Tháng Mười 26, 2021
11 11 11 AM
Giá vàng cuối tuần diễn biến bất ngờ
USD ngân hàng tiếp tục rớt mạnh
Căn hộ thông minh đang “làm nóng” thị trường bất động sản Long Biên
Lý do chứng khoán toàn cầu không bị bán tháo khi Trump tăng thuế
NYTimes: Cuộc chiến thương mại của Trump là nỗi kinh hoàng với nông dân Mỹ dù họ đưa ông ta vào Nhà Trắng
Sau khi vào tay người Thái, “đại gia” Sabeco tiếp tục mở rộng M&A, năm 2018 bán ra 1,8 tỷ lít bia, thu về 30.800 tỉ đồng
Người Việt từng trải nghiệm BMW, Mercedes lái thử VinFast Lux tại Hải Phòng nhận xét: “Rất tốt”
Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc
Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người
TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ
Latest Post
Giá vàng cuối tuần diễn biến bất ngờ USD ngân hàng tiếp tục rớt mạnh Căn hộ thông minh đang “làm nóng” thị trường bất động sản Long Biên Lý do chứng khoán toàn cầu không bị bán tháo khi Trump tăng thuế NYTimes: Cuộc chiến thương mại của Trump là nỗi kinh hoàng với nông dân Mỹ dù họ đưa ông ta vào Nhà Trắng Sau khi vào tay người Thái, “đại gia” Sabeco tiếp tục mở rộng M&A, năm 2018 bán ra 1,8 tỷ lít bia, thu về 30.800 tỉ đồng Người Việt từng trải nghiệm BMW, Mercedes lái thử VinFast Lux tại Hải Phòng nhận xét: “Rất tốt” Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ

Khoe giàu trên mạng, lừa 28 triệu USD

Hình ảnh siêu lừa Wantanee Tippaveth, 28 tuổi và bạn trai 20 tuổi bị đăng trên Facebook Truy nã của cảnh sát Thái Lan

Wantanee Tippaveth – còn có tên khác là Mae Manee, 28 tuổi – hiện đang trốn truy nã của cảnh sát Thái Lan khi bị nhiều người tố cáo về tội lừa đảo liên quan đến hoạt động đa cấp mà siêu lừa thành lập.

Siêu lừa thành lập một mạng lưới đa cấp, mời gọi đầu tư vào các dự án kinh doanh mỹ phẩm và điện ảnh chỉ với 1.000 baht. Nhà đầu tư được cam kết lãi 93%/tháng.

Cảnh sát Thái Lan thống kê ít nhất có 2.977 người bị lừa tham gia đường dây này với tổng số tiền 861 triệu baht (tương đương 28,3 triệu USD) ở Thái Lan. Một số người thậm chí đã tin tưởng đầu tư đến hàng triệu baht.

Để làm màu cho bản thân và tạo dựng sự tin tưởng, cô nàng lập một cửa hàng vàng “ảo” ở tỉnh Udon Thani, thường xuyên tự sướng bên những miếng vàng

to để các nạn nhân tin vào sự giàu có của mình.

Cô nàng tự sướng bên những miếng vàng to – Ảnh: Facebook

Ngoài ra, nữ quái còn rất chăm chỉ tìm cách xuất hiện cạnh những người nổi tiếng ở những địa điểm sang trọng để dụ dỗ những nạn nhân cả tin.

Bạn trai của cô ta là Metee Chinpa, 20 tuổi, cũng đang bị cảnh sát truy nã và bị khởi tố với các tội danh gian lận, lừa đảo liên quan đến vay tiền và lừa đảo trực tuyến.

Theo báo

Bangkok Post,

một số nạn nhân được cho là đã suy sụp và tìm đến cái chết sau khi mất trắng mọi tài sản cho Tippaveth.

Đường dây này hoạt động từ tháng 3-2019 và luôn trả tiền sòng phẳng khiến người tham gia tin tưởng và nô nức tham gia, nhưng đến tháng 10-2019 không nhà đầu tư nào được chia lợi nhuận, buộc họ phải tố cáo và khởi kiện.

Một nạn nhân của siêu lừa 28 tuổi Wantanee Tippaveth – Ảnh: Bangkok Post

Ngày 1-11, cảnh sát Thái Lan đã bố ráp cửa hàng vàng “giả” của siêu lừa ở tỉnh Udon Thani.

Cửa hàng này thực ra được dựng lên trong một căn phòng làm việc. Tại đây, Tippaveth thường xuyên chụp hình tự sướng khoe trang sức và những miếng được cho là… vàng nhưng là đồ giả, với hậu trường là cửa hàng vàng giả mạo này. Cô cũng đăng những tấm hình khác bên cạnh xe hơi BMW sang chảnh.

Cửa hàng vàng “giả hiệu” siêu lừa dựng lên để làm phông nền chụp hình tự sướng – Ảnh: Facebook

Hiện tại, nhà chức trách Thái Lan đã đóng băng tài sản của Tippaveth, đồng thời truy nã siêu lừa cùng bạn trai.

Tuy nhiên, tại một nơi nào đó, ngày 31-10, Tippaveth đăng tin đầy thách thức: “Các người tưởng có thể làm tôi lụn bại và lấy đi mọi thứ? Có giỏi thì làm đi, tôi luôn có cách kiếm thêm tiền”.

Trước đó, ngày 29-10, siêu lừa viết: “Nhà tù chỉ dành cho những người không chiến đấu vì bản thân. Tôi sẽ đấu tranh tới cùng. Tôi không bỏ rơi ai cả. Tôi không phải là người như báo chí mô tả. Tôi bị vu khống và bị đe dọa phải im lặng”.

Các hoạt động đa cấp khác ở Thái Lan thường hứa hẹn khoản lợi nhuận khoảng 15%, nhà chức trách cũng sốc khi đường dây đa cấp do hai gương mặt còn rất trẻ sáng lập hứa hẹn đến 93% lợi nhuận/tháng.

Vợ báo tin giả ‘bị đánh thuốc mê, cướp tiền” để lừa dối chồng

TTO – Chồng đi làm thuê đưa tiền về để chi tiêu trong gia đình, bà H. sử dụng không đúng, rồi dựng lên câu chuyện bị một phụ nữ lạ mặt đánh thuốc mê cướp sạch tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *