Tháng Mười 24, 2021
11 11 11 AM
Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng
Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm?
Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống
5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết!
Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả
Giáo sư tim mạch: Những việc ai cũng nên làm hàng ngày để chăm sóc tim mạch tốt nhất
BS khuyến cáo: Có thể tử vong vì một miếng ăn trước khi lên bàn mổ
Vì sao nước hoa nổi tiếng của Dior bị thu hồi?
Thêm tia hi vọng trong hỗ trợ điều trị vô sinh cho cả nam giới và nữ giới
Cảnh giác với biến chứng nguy hiểm của sởi, thủy đậu
Latest Post
Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm? Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống 5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết! Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả Giáo sư tim mạch: Những việc ai cũng nên làm hàng ngày để chăm sóc tim mạch tốt nhất BS khuyến cáo: Có thể tử vong vì một miếng ăn trước khi lên bàn mổ Vì sao nước hoa nổi tiếng của Dior bị thu hồi? Thêm tia hi vọng trong hỗ trợ điều trị vô sinh cho cả nam giới và nữ giới Cảnh giác với biến chứng nguy hiểm của sởi, thủy đậu

“Người đi dây” muốn lập kỷ lục vượt Grand Canyon

Chủ nhân của nhiều kỷ lục thế giới về các màn hành động mạo hiểm đi trên dây Nik Wallenda một lần nữa muốn làm nên lịch sử với màn trình diễn đi dây băng qua Grand Canyon (Hẻm Núi Lớn).

Thử thách mới nhất của Nik thu hút sự quan tâm đông đảo của giới truyền thông, sẽ có hàng loạt camera và micro theo sát từng bước chân của “người đi dây” và truyền hình trực tiếp sự kiện có một không hai này tới người theo dõi trên toàn thế giới.

Điểm đặc biệt của

thử thách

lần này, đó là Nik sẽ không dùng đến bất cứ biện pháp bảo hộ nào trong suốt hành trình “thót tim” dự kiến kéo dài 25 phút. Công cụ duy nhất trong cuộc chinh phục

Grand Canyon

ở độ cao cách mặt đất 457m, vượt cả tòa nhà Empire State cao nhất thành phố New York, là một sợi dây thép dày 5cm.

Nik cho biết để chuẩn bị cho cuộc chinh phục lịch sử này, anh đã có 4 năm sống và làm quen với địa hình và môi trường khu vực phía Đông Grand Canyon. Anh cũng đã trải qua nhiều tuần tập luyện nghiêm khắc tại bang Phlorida (Mỹ), nơi anh rèn luyện thể lực bằng cách đi lại trên một sợi dây dài 305m trong điều kiện giả định môi trường gió lớn vận tốc lên tới 80km/h.

Nik Wallenda

, năm nay 34 tuổi, là chủ nhân của 7 kỷ lục thế giới về các màn đi trên dây mạo hiểm, bao gồm kỷ lục về người đầu tiên đi dây vượt ngọn thác Niagara lớn nhất Bắc Mỹ và kỷ lục người đi xe đạp trên dây lâu nhất. Anh là thành viên thế hệ thứ bảy của gia đình gánh xiếc Flying Wallendas danh tiếng.

Cụ cố của Nik, Karl Wallenda, cũng là một người đi dây

mạo hiểm

nổi tiếng thế giới. Ông đã qua đời năm 1978, trong một tai nạn nghề nghiệp khi đang chinh phục thử thách đi dây tại Puerto Rico. Nik cho biết những nỗ lực tập luyện của anh nhằm tránh để một thảm họa tương tự tái diễn với bản thân.

Màn trình diễn mạo hiểm có một không hai của Nik Wallenda sẽ bắt đầu vào 0 giờ ngày 24/6 (7 giờ sáng giờ Việt Nam) và được truyền hình trực tiếp tại 219 quốc gia./.

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *