Tháng Mười Hai 01, 2021
11 11 11 AM
20 năm sau tốt nghiệp, tại sao có người lương tháng mấy chục triệu hay sở hữu cả mấy công ty, nhưng lại có người chỉ quanh quẩn một chỗ, lương đủ ăn?
Cổ đông Tesla muốn hạ bệ Elon Musk khỏi vị trí chủ tịch
Đua với đại gia Campuchia, dân chơi Việt tậu thêm siêu xe McLaren 720S thứ hai
Máy bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh
Sau VNG, đến lượt Trung tâm An ninh mạng Athena bị hack và chia sẻ dữ liệu lên diễn đàn Raidforums.com
Hàng loạt ngân hàng chính thức công bố lãi đậm trong quý 1/2018
World Bank nói về công thức thành công của Việt Nam
Samsung Việt Nam tuyển dụng quy mô lớn, lương khởi điểm từ 11 triệu đồng
Nền kinh tế đã vay mượn tới hơn 6,4 triệu tỷ đồng từ các ngân hàng
Nếu không thay đổi, Vinasun đã phá sản rồi
Latest Post
20 năm sau tốt nghiệp, tại sao có người lương tháng mấy chục triệu hay sở hữu cả mấy công ty, nhưng lại có người chỉ quanh quẩn một chỗ, lương đủ ăn? Cổ đông Tesla muốn hạ bệ Elon Musk khỏi vị trí chủ tịch Đua với đại gia Campuchia, dân chơi Việt tậu thêm siêu xe McLaren 720S thứ hai Máy bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh Sau VNG, đến lượt Trung tâm An ninh mạng Athena bị hack và chia sẻ dữ liệu lên diễn đàn Raidforums.com Hàng loạt ngân hàng chính thức công bố lãi đậm trong quý 1/2018 World Bank nói về công thức thành công của Việt Nam Samsung Việt Nam tuyển dụng quy mô lớn, lương khởi điểm từ 11 triệu đồng Nền kinh tế đã vay mượn tới hơn 6,4 triệu tỷ đồng từ các ngân hàng Nếu không thay đổi, Vinasun đã phá sản rồi

Nhiệt độ nước khi uống, pha sữa, mật ong, trà bao nhiêu là tốt? Hãy nghe chuyên gia khuyên

Chúng ta thường được khuyên là hãy uống nhiều nước, nhưng ít khi nghe nói, uống nước với nhiệt độ thế nào là tốt nhất, đặc biệt là khi pha chế hay uống cùng các thực phẩm hay khác.

Để tận dụng hết dinh dưỡng, việc lựa chọn nhiệt độ để pha nước trước khi uống vô cùng quan trọng. Nếu uống sai, có thể gây hỏng thực phẩm pha chế cùng hoặc thất thoát chất dinh dưỡng.

1. Nước uống 35 độ C giúp đường ruột sảng khoái

Vào mỗi buổi sáng sớm sau khi thức dậy, uống một cốc

nước ấm

vừa có thể giúp hỗ trợ và thải độc đường ruột hiệu quả. Nước ấm còn giảm táo bón, giảm tình trạng xuất hiện các cục máu đông trong thành mạch máu, từ đó phòng ngừa chứng nhồi máu cơ tim.

Uống nước trước khi ăn còn giúp hệ tiêu hóa hấp thu tốt các chất dinh dưỡng, đặc biệt là bữa sáng. Do đó, sáng sớm thức dậy, nên nhớ uống khoảng 1-2 ly (200-400 ml) nước ấm.

Tiến sĩ Lộ Sĩ Quân, Viện nghiên cứu phát triển thực vật và dinh dưỡng, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc

nói rằng, muốn bảo vệ dạ dày thì không nên uống nước quá nóng hoặc quá lạnh, các chất lỏng quá nóng vào thực quản, sẽ phá hủy niêm mạc thực quản và kích thích tăng sản niêm mạc, gây ra ung thư thực quản.

Nếu uống đồ uống lạnh sẽ làm cho niêm mạc dạ dày bị lạnh đột ngột, gây co mao mạch, co thắt cơ bắp, có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa, bị chuột rút, thậm chí tiêu chảy.

Để tận dụng hết những lợi ích của nước, tốt nhất là nên dùng nước ấm. Có thể uống nước khoảng 35-40 độ C. Trong mọi trường hợp thì không nên tự pha muối vào nước uống một cách tùy tiện, vì muối sẽ làm gia tăng tình trạng khô miệng. Tuyệt đối tránh uống nước muối vào buổi sáng bởi sẽ gây tăng huyết áp.

2. Dùng nước 45 ℃ để pha sữa bột là tốt nhất

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Quân và đồng nghiệp, để giữ được hương vị sữa bột trẻ em đích thực nhất, nên dùng nước khoảng 45 ℃ để pha sữa. Đây cũng là nhiệt độ giúp hòa tan sữa một cách đều mịn nhất, không bị vón cục, hoặc không bị tan loãng quá mức.

Thí nghiệm cho thấy nếu dùng nhiệt độ nước quá lạnh (ở 25 ℃), sữa bột sẽ không thể hòa tan các hạt màu trắng nhỏ li ti. Nếu nước nóng hơn (khoảng 70 độ C), sữa sẽ vón thành các cục sữa bột lổn nhổn. Nếu pha với nhiệt độ sôi khoảng 90 độ C, sữa sẽ hầu như vón cục hoàn toàn và gây mất chất dinh dưỡng.

3. Dùng nước nóng 55 ℃ để pha

mật ong

giúp tối ưu dinh dưỡng

Theo Tiến sĩ Quân, mật ong chứa nhiều enzyme, trong đó các enzyme hoạt động là một chỉ số quan trọng để đánh gia chất lượng sinh học của mật ong, từ đó biết được mật ong tốt hay kém.

Theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia (TQ) thì tỉ lệ chất amylase trong mật ong không ít hơn 8ml (1% dung dịch tinh bột)/(g.h), các thí nghiệm đã chỉ ra rằng nếu nhiệt độ nước cao hơn 60 ℃, sự biến tính của enzym bất hoạt sẽ nhanh hơn.

Vì thế chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nước pha mật ong dưới 55 ℃. Điều này sẽ không chỉ làm mật ong tan nhanh, mà còn có thể duy trì hàm lượng dinh dưỡng tối đa.

4. Muốn

trà

giữ hương vị ngon nhất, hãy pha với nước 85 ℃

Polyphenol là những thành phần hoạt tính sinh học quan trọng của polyphenol trong trà xanh có thể phát huy hiệu quả tốt nhất ở nhiệt độ tối ưu là khoảng 80 ℃.

Trà xanh chứa nguồn gốc chính là chè chát caffein. Chúng ta biết rằng nhiệt độ tối ưu để làm tan caffein là khoảng 88 ℃.

Khi pha trà với nhiệt độ 85 ℃ sẽ đảm bảo màu xanh tươi sáng, hương vị tươi mới, thơm ngon, phát huy tối đa tác dụng của trà đối với sức khỏe.

*Theo Health/HQ

Đen đúa và xấu xí, nhưng đây lại là loại củ có tác dụng “toàn năng” với sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *