Tháng Một 22, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Ông Nguyễn Thành Phong nói về ký ức khắc ghi trong 5 năm làm Chủ tịch TPHCM

Sáng 24/8, sau khi các đại biểu HĐND TPHCM khóa X miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong đã có những chia sẻ về quá trình công tác tại thành phố. Theo ông, những ý kiến đóng góp, phản biện từ người dân đã để lại cho ông nhiều bài học trong công tác quản lý, điều hành.

“Nếu ai đó hỏi tôi ký ức đáng nhớ, đáng khắc ghi trong hơn 5 năm làm Chủ tịch UBND TPHCM là gì, tôi xin thưa rằng đó là những lần chất vấn tại hội trường HĐND. Từ những câu hỏi đầy trách nhiệm của các đại biểu, tôi đã nhận được nhiều bài học trong suốt quá trình điều hành, quản lý với tư cách là Chủ tịch UBND TPHCM”, ông Nguyễn Thành Phong tâm sự.

Ông Nguyễn Thành Phong được miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TPHCM.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Thành Phong cũng gửi lời cảm ơn tới người dân quận 1, nơi ông ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 và nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM cũng cảm ơn các lãnh đạo HĐND TPHCM thời gian qua luôn đồng hành, ủng hộ chính quyền thành phố với mục tiêu phục vụ người dân tốt nhất.

Góp ý cho công tác phòng, chống dịch

Covid-19

của TPHCM thời gian tới, ông Nguyễn Thành Phong nghẹn ngào, thành phố đang đối mặt với đại dịch chưa từng có trong lịch sử. Hiện nay, thành phố có hơn 170.000 ca nhiễm và hơn 7.000 người đã tử vong.

“Chúng ta đã giãn cách xã hội từ ngày 27/4 đến nay với nhiều cấp độ, nhưng dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Giãn cách xã hội nghiêm ngặt, triệt để là giải pháp cơ bản, quyết định việc kiểm soát dịch bệnh. Thành phố cũng đã hạ quyết tâm không để bất kỳ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, an sinh xã hội phải là trọng yếu, là thường xuyên”, ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ.

Ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn, các đại biểu HĐND TPHCM cần phát huy vai trò của mình trong giám sát, triển khai các biện pháp phòng, chống

dịch Covid-19

cũng như thực thi các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho người dân, đặc biệt là đồng bào nghèo, khó khăn, yếu thế.

Nguyên Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định, để đưa cuộc sống người dân, thành phố trở lại trạng thái bình thường mới, không có phương án nào để lựa chọn ngoài việc đoàn kết, đồng lòng để hành động, chiến thắng đại dịch.

“Bằng tất cả trách nhiệm, tình cảm, tôi mong đồng bào thành phố chấp hành nghiêm quy định giãn cách xã hội, cùng thành phố kiểm soát dịch bệnh với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi phường, xã, thị trấn là một pháo đài chống dịch”, ông Nguyễn Thành Phong kêu gọi.

Tại buổi họp sáng nay, 24/8, toàn bộ đại biểu HĐND có mặt đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TPHCM đối với ông Nguyễn Thành Phong.

Trước đó, Bộ Chính trị đã có quyết định về việc điều động, phân công ông Nguyễn Thành Phong (Ủy viên Trung ương Đảng) giữ chức Phó ban Kinh tế Trung ương.

Theo quyết định trên, ông Nguyễn Thành Phong thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy và thôi giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025, thôi chức Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *