Tháng Mười 26, 2021
11 11 11 AM
Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng
Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam
Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu “săn” quỹ đất
Được gì khi đến lễ ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản CenHomes ngày 10/5?
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kể câu chuyện Yeah1 và nhắn nhủ: Doanh nghiệp ICT nếu gặp khó, “cứ tìm” tới Bộ Thông tin và Truyền thông
Hy vọng về một khởi đầu mới của Việt Nam từ những tư duy lạ ở Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ đầu tiên
Mải chú ý Apple, người ta quên mất rằng Samsung lại vừa tạo ra thêm 1 trào lưu thành công nữa
Thương hiệu toàn cầu Coca-Cola mở rộng chuỗi hoạt động tôn vinh ẩm thực tại Việt Nam
Thuỷ sản Hùng Vương tiếp tục phải bán tài sản, cổ phiếu mất 50% giá trị trong 1 tháng
Kỳ lạ “cây tổ ong” khổng lồ của người dân tộc Thái ở Điện Biên
Latest Post
Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu “săn” quỹ đất Được gì khi đến lễ ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản CenHomes ngày 10/5? Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kể câu chuyện Yeah1 và nhắn nhủ: Doanh nghiệp ICT nếu gặp khó, “cứ tìm” tới Bộ Thông tin và Truyền thông Hy vọng về một khởi đầu mới của Việt Nam từ những tư duy lạ ở Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ đầu tiên Mải chú ý Apple, người ta quên mất rằng Samsung lại vừa tạo ra thêm 1 trào lưu thành công nữa Thương hiệu toàn cầu Coca-Cola mở rộng chuỗi hoạt động tôn vinh ẩm thực tại Việt Nam Thuỷ sản Hùng Vương tiếp tục phải bán tài sản, cổ phiếu mất 50% giá trị trong 1 tháng Kỳ lạ “cây tổ ong” khổng lồ của người dân tộc Thái ở Điện Biên

Nửa đêm xăng dầu âm thầm giảm: “Thôi chết, lại sắp tăng giá rồi”

Tối muộn ngày 31/3, Liên bộ Tài chính – Công thương đã ra thông báo yêu cầu các doanh nghiệp

xăng dầu

phải giảm giá bán lẻ sản phẩm ngay trong đêm 31/3 (0h ngày 1/4), còn giá xăng giữ nguyên.

Theo đó, mặt hàng dầu diesel giảm 240 đồng/lít, từ 22.840 đồng xuống còn 22.600 đồng với dầu 0,05S và 22.790 đồng xuống còn 22.550 đồng với dầu 0,25S. Dầu hỏa giảm 150 đồng xuống còn 22.480 đồng/lít, dầu mazut giảm 130 đồng/kg.

Còn riêng đối với mặt hàng xăng A92 thì tạm thời giữ nguyên giá bán là 24.690 đồng/lít tại vùng 1 và 25.180 đồng tại vùng 2.

Đây là một trong những lần thay đổi giá bán khá “âm thầm” được Liên bộ

Tài chính

– Công thương đưa ra. Bởi lẽ, khác với những lần trước, thông báo này được đưa ra tại thời điểm rất muộn, trong giai đoạn chuyển giao sang ngày mới.

Hình minh họa

Dù lần thay đổi này, giá bán lẻ xăng giữ nguyên và dầu giảm nhưng vẫn vấp phải không ít ý kiến phản hồi không tích cực của người dân. “

Tốt nhất cứ để nguyên giá hiện giờ. Giảm được vài đồng gọi là hỗ trợ dân sau lại tăng lên gấp chục lần, thế thì giảm làm gì?

”, nick name LeMinh chia sẻ.

Độc giả Akito bày tỏ cảm xúc trước một thông tin “vui” này: “

Cứ khi nào đọc báo, chưa đọc đến tiêu đề, nhìn thấy cái ảnh cây xăng, là tôi cứ giật mình thon thót! Thôi chết, lại sắp tăng giá rồi”

.

Không ít độc giả dù nhận được thông tin giảm giá nhưng vẫn cảnh giác cho rằng đây chỉ là một cách thức quen thuộc lặp đi lặp lại trước những lần tăng giá bán. “

Mọi người cẩn thận nhé, cứ có thông báo giảm giá là mấy ngày sau tiếp tục tăng giá. Bài ca muôn thuở rồi”

, độc giả Hoàng Trường Nhân viết.

Đồng quan điểm đó, nick name pha chút hóm hỉnh chia sẻ: “

Cấp báo, cấp báo. Bà con ta hãy chuẩn bị đón bão giá xăng dầu trong thời gian ngắn sắp tới. Ngày hôm nay giá đang giảm ít đồng để lấy đà tăng”.

Comment của độc giả

Trước đó ít ngày, Theo Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, giá cơ sở mặt hàng xăng RON 92 ngày 27/3 ở mức 24.791 đồng mỗi lít. Như vậy, so với giá bán lẻ 24.690 đồng, mức cơ sở này vẫn cao hơn 101 đồng (0,41%) mỗi lít.

Tuy vậy, theo chỉ đạo điều hành gần nhất của cơ quan quản lý, hiện các doanh nghiệp đang được sử dụng quỹ bình ổn 300 đồng đồng đối với mỗi lít xăng. Khi tính thêm khoản bù đắp này, doanh nghiệp đang có lãi 199 đồng cho mỗi lít xăng RON 92 bán ra.

Trong lần điều chỉnh giá ngày 19/3, Liên bộ Tài chính – Công Thương đã cho phép doanh nghiệp tăng giá bán lẻ mặt hàng xăng tối đa 189 đồng, dầu diesel tối đa 71 đồng một lít và giảm giá madút ít nhất 113 đồng mỗi kg. Riêng dầu hỏa, do mức chênh lệch không lớn, giá bán được giữ nguyên.

Đại gia Việt, thừa tiền không dám chơi xe mui trần

Phát hiện giun còn sống trong cá bán ở siêu thị

Các đại gia thường mang gì khi đi dã ngoại?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *