Tháng Mười 20, 2021
11 11 11 AM
Giới bán khống cổ phiếu Tesla mất 1,5 tỷ USD trong một ngày
Nokia vừa có ngày đen tối bậc nhất lịch sử, nguyên do là vì 5G
Việt Nam nằm trong top có tốc độ tăng trưởng tài sản trên mỗi người trưởng thành lớn nhất thế giới
Sàn “Nasdaq Trung Quốc” trở thành “bom xịt” sau 3 tháng ra mắt
Mẫu nhà phố 4 tầng vẻ đẹp hiện đại gây sốt
Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt bảo hiểm thông minh trên nền tảng công nghệ số
Nhóm nhà đầu tư vào Món Huế: Ông Huy Nhật đã cung cấp số liệu cho thấy công ty vẫn tăng trưởng, hiện không rõ ông này đang ở đâu
Món Huế bị san phẳng trong tích tắc: Nhà đầu tư, chủ nợ lấy lại được gì?
Bitcoin lùi sâu về 7.000 USD
Asanzo và các đơn vị liên quan có dấu hiệu trốn thuế hơn 4.200 tỉ đồng
Latest Post
Giới bán khống cổ phiếu Tesla mất 1,5 tỷ USD trong một ngày Nokia vừa có ngày đen tối bậc nhất lịch sử, nguyên do là vì 5G Việt Nam nằm trong top có tốc độ tăng trưởng tài sản trên mỗi người trưởng thành lớn nhất thế giới Sàn “Nasdaq Trung Quốc” trở thành “bom xịt” sau 3 tháng ra mắt Mẫu nhà phố 4 tầng vẻ đẹp hiện đại gây sốt Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt bảo hiểm thông minh trên nền tảng công nghệ số Nhóm nhà đầu tư vào Món Huế: Ông Huy Nhật đã cung cấp số liệu cho thấy công ty vẫn tăng trưởng, hiện không rõ ông này đang ở đâu Món Huế bị san phẳng trong tích tắc: Nhà đầu tư, chủ nợ lấy lại được gì? Bitcoin lùi sâu về 7.000 USD Asanzo và các đơn vị liên quan có dấu hiệu trốn thuế hơn 4.200 tỉ đồng

Những quy định có hiệu lực từ 1/10

Quy định kinh doanh trò chơi có thưởng dành cho người nước ngoài

Theo Nghị định về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài có hiệu lực từ 1/10/2013, đối tượng được phép chơi tại các điểm kinh doanh gồm: Người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp, giấy thông hành còn giá trị và nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam. Các đối tượng nêu trên phải là người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam và tự nguyện chấp hành Thể lệ trò chơi và các quy định tại Nghị định này.

Doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng chỉ được phép tổ chức các trò chơi điện tử có thưởng tại một điểm kinh doanh duy nhất được ghi trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.Số lượng máy trò chơi điện tử có thưởng được quy định cụ thể trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh căn cứ vào tổng số buồng lưu trú tại cơ sở lưu trú với tỷ lệ 5 buồng lưu trú thì doanh nghiệp được phép kinh doanh tối đa không quá 1 máy trò chơi điện tử có thưởng.

Tất cả các trò chơi điện tử có thưởng khi đưa vào kinh doanh, doanh nghiệp phải xây dựng Thể lệ trò chơi phù hợp với cách thức chơi, tỷ lệ trả thưởng, thiết kế riêng của từng loại máy và gửi Bộ Tài chính, Sở Tài chính, Cục Thuế địa phương để theo dõi.

Cắt điện đường dây 500kV từ 1/10

Ngày 29/9, EVN-NPT tổ chức lễ phát động thi đua liên kết đường dây 500kV Pleiku – Mỹ Phước – Cầu Bông. Ảnh: Phong Cầm.

Ngày 29/9, tại lễ phát động thi đua liên kết đường dây 500kV Pleiku – Mỹ Phước – Cầu Bông, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, bắt đầu từ 1/10, sẽ cắt điện lần lượt các tuyến đường dây 500kV Bắc Nam mạch 1 (đoạn Đăk Nông – Phú Lâm) và mạch 2 (đoạn Tân Định – Phú Lâm) để thi công đường dây 500kV Pleiku – Mỹ Phước – Cầu Bông.

Thời gian cắt điện kéo dài đến 24/11, tức là 55 ngày. Theo EVN, đường dây 500kV (mạch 1-2) hiện truyền tải điện từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam với hơn 2.000MW mỗi ngày. Để hạn chế thiếu hụt điện, EVN cho biết đã xây dựng hoàn thành nhiều công trình dự phòng như đường dây 500kV Tân Định – Sông Mây, Phú Mỹ – Sông Mây, đường dây 500kV Phú Lâm – Ô Môn… Do đó, sẽ không xảy ra tình trạng suy giảm điện áp, mất điện diện rộng trong thời gian thi công (trừ sự cố bất khả kháng).

Từ 1/10, miễn thuế nhiều khoản thu nhập cá nhân

Sáng ngày 27/9, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị giới thiệu một số nội dung mới của

Luật Thuế thu nhập cá nhân

. Theo đó, từ ngày 1/10 tới, sẽ chính thức miễn thuế cho hàng loạt khoản thu nhập cá nhân ngoài việc tăng mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế từ 4 triệu đồng lên 9 triệu đồng/tháng, chuyển từ việc kê khai thuế theo tháng sang kê khai thuế theo quý.

Ngoài việc nâng mức giảm trừ gia cảnh cho chính người nộp thuế và người phụ thuộc, từ 4 triệu đồng lên 9 triệu đồng/tháng, và từ 1,6 triệu đồng lên 3,6 triệu đồng/tháng cho người phụ thuộc có hiệu lực từ 1/10 tới, Luật sử đối, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN), cũng có nhiều nội dung mới, có lợi cho người nộp thuế.

Chế độ trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu

Ngày 30/8/2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 52/2013/QĐ-TTg quy định chế độ trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu có hiệu lực kể từ ngày 15 tháng 10 năm 2013.

Theo đó, đối tượng áp dụng là Nhà giáo nghỉ hưu khi đang trực tiếp giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục công lập và các học viện, trường, trung tâm làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội hoặc giảng dạy, hướng dẫn thực hành tại các xưởng trường, trạm, trại, phòng thí nghiệm, tàu huấn luyện của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở giáo dục đại học công lập.

Từ 15/10: Dừng thu phí cầu Bãi Cháy

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp về xử lý Trạm thu phí cầu Bãi Cháy của Bộ GTVT.

Tại đây, đại diện của Công ty CP Định giá và tài chính Việt Nam cho biết, đầu tháng 10/2013 sẽ chính thức có báo cáo mức giá mua lại quyền thu phí Trạm cầu Bãi Cháy.

Trước vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu tư vấn định giá nếu có khó khăn vướng mắc gì phải báo cáo ngay để Bộ chỉ đạo tháo gỡ; Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải hoàn toàn tôn trọng kết quả của tư vấn. Tư vấn phải làm việc khẩn trương và chính xác việc định giá, chịu trách nhiệm trước Nhà nước về mức giá xác định. Bộ trưởng “chốt” thời điểm phải dừng Trạm thu phí cầu Bãi Cháy là 15/10/2013.

Miễn thuế cho hàng loạt khoản thu nhập cá nhân từ 1/10

Sắp được giải quyết lãi 200 triệu/ngày, nhà Cường Đôla vẫn bế tắc

Ai sẽ ngồi vào ghế nóng TGĐ FPT sau Bùi Quang Ngọc?

Hậu “Người Việt siêu giàu”, người tình Mỹ Tâm tăng cường đầu tư

Những tiểu thiếu gia Việt có số sang giàu “từ trong trứng”

Công ty mời Nick Vujicic đến Việt Nam “bành trướng” kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *