Tháng Mười 26, 2021
11 11 11 AM
USD ngân hàng tiếp tục rớt mạnh
Căn hộ thông minh đang “làm nóng” thị trường bất động sản Long Biên
Lý do chứng khoán toàn cầu không bị bán tháo khi Trump tăng thuế
NYTimes: Cuộc chiến thương mại của Trump là nỗi kinh hoàng với nông dân Mỹ dù họ đưa ông ta vào Nhà Trắng
Sau khi vào tay người Thái, “đại gia” Sabeco tiếp tục mở rộng M&A, năm 2018 bán ra 1,8 tỷ lít bia, thu về 30.800 tỉ đồng
Người Việt từng trải nghiệm BMW, Mercedes lái thử VinFast Lux tại Hải Phòng nhận xét: “Rất tốt”
Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc
Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người
TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ
Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu?
Latest Post
USD ngân hàng tiếp tục rớt mạnh Căn hộ thông minh đang “làm nóng” thị trường bất động sản Long Biên Lý do chứng khoán toàn cầu không bị bán tháo khi Trump tăng thuế NYTimes: Cuộc chiến thương mại của Trump là nỗi kinh hoàng với nông dân Mỹ dù họ đưa ông ta vào Nhà Trắng Sau khi vào tay người Thái, “đại gia” Sabeco tiếp tục mở rộng M&A, năm 2018 bán ra 1,8 tỷ lít bia, thu về 30.800 tỉ đồng Người Việt từng trải nghiệm BMW, Mercedes lái thử VinFast Lux tại Hải Phòng nhận xét: “Rất tốt” Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu?

“Ông lớn” được Thủ tướng giao Bộ Y tế hỗ trợ nhập khẩu vaccine Sputnik V về Việt Nam là ai?

Để mở rộng khả năng tiếp cận các nguồn cung

vaccine

COVID -19 đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả, Chính phủ đã yêu cầu các nguồn lực cùng vào cuộc trong trận chiến phòng chống dịch bệnh và ngày 7/8/2021, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chủ trì hỗ trợ Công ty cổ phần y dược phẩm

Vimedimex

(Vimedimex) nhập khẩu vaccine

Sputnik V

về Việt Nam.

Vimedimex được thành lập năm 1984, là Công ty xuất nhập khẩu Y tế đầu tiên tại Việt Nam, được cổ phần hóa năm 2006, đổi tên thành Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex và trở thành mô hình tập đoàn năm 2010.

Theo Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Tập đoàn Vimedimex hiện có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Người đại diện pháp luật của công ty là ông Lê Tiến Dũng, sinh năm 1984.

Doanh nghiệp này sở hữu thương hiệu kinh doanh bất động sản với tên gọi Vimefulland, gắn liền với hàng loạt dự án quy mô giữa Thủ đô Hà Nội. Ba lĩnh vực hoạt động chính của Tập đoàn Vimedimex chính là Y dược, Tài chính và Bất động sản.

Vimedimex đã được Bộ y tế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện xuất kinh doanh phạm vi xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh dịch vụ bảo quản vaccine ở điều kiện âm sâu: -25 độ C đến -15 độ C, -86 độ C đến -40 độ C tại Quyết định số: 3630/QĐ-BYT, ngày 30/7/2021.

Mới đây trong buổi làm việc với VOV.VN, Ths.BS Trần Mỹ Linh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex đã chia sẻ những khó khăn, vất vả khi tiếp cận và tìm mua vaccine này.

Ths.BS Trần Mỹ Linh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex.

Bà Trần Mỹ Linh đánh giá, tình trạng dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam trong thời gian vừa qua là vô cùng nghiêm trọng, vì vậy nhu cầu tiêm vaccine để tạo miễn dịch cộng đồng, giảm thiểu các thiệt hại, kiểm soát sự lây lan khó lường của dịch bệnh là thiết yếu và cấp bách. Tuy nhiên, việc tiếp cận và tìm kiếm vaccine là một bài toán nan giải khi nguồn cung vaccine rất thiếu hụt.

Trong quá trình tìm kiếm nguồn cung ứng vaccine COVID-19, Vimedimex biết đến Group 42 và Công ty Royal Strategics Partners (Công ty thành viên của Group 42), có trụ sở chính tại thủ đô Abu Dhabi của UAE, là một trong những doanh nghiệp uy tín và lớn mạnh hàng đầu tại quốc gia UAE trong các lĩnh vực Y tế, Hàng không, Tài chính, Năng lượng.

Trong cơn cuồng phong của đại dịch COVID-19 càn quét khắp thế giới, Group 42 đã xây dựng thành công tấm lá chắn chống lại đại dịch COVID-19, thông qua khả năng tự cung tự cấp các sản phẩm phòng và chống dịch bệnh.

Theo đó Doanh nghiệp này đã góp phần phát triển nhanh chóng các cơ sở hạ tầng xét nghiệm quy mô lớn tại quốc gia UAE, thông qua quan hệ đối tác toàn cầu của Peaffritceancaersia với Sinopharm; tự cung cấp trong sản xuất các thành phần chính cần thiết cho các xét nghiệm, PPE và vaccine; Nghiên cứu thành công bộ gen tối tân và sử dụng AI trong nghiên cứu y sinh và theo dõi các giải pháp dược phẩm.

Xác định đây là một cơ hội tốt để có thể tiếp cận và xác lập quan hệ đối tác có thể đem lại nguồn cung ứng vaccine COVID -19 đáng tin cậy, Vimedimex đã sử dụng mọi nguồn lực để có thể triển khai các hoạt động cần thiết.

Sputnik V là một trong số vaccine mà Vimedimex đạt được thỏa thuận nhập khẩu về Việt Nam.

Song trong quá trình triển khai, Vimedimex đã gặp không ít khó khăn khi phải đối diện với những nguồn thông tin không chính thống, gây ra sự cản trở trong việc mua và nhập khẩu vaccine COVID -19 về Việt Nam.

Tuy nhiên, với nhiều nỗ lực, vào ngày 4/8/2021, Vimedimex đã chính thức trở thành đối tác chiến lược của Group 42 và Công ty Royal Strategics Partners của các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.

Cùng ngày, Công ty Royal Strategics Partners đã đồng ý bán và ký Hợp đồng nhập khẩu với Vimedimex 10 triệu liều vaccine COVID-19 Janssen; 5 triệu liều vaccine COVID-19 Pfizer; 10 triệu liều vaccine COVID-19 Sputnik V.

Hiện nay, các bên đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý để nộp vào Bộ y tế xin cấp phép nhập khẩu và đơn hàng đầu tiên dự kiến về Việt Nam cuối tháng 8/2021, nếu được Bộ y tế phê duyệt, cấp phép nhập khẩu kịp thời.

Startup bị chê tới tấp nhưng cuối cùng cũng được Shark Bình đầu tư, sản phẩm có gì đặc sắc?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *