Tháng Mười 20, 2021
11 11 11 AM
Bị khởi tố vì lấy lan thường giả lan đột biến bán 1,47 tỉ đồng
Tăng Phúc, Quang Hà vẫn hát ballad, Đan Trường tìm về bolero
Mulan: Phương Đông vô hồn, trống rỗng – vai diễn đáng quên của Củng Lợi
Liên hoan phim Đức vẫn khai mạc dù cuộc chiến với dịch COVID-19 chưa chấm dứt
Tenet và Ác quỷ đối đầu: Tại sao không bùng nổ ở Việt Nam?
Doanh nghiệp Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang cho lao động Việt Nam
Hỗ trợ khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt tại Séc
Tìm kiếm 2 công dân Việt Nam mất tích ở Nhật Bản do bão Haishen
Dịch COVID-19: Đưa 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
“Nếu ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế bỏ trốn là đã có dấu hiệu hình sự”
Latest Post
Bị khởi tố vì lấy lan thường giả lan đột biến bán 1,47 tỉ đồng Tăng Phúc, Quang Hà vẫn hát ballad, Đan Trường tìm về bolero Mulan: Phương Đông vô hồn, trống rỗng – vai diễn đáng quên của Củng Lợi Liên hoan phim Đức vẫn khai mạc dù cuộc chiến với dịch COVID-19 chưa chấm dứt Tenet và Ác quỷ đối đầu: Tại sao không bùng nổ ở Việt Nam? Doanh nghiệp Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang cho lao động Việt Nam Hỗ trợ khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt tại Séc Tìm kiếm 2 công dân Việt Nam mất tích ở Nhật Bản do bão Haishen Dịch COVID-19: Đưa 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước “Nếu ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế bỏ trốn là đã có dấu hiệu hình sự”

Nghị sỹ Mỹ đề xuất 180 tỷ USD cho chương trình ‘xanh hóa’ nhà ở xã hội

Ảnh minh họa. (Nguồn: wsj)

Các nghị sỹ Mỹ mới đây đã đề xuất một chương trình trị giá 180 tỷ USD trên quy mô toàn quốc để giúp những khu nhà ở xã hội trở nên sạch sẽ, thân thiện với môi trường hơn.

Đề xuất này có tên là Chính sách tăng trưởng xanh mới về nhà ở xã hội nhằm mục đích loại bỏ khí thải carbon tạo hiệu ứng nhà kính khỏi khoảng 1 triệu nhà ở xã hội của Mỹ trong khoảng một thập kỷ tới.

Nghị sỹ Bernie Sanders, một ứng cử viên cho vị trí Tổng thống Mỹ đến từ đảng Dân chủ, là một trong những người bảo trợ kế hoạch này.

Theo ông Sanders, kế hoạch trên sẽ giúp nâng cấp và trang bị thêm các tấm pin Mặt Trời cùng các nguồn năng lượng tái tạo cho mỗi căn nhà.

[Bảo vệ môi trường: Hạ viện Đức thông qua luật bảo vệ khí hậu]

Ông Sanders cho biết khoản đầu tư lên tới 180 tỷ USD cho kế hoạch này sẽ giúp làm giảm 97 triệu USD (tương đương  30%) chi phí nhà ở xã hội tại Mỹ mỗi năm, cũng như cắt giảm chi phí năng lượng khoảng 613 triệu USD (khoảng 70%) và tạo ra 250.000 việc làm mỗi năm cho nước này.

Ông Sanders khẳng định kế hoạch này sẽ giúp tiết kiệm tiền cho các cơ quan phụ trách vấn đề nhà ở xã hội và nó sẽ tự “chi trả” cho bản thân.

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, các tòa nhà dân cư và thương mại “đóng góp” khoảng 12% lượng khí thải gây

hiệu ứng nhà kính

tại nước này.

Hồi đầu năm nay, thành phố New York đã áp dụng một số biện pháp bắt buộc yêu cầu các tòa nhà cao tầng và quy mô lớn phải cắt giảm 40% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030 từ mức ghi nhận hồi năm 2005.

Kế hoạch đầy tham vọng trên dựa trên Chính sách tăng trưởng xanh mới do

Quốc hội Mỹ

đưa ra vào đầu năm nay nhằm kêu gọi xây dựng kế hoạch 10 năm của Chính phủ về thúc đẩy năng lượng sạch và hướng nước Mỹ đạt tới ngưỡng trung tính về carbon vào năm 2030.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump và các nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa tại Quốc hội đã chỉ trích kế hoạch này là tốn kém và phi lý.

Kế hoạch cũng gặp phải sự phản đối từ các nghị sỹ Dân chủ phái ôn hòa, những người đã đề xuất một kế hoạch chống

biến đổi khí hậu

nhằm cắt giảm lượng

khí thải carbon

xuống mức 0% vào năm 2050 thay vì năm 2030./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *