Tháng Một 20, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Mỗi ngày bỏ ra vài phút làm việc này dưỡng thận khỏe và hết bệnh

1. Vì sao phải giữ cho thận khỏe?

Thận làm nhiệm vụ lọc máu và chất lỏng trong cơ thể bằng hàng triệu tiểu cầu thận. Trong quá trình lọc, thận sẽ đào thải chất độc và nước qua đường tiết niệu, cân bằng môi trường axit/kiềm.

Trung bình một ngày, hàng triệu các tiểu cầu thận phải lọc khoảng 200 lít máu và chất lỏng với đủ các thành phần hóa học và sau khi lọc có khoảng 1,5 lít nước được đào thải ra ngoài.

Ngoài ra, thận còn có thể sinh ra một số loại hormone có ích cho cơ thể như erythorpoietin giúp hình thành nên các tế bào máu.

Vì thận có vị trí quan trọng trong các cơ quan nội tạng nên việc giữ cho thận khỏe rất quan trọng để duy trì sức khỏe toàn cơ thể.

2. Bài tập dưỡng thận:

Dưới đây là bài tập đơn giản để giúp điều dưỡng tinh khí của thận, cải thiện tình trạng yếu sinh lý của cả nam và nữ, trị những bệnh do thận yếu mang lại ví dụ như nhức mỏi lưng gối, đi tiểu nhiều, người hay yếu mệt…

Bước 1: Xác định huyệt thận du: Huyệt thận du nằm ở dưới gai sống thắt lưng hai, đo ngang ra 1,5 thốn (1 thốn = chiều dài ngón tay trỏ).

Huyệt thận du.

Bước 2: Các ngón tay chụm vào nhau, cùng với lòng bàn tay khum lại tạo thành chỗ lõm chứa khí.

Bước 3: Giữ tư thế đứng thẳng, lưng thẳng, hai chân thẳng hơi khép. Khi thực hiện động tác vỗ hơi cúi nửa thân người phía trên ra trước.

Đưa 2 tay thẳng sang ngang bằng vai, dùng lực co cánh tay vỗ mạnh vào vùng huyệt thận du, hõm bàn tay chứa khí đập vào vùng huyệt phát ra tiếng kêu như tiếng vỗ tay. Vỗ 4 lần 8 nhịp, vừa vỗ vừa hô. Kết thúc động tác đưa 2 tay lên đỉnh đầu vỗ 3 lần.

Lưu ý: Không dùng phần cứng của bàn tay tác động vào vùng huyệt.

Cách chữa yếu sinh lý đơn giản không ngờ mà không có tác dụng phụ

Rùng mình phổi như xơ mướp, đen như bồ hóng vì… bún chả

Nhiều người Việt đang ăn để… chết

Sự thật “ngã ngửa” về chùm ngây – loại rau được cho là thần dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *