Tháng Mười 20, 2021
11 11 11 AM
Tăng Phúc, Quang Hà vẫn hát ballad, Đan Trường tìm về bolero
Mulan: Phương Đông vô hồn, trống rỗng – vai diễn đáng quên của Củng Lợi
Liên hoan phim Đức vẫn khai mạc dù cuộc chiến với dịch COVID-19 chưa chấm dứt
Tenet và Ác quỷ đối đầu: Tại sao không bùng nổ ở Việt Nam?
Doanh nghiệp Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang cho lao động Việt Nam
Hỗ trợ khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt tại Séc
Tìm kiếm 2 công dân Việt Nam mất tích ở Nhật Bản do bão Haishen
Dịch COVID-19: Đưa 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
“Nếu ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế bỏ trốn là đã có dấu hiệu hình sự”
VinFast đạt chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 5 sao cho Lux SA2.0, Lux A2.0 và 4 sao cho Fadil
Latest Post
Tăng Phúc, Quang Hà vẫn hát ballad, Đan Trường tìm về bolero Mulan: Phương Đông vô hồn, trống rỗng – vai diễn đáng quên của Củng Lợi Liên hoan phim Đức vẫn khai mạc dù cuộc chiến với dịch COVID-19 chưa chấm dứt Tenet và Ác quỷ đối đầu: Tại sao không bùng nổ ở Việt Nam? Doanh nghiệp Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang cho lao động Việt Nam Hỗ trợ khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt tại Séc Tìm kiếm 2 công dân Việt Nam mất tích ở Nhật Bản do bão Haishen Dịch COVID-19: Đưa 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước “Nếu ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế bỏ trốn là đã có dấu hiệu hình sự” VinFast đạt chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 5 sao cho Lux SA2.0, Lux A2.0 và 4 sao cho Fadil

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp: Nhẹ nhõm ở môn cuối

Theo quan sát của nhóm phóng viên

Vietnam+

, buổi thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đã diễn ra khá suôn sẻ. Chúng tôi đã có mặt để ghi nhận thông tin từ các hội đồng thi và các thí sinh sau môn thi cuối –

môn ngoại ngữ

.

Giám thị

phát xong đề cho các bạn thì cũng là lúc em liếc qua một lượt các câu hỏi. Và sau tiếng trống đánh báo giờ làm bài, em chỉ mất 10 phút để đánh dấu các câu trả lời,” em Nguyễn Nguyện Minh, học sinh trường Trung học phổ thông Trần Phú hớn hở khoe khi bước ra khỏi cổng trường.

Minh cho biết, do là thí sinh theo ban D, học ngoại ngữ khá tốt nên em làm bài nhanh. Mặc dù đề thi cũng có vài câu lắt léo, đòi hỏi thí sinh phải suy nghĩ nhưng với sĩ tử ban D thì không khó.

Cũng theo Minh, trong phòng thi của em có rất nhiều bạn làm bài tốt, hoàn thành bài thi trước giờ.

Nguyễn Thu Hiền, cô bạn cùng lớp với Minh cũng hớn hở không kém vì làm bài thi quá ổn. “Hôm nay Hà Nội nắng nóng nhất trong ba ngày thi nhưng lại là ngày chúng em làm bài tốt nhất và cũng là ngày thi cuối cùng, sẽ không phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa,” Hiền hào hứng nói.

Với những thí sinh không theo ban D thì việc làm bài thi môn tiếng Anh tốn thời gian hơn, nhưng cũng không phải quá khó. Em Đặng Kiều Anh, học sinh trường Trung học phổ thông Trần Phú cho biết, em mất khoảng 40 phút để làm bài.

Hồ hởi vì môn thi cuối thành công cũng là chia sẻ của các thí sinh điểm thi trường Trung học phổ thông Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Em Trần Duy Anh vui vẻ cho biết bài thi chắc chắn phải được ít nhất 8 điểm. Các bạn cùng phòng thi, cùng lớp học của em cũng làm bài khá tốt.

Tuy nhiên, theo Duy Anh, đề thi ngoại ngữ thường dễ với

thí sinh

khu vực thành phố, là nơi các em có nhiều điều kiện để học tập. Với thí sinh vùng nông thôn, đặc biệt là khu vực vùng sâu, vùng xa thì có lẽ đề thi này là vừa sức.

Cổng hội đồng thi trường trung học phổ thông Phan Đình Phùng, Hà Nội sau môn thi ngoại ngữ, thí sinh ra ngoài khá thoải mái. Các em còn cầm đề đứng xem lại bài và cười rất thoải mái.

Em Thu Trang, trường trung học phổ thông Phan Đình Phùng trên phố Cửa Bắc, Hà Nội nói: “Em và các bạn làm bài tương đối tốt. Vừa phát hiện ra 4-5 lỗi sai nhưng em không thấy buồn. Song em sẽ rút kinh nghiệm cho kỳ thi vào Đại học!”

Một học sinh mặc áo đồng phục có phù hiệu của trường trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng cho biết: Môn Tiếng Anh em học không khá lắm nhưng vẫn làm được khoảng 6-7 điểm.

Một thí sinh ở hội đồng thi trung học phổ thông Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) chia sẻ: “Em nghĩ mình làm bài tương đối tốt. Tuy có câu vài câu chưa chắc lắm. Chiều tối em sẽ lên mạng để so với đáp án. Khi ấy thì có thể chắc chắn kết quả hơn.”

Cô giáo Cao Thanh Nga, Trưởng bộ môn Tiếng Anh trường trung học phổ thông Phan Huy Chú – Đống Đa (Hà Nội) nhận định: “Đề  vừa sức với học sinh. Với các em có sự ôn luyện kỹ chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học thì đề

thi tốt nghiệp

này không phải là thử thách đáng kể. Một số học sinh của tôi vừa điện thoại phấn khởi khoe là các em làm bài rất tốt.”

Sau 3 ngày thi, các thí sinh đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Các môn thi đều được đánh giá là vừa sức, bên cạnh các câu hỏi dễ có câu khó để phân loại thí sinh sinh. Tuy nhiên, với mục đích vượt qua kỳ thi tốt nghiệp thì với thí sinh, chỉ cần điểm 7 là đã thành công. Vì thế, khuôn mặt em nào cũng rạng rỡ. Cái nắng gắt gao đầu hè càng làm cho nụ cười của thí sinh tươi tắn hơn./.

Phạm Mai-Nguyễn Anh(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *