Tháng Một 24, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Mới 6 tuổi, cậu bé này đã sở hữu kênh Youtube riêng với lượt view khủng, nội dung mỗi clip khiến cả thế giới kinh ngạc

Ở tuổi lên 6, trẻ mới chỉ biết đếm số và làm các phép cộng trừ đơn giản như “0+1”, “3+2”, “5-1”,… Tuy nhiên có những đứa trẻ sở hữu trí tuệ của thần đồng. Không chỉ cộng trừ đơn giản, trẻ có thể làm được cả các bài toán cấp độ đại học – trình độ mà không phải người lớn nào cũng đạt được.

Cậu bé

Lee Jeong-Woo, 6 tuổi tại Hàn Quốc chính là một trường hợp hy hữu, thần kỳ như thế.

Theo đó trong khi bạn bè cùng tuổi mới chỉ học đánh vần chữ và làm được vài phép tính cơ bản thì Lee đã có thể giải các bài toán cao cấp của Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ và các trường đại học khác trong thời gian ngắn.

Các bài toán chứa hàm Gammar, hàm Euler với Lee chỉ là chuyện nhỏ. Cậu bé này thậm chí từng giải đề MIT Integration Bee, cuộc thi toán học thường niên dành cho sinh viên Viện Công nghệ Massachusetts trong vòng 15 phút.

Không chỉ vậy cậu bé còn giải được các câu hỏi của William Lowel Putnam, một cuộc thi cấp đại học khác ở Mỹ trong thời gian nhanh chóng.

Kệ sách của Lee Jeong-Woo.

Lee Jeong-Woo có một kênh Youtube cá nhân thường xuyên đăng tải những clip cậu bé đứng giải toán trên bảng tấm bảng trắng. Trong mỗi clip, Lee đều giải thích cặn kẽ cách làm bài bằng giọng điệu thông minh, trôi chảy.

Điều này khiến các clip của cậu bé được cộng đồng mạng yêu thích và dành nhiều lời khen ngợi. Nhiều sinh viên đại học đã vào kênh Youtube của Lee để nghe bài giảng.

Lee Jeong-Woo trong một clip giải toán trên Youtube.

Hiện tại kênh Youtube của Lee có hơn 7.000 người theo dõi. Clip giải toán đăng ngày 27/12 của cậu bé thu hút hơn 4.600 lượt xem chỉ sau một ngày đăng tải.

Với tài năng của mình, cậu bé Lee Jeong-Woo được xem là một trong những thần đồng toán học trẻ tuổi nhất thế giới . Nhiều người hy vọng cậu bé sẽ trở thành Terence Tao thứ hai – thần đồng đạt 760 SAT năm 9 tuổi, giành huy chương vàng Toán học Olympic năm 13 tuổi. Terence Tao trở thành giáo sư tại Đại học California, Los Angeles, Mỹ năm 23 tuổi.

Terence Tao.

Tài xế xe ôm xin đồ ăn thừa về cho cháu, lý do phía sau khiến tất cả ngậm ngùi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *