Tháng Mười 20, 2021
11 11 11 AM
Doanh nghiệp Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang cho lao động Việt Nam
Hỗ trợ khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt tại Séc
Tìm kiếm 2 công dân Việt Nam mất tích ở Nhật Bản do bão Haishen
Dịch COVID-19: Đưa 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
“Nếu ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế bỏ trốn là đã có dấu hiệu hình sự”
VinFast đạt chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 5 sao cho Lux SA2.0, Lux A2.0 và 4 sao cho Fadil
Hy hữu lịch sử, giấc mơ tỷ USD tàn lụi, lỗ 7 tỷ/tháng bán bỏ giá 1 USD
Giới bán khống cổ phiếu Tesla mất 1,5 tỷ USD trong một ngày
Nokia vừa có ngày đen tối bậc nhất lịch sử, nguyên do là vì 5G
Việt Nam nằm trong top có tốc độ tăng trưởng tài sản trên mỗi người trưởng thành lớn nhất thế giới
Latest Post
Doanh nghiệp Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang cho lao động Việt Nam Hỗ trợ khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt tại Séc Tìm kiếm 2 công dân Việt Nam mất tích ở Nhật Bản do bão Haishen Dịch COVID-19: Đưa 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước “Nếu ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế bỏ trốn là đã có dấu hiệu hình sự” VinFast đạt chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 5 sao cho Lux SA2.0, Lux A2.0 và 4 sao cho Fadil Hy hữu lịch sử, giấc mơ tỷ USD tàn lụi, lỗ 7 tỷ/tháng bán bỏ giá 1 USD Giới bán khống cổ phiếu Tesla mất 1,5 tỷ USD trong một ngày Nokia vừa có ngày đen tối bậc nhất lịch sử, nguyên do là vì 5G Việt Nam nằm trong top có tốc độ tăng trưởng tài sản trên mỗi người trưởng thành lớn nhất thế giới

“Những hình ảnh này đánh gục thương hiệu của ông lớn Bitexco”

>>> “Chung cư tăm tối” The Manor: Bitexco phải trả giá đắt

>>> Sống trong “chung cư nghĩa địa”, các “thượng đế” có thể khởi kiện

>>> Thiếu hiểu biết, cư dân “Paris trong lòng Hà Nội” bị Bitexco lừa?

>>> Sự “đổ nát” đến hoang tàn tại chung cư cao cấp The Manor

>>> “Paris trong lòng Hà Nội” sau 7 năm đã “tối tăm như nghĩa địa”

>>> Các “thượng đế” chung cư cao cấp The Manor lại kêu cứu

Có thể nói, The Manor (Hà Nội) cùng với tòa nhà Financial Tower (TP. HCM) chính là 2

dự án

làm nên tên tuổi và uy tín của Bitexco trong làng

bất động sản

(BĐS) Việt Nam. Chính vì vậy, việc để cho “niềm tự hào” của mình lâm vào tình trạng

đổ nát

, bất cập như hiện nay, theo chuyên gia truyền thông

Phạm Nguyễn Toan

thực sự là một sai lầm nghiêm trọng.

Chúng tôi xin đăng tải ý kiến nhận xét đánh giá của 2 chuyên gia truyền thông, marketing về những sự cố, thiếu sót của chủ đầu tư Bitexco, từ đó, độc giả có thể có cái nhìn đa chiều hơn về thương hiệu của một đại gia bất động sản danh tiếng – Bitexco.

Chuyên gia truyền thông Phạm Nguyễn Toan: Tiếc cho thương hiệu của Bitexco

Ông Phạm Nguyễn Toan

Bitexco đã tự mình hủy hoại thanh danh và uy tín mà phải rất lâu, tốn rất nhiều tiền của họ mới xây dựng được.

Việc bỏ bê không bảo trì, bảo dưỡng cho khu đô thị trong 7 năm trời trong khi đã thu quỹ bảo trì của người dân là điều không thể chấp nhận được. Bên cạnh đó, việc thu phí dịch vụ sổ đỏ với giá “cắt cổ” khách hàng cũng là điều rất phản cảm.

Nguồn lợi từ những việc làm trên có thể lớn (nhất là trong hoàn cảnh

thị trường

BĐS nhiều khó khăn như hiện nay) nhưng thực ra lại rất nhỏ so với hậu quả mà nó gây ra.Thương hiệu, uy tín chính là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp, đánh mất nó cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã tự đuổi mình ra khỏi thị trường.

Bể chứa nước thải không có nắp đậy

Trong giai đoạn hiện nay và tương lai của thị trường BĐS, khi quyền lực đã thực sự chuyển về phía người mua, về khách hàng thì sân chơi sẽ chỉ dành cho những doanh nghiệp chuyên nghiệp, làm ăn có uy tín và biết lấy khách hàng làm trung tâm. Vì thế, nếu Bitexco còn muốn tiếp tục phát triển trong lĩnh vực BĐS và đầu tư những dự án mới thì chắc chắn sẽ rất khó khăn trong việc thu hút khách hàng sau những gì đã xảy ra. Hình ảnh xấu này sẽ là lực cản rất lớn trong việc truyền thông – tiếp thị, bán hàng của doanh nghiệp.

Ai sẽ mua sản phẩm BĐS của Bitexco nữa khi họ đã nhìn thấy sự phủi tay vô trách nhiệm, “đem con bỏ chợ” của doanh nghiệp này tại The Manor?!

Dịch vụ và sự chăm sóc khách hàng hậu mãi là vấn đề tối quan trọng, nếu không làm tốt việc này cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã tự tay gạch đi danh sách những khách hàng tương lai của mình.

Thực sự, tôi rất ngạc nhiên và thấy tiếc cho thương hiệu của Bitexco trong vụ việc này. Theo tôi,

Bitexco

nên nhanh chóng có những biện pháp triệt để để lấy lại lòng tin của khách hàng. Bên cạnh việc đầu tư cải tạo, chỉnh trang lại khu đô thị thì Bitexco cũng nên tính đến việc gia tăng các dịch vụ tiện ích và có những bù đắp cho khách hàng (ví dụ như miễn phí dịch vụ, trả lại tiền phí dịch vụ sổ đỏ…) như một lời xin lỗi đối với khách hàng. Muộn còn hơn không nếu doanh nghiệp này còn muốn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực BĐS…

Đường điện bị tháo tung

Chuyên gia marketing Hoàng Tùng, CEO Pizzahome: Những hình ảnh này đánh gục thương hiệu của ông lớn Bitexco

Việc Bitexco để xảy ra những sự cố như tại khu The Manor là điều không đáng xảy ra. Là chủ đầu tư với uy tín lâu năm trên thị trường, Bitexco lẽ ra phải thể hiện được khả năng quản lý tòa nhà và chăm chút dịch vụ tốt hơn so với những hình ảnh đã bị đưa ra trước công luận. Những hình ảnh đó sẽ làm tổn hại, thậm chí là đánh gục thương hiệu của Bitexco. Khi thương hiệu bị tổn hại, sức hút của những dự án do Bitexco làm chủ đầu tư trong tương lai cũng sẽ kém hấp dẫn hơn trong mắt người tiêu dùng.

Những hình ảnh của sự đổ nát của toà nhà đuợc mệnh danh là “Paris trong lòng Hà Nội” sau 7 năm phần nào làm xấu đi thương hiệu của Bitexco. Điều đáng nói là: Bitexco cần phải làm gì để lấy lại uy tín và hình ảnh của mình.

Có thể nói, khi khủng hoảng truyền thông xảy ra, doanh nghiệp trước tiên phải lập tức tìm ra nguyên nhân chính khủng khoảng ở đâu và giải quyết một cách nhanh chóng, cởi mở và hợp tình hợp lý. Bằng cách giải quyết như vậy, rất nhiều công ty đã biến khủng hoảng thành cơ hội để doanh nghiệp nâng cao uy tín của mình.

Ông Hoàng Tùng – CEO Pizzahome

Bitexco hiện tại vẫn là một thương hiệu lớn trong lĩnh vực xây dựng. Nhưng thương hiệu lớn nhất trên thế giới đều đã trải qua nhiều cuộc khủng hoảng truyền thông. Điều đáng chú ý là những thương hiệu thực sự lớn đều biết cách vượt qua những làn sóng khủng hoảng một cách khéo léo và chuyên nghiệp để giữ gìn hình ảnh cũng như giá trị thương hiệu của mình. Vậy nên điều quan trọng hơn cả là hành động tiếp theo của Bitexco sẽ là gì? Điều đó sẽ phản ánh Ban lãnh đạo của Bitexco có thực sự quan tâm đến giá trị trường tồn đối với thương hiệu của mình hay không!

Tuy nhiên, rất tiếc, trong trường hợp này, Bitexco đã không hành động theo một kịch bản xử lý truyền thông chuẩn mực. Thiết nghĩ, Bitexco cần nhanh chóng ngồi lại với dân cư khu vực

The Manor

, giải quyết rốt ráo những tồn đọng về mặt dịch vụ mà

Bitexco

đang vướng mắc và hợp tác chặt chẽ với giới truyền thông, đó mới là hướng xử lý khủng hoảng đúng đắn.

Một vài hình ảnh toan hoang bên trong dự án được mệnh danh “Paris trong lòng Hà Nội”:

Hệ thống máy móc hỏng hóc sau nhiều năm không được bảo dưỡng.

Kiểu vớt rác trong tòa nhà hiện đại được thực hiện rất thủ công.

Hệ thống điều khiển xử lý nước thải tự động gần như 100% không hoạt  động, hiện giờ chỉ còn hoạt động một vài thiết bị, không kiểm soát được  hệ thống khi sự cố xảy ra.

Đại gia ngủ siêu giường, nhà chăng thép gai có sướng?

Đại gia Việt, thừa tiền không dám chơi xe mui trần

Bạch Công Tử, tay chơi bậc nhất trời Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *