Tháng Mười 24, 2021
11 11 11 AM
Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng
Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm?
Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống
5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết!
Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả
Giáo sư tim mạch: Những việc ai cũng nên làm hàng ngày để chăm sóc tim mạch tốt nhất
BS khuyến cáo: Có thể tử vong vì một miếng ăn trước khi lên bàn mổ
Vì sao nước hoa nổi tiếng của Dior bị thu hồi?
Thêm tia hi vọng trong hỗ trợ điều trị vô sinh cho cả nam giới và nữ giới
Cảnh giác với biến chứng nguy hiểm của sởi, thủy đậu
Latest Post
Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm? Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống 5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết! Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả Giáo sư tim mạch: Những việc ai cũng nên làm hàng ngày để chăm sóc tim mạch tốt nhất BS khuyến cáo: Có thể tử vong vì một miếng ăn trước khi lên bàn mổ Vì sao nước hoa nổi tiếng của Dior bị thu hồi? Thêm tia hi vọng trong hỗ trợ điều trị vô sinh cho cả nam giới và nữ giới Cảnh giác với biến chứng nguy hiểm của sởi, thủy đậu

Johnny Depp được đặt tên cho sinh vật tuyệt chủng

Giới khoa học đã ghi danh tài tử “Cướp biển Caribe” Johnny Depp bằng cách lấy tên anh để đặt cho một loài sinh vật đã tuyệt chủng có móng vuốt “nhìn giống như kéo,” gợi nhớ tới một trong những vai diễn nổi tiếng nhất của ngôi sao này.

Loài

Kooteninchela

Deppi đã tồn tại từ 505 triệu năm trước và là tổ tiên của những bọ cạp, tôm hùm ngày nay theo kết quả công bố của nhật báo Cổ sinh học.

Trong sự nghiệp, Johnny Depp từng vai vai quái nhân có bàn tay làm bằng kéo trong “Edward Scissorhands” (1990) và có sự tương đồng với Kooteninchela.

Nhà nghiên cứu David Legg của trường đại học London tuyên bố qua một thông cáo hôm 16/5: “Khi lần đầu tiên tôi nhìn thấy móng từ các bản hóa thạch của sinh vật này, tôi đã ngay lập tức nghĩ tới

Edward Scissorhands

.”

“Và thực tế thì tôi cũng là một fan của Depp, do vậy còn cách nào tuyệt hơn để vinh danh người đàn ông này hơn là làm anh bất tử với tư cách một sinh vật cổ xưa từng du ngoạn biển cả.”

Từ “chela” trong cái tên Kooteninchela có nghĩa là “móng” hoặc “kéo” trong tiếng Latin. Dài khoảng 4cm và sống ở vùng biển Canada, loài sinh vật này có lẽ từng là một loại săn mồi và sử dụng móng để kiếm ăn.

“Kooteninchela deppi đang giúp đỡ các nhà nghiên cứu gắn lại những thông tin về cuộc sống Trái Đất kỷ Cambri khi mà gần như mọi sinh vật hiện tại đang bắt đầu sản sinh, tiến hóa lúc đó.”

Cũng theo Legg thì loài Kooteninchela deppi là tổ tiên của dòng sinh vật chân khớp và có liên quan tới những loài ngày nay như nhện, bọ cạp, rết, côn rùng và cua.

Kooteninchela là tổ tiên của tôm ngày nay

“Hãy thử tưởng tưởng con tôm mà bạn đang phết mayonnaise lên, con nhện bò trên tường và cả con ruồi đang bay vào cửa sổ nhà bạn … tất cả đều là hậu duệ của Kooteninchela deppi.”

Quốc Thịnh (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *