Tháng Một 19, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Nghi vấn chiếc smartphone VinSmart vừa ra mắt có thiết kế y hệt điện thoại Trung Quốc

Đăng tải chỉ một ngày, video này đã thu hút tới hơn 74.000 lượt xem là hơn 500 bình luận, nghi vấn về những điểm giống nhau không nhỏ từ hai chiếc điện thoại của

VinSmart

và Meizu. Theo đó, thiết kế bên ngoài, vị trí các linh kiện phía sau vỏ máy đều giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất được chỉ ra là thông tin in trên pin 4.000 mAh và logo thương hiệu.

Ngoài ngoại hình, cấu hình bên trong máy của hai dòng điện thoại này cũng tương đồng khi cùng sở hữu chip Snapdragon 675, RAM 6 GB, ROM 64/128 GB. Giá của hai sản phẩm có sự khác biệt lớn, với gần 7 triệu đồng cho VinSmart và khoảng 5,7 triệu đồng dự kiến cho Meizu.

Trả lời nghi vấn này, một nguồn

tin

riêng từ VinSmart cho hay thiết kế của Vsmart và Meizu tương đồng do cùng thuê một nhà thiết kế, và cùng đồng sở hữu thiết kế này. Về cơ bản, đây là hoạt động thường thấy trong ngành công nghệ, bởi ngay chính các ông lớn như Samsung cũng thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp tương tự. Mức độ độc quyền sẽ tuỳ thuộc vào hợp đồng ký kết giữa các bên. Independent Design House là đơn vị đưa ra thiết kế này, và bán lại đồng thời cho cả nhà sản xuất Việt Nam lẫn Trung Quốc.

Nguồn tin này cũng khẳng định, ngoài hình thức ra thì 2 mẫu điện thoại này rất khác nhau, đặc biệt về linh hồn điện thoại là hệ điều hành. Trong khi Meizu dùng hệ điều hành Flyme OS còn Vsmart dùng hệ điều hành VOS 2.0 do các kỹ sư Việt nam phát triển. Khác biệt lớn thứ hai là Meizu không tự sản xuất sản phẩm, còn toàn bộ quá trình sản xuất Vsmart được triển khai tại nhà máy ở Hoà Lạc.

Trước đó, fanpage Meizu Fans Global đăng tải thông tin khẳng định chiếc “Meizu 16XS không chạy hệ điều hành Flyme sẽ được ra mắt ở Việt Nam”. Tuy nhiên, đến nay, thông tin này đã bị gỡ bỏ.

Khách “mổ xẻ” Vsmart Live, giá 7 triệu đồng có “đáng tiền” trong phân khúc?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *