này được cho là có nội dung ông Trump dùng khoản viện trợ của Mỹ để thúc ép ông Zelenskiy tiến hành điều tra chuyện làm ăn của con trai ông Joe Biden – ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ bên Đảng Dân chủ. Nếu điều này có thật, ông Trump sẽ bị cho sử dụng quyền lực Tổng thống, lôi kéo thế lực bên ngoài để triệt hạ đối thủ chính trị trong nước.

Hãng tin AP cho biết dù lâu nay luôn ủng hộ các nỗ lực “lật mặt” người tố cáo, đây là lần đầu tiên ông Trump đưa tên người tố cáo trực tiếp lên tài khoản có 68 triệu lượt theo dõi của mình.

Điều quan trọng là việc lật mặt người tố cáo có thể là hành động vi phạm luật bảo vệ nhân chứng liên bang, vốn dĩ từ lâu được cả hai đảng ở Mỹ ủng hộ.

Dòng chia sẻ (retweet) của ông Trump được thấy vào đêm 28-12 (giờ Mỹ), nhưng tới sáng 29-12 thì biến mất. Báo chí Mỹ bán tín bán nghi cho rằng ông Trump hoặc đội truyền thông của ông đã xóa dòng chia sẻ trên, nhưng một số lại nói đó là lỗi hệ thống của Twitter.

Sáng 28-12 (tức đêm 28-12. theo giờ Việt Nam), phía công ty Twitter giải thích về lỗi phần mềm trong một tuyên bố viết: “Vì một sự cố mất kết nối hệ thống, các dòng tweet có thể được một số tài khoản nhìn thấy, nhưng một số tài khoản khác lại không nhìn thấy được. Chúng tôi đang khắc phục lỗi này và xin thứ lỗi vì gây ra nhầm lẫn”.

Tài khoản Surfermom77 trong khi đó bị nghi ngờ có thể chỉ là… robot. Hãng tin AP cho biết tài khoản này thường tweet nhiều hơn những người dùng bình thường, tính ra đã đăng tải hơn 170.000 thông điệp kể từ lúc được lập ra vào năm 2013.

Mỗi ngày, tài khoản này đăng tải trung bình 72 dòng tweet. Theo Nir Hauser, trưởng bộ phận công nghệ ở công ty giám sát tin giả VineSight, tần suất đăng tải thông điệp của Surfermom77 “không phải là thứ con người thường hay làm”.

Tại sao vợ ông Trump hiếm khi cười?

TTO – Hãng tin Sputnik của Nga đã đi tìm câu trả lời trong bài viết đăng ngày 27-12. Bà Melania thường bị một số người chỉ trích vì gương mặt ‘cứng đơ’ khi đứng cùng Tổng thống Trump, nhưng lý do là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *