Tháng Mười Hai 01, 2021
11 11 11 AM
Điện thoại xách tay sắp hết đất sống?
Giờ mở cửa oái oăm nhưng những hàng quán này luôn “đuổi không hết khách”
Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg
Đàn bò “khủng” của bầu Đức bây giờ ra sao?
Vietravel: Công ty lữ hành số 1 với doanh thu hơn 6.000 tỷ, nhưng lãi không bằng một khách sạn cỡ vừa
Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm một nửa trong tuần cuối tháng 4
ĐHCĐ PVcomBank: 6 thành viên cũ được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Đình Lâm tiếp tục làm chủ tịch
Lý do gì khiến “trùm” phân phối điện thoại Thế giới di động, FPT Retail, Digiworld đi bán thuốc, thực phẩm?
Việt Nam nhập hơn 18 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc
Đôi giày cao bồi đắt nhất thế giới giá 6 triệu USD có gì đặc biệt?
Latest Post
Điện thoại xách tay sắp hết đất sống? Giờ mở cửa oái oăm nhưng những hàng quán này luôn “đuổi không hết khách” Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg Đàn bò “khủng” của bầu Đức bây giờ ra sao? Vietravel: Công ty lữ hành số 1 với doanh thu hơn 6.000 tỷ, nhưng lãi không bằng một khách sạn cỡ vừa Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm một nửa trong tuần cuối tháng 4 ĐHCĐ PVcomBank: 6 thành viên cũ được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Đình Lâm tiếp tục làm chủ tịch Lý do gì khiến “trùm” phân phối điện thoại Thế giới di động, FPT Retail, Digiworld đi bán thuốc, thực phẩm? Việt Nam nhập hơn 18 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc Đôi giày cao bồi đắt nhất thế giới giá 6 triệu USD có gì đặc biệt?

Kỷ luật giám đốc Trung tâm y tế quận vì tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em

Giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng COVID-19 của bé gái 13 tuổi ở Thốt Nốt – Ảnh chụp màn hình

Quyết định kỷ luật do ông Phạm Phú Trường Giang – phó giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ – ký, với hình thức kỷ luật là cảnh cáo.

Lý do ông Hải bị kỷ luật là “vi phạm quy định về tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch tiêm chủng

vắc xin phòng COVID-19

cho người dưới 18 tuổi không thuộc đối tượng tiêm chủng theo nghị quyết số 21. Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ; gây dư luận xấu trong cán bộ, công chức và nhân dân…”.

Thời gian kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải là 12 tháng, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 18-9.

Trước đó, ông Hải cùng một nhân viên Trạm y tế xã Tân Lộc (quận Thốt Nốt) đã bị quận và Sở Y tế đình chỉ công tác để làm rõ liên quan đến vụ việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho bé gái 13 tuổi (sinh năm 2008, là cháu nhân viên y tế này).

Loại vắc xin được tiêm là Pfizer, và cô bé này đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Ngoài ra, Trung tâm y tế quận Thốt Nốt còn thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 57 trẻ em khác (dưới 18 tuổi) tại điểm tiêm ở một trường học tại Thốt Nốt.

Trong khi đó, thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết chưa có văn bản hướng dẫn nào cho phép các địa phương tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi. Dù có khuyến cáo của nhà sản xuất, nhưng quyết định tiêm phải dựa vào hướng dẫn của Bộ Y tế mới được tổ chức tiêm. Hiện tại Sở Y tế Cần Thơ chưa có văn bản hướng dẫn nào về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dưới 18 tuổi.

Đình chỉ giám đốc trung tâm và nhân viên y tế quận vụ tiêm vắc xin COVID-19 trẻ 13 tuổi

TTO – UBND quận Thốt Nốt, Cần Thơ đã thống nhất ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày với giám đốc trung tâm y tế liên quan vụ tiêm vắc xin cho trẻ 13 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *