Tháng Mười 29, 2021
11 11 11 AM
Tin bất động sản 3/3 – 9/3: Giá đất Hà Nội giảm 50%
Trung quốc: Nơi tiêu thụ xe sang lớn nhất thế giới
Kho mũ bảo hiểm rởm khổng lồ ở Sài Gòn
Chủ cửa hàng No China tuyên chiến với hàng Trung Quốc
“Đột nhập” kho siêu xe đại gia Cường Luxury
Doanh nghiệp phát tán tin nhắn rác bị phạt hơn 1,7 tỷ đồng
Sốc với cảnh người đàn ông cho rắn hổ mang vào người bạn đường
482 đôi vũ công Cuba lập kỷ lục thế giới về nhảy Salsa tập thể
“Chúa sơn lâm” sợ hãi khi đối mặt với con mồi trong chuồng
Xôn xao trước những hình ảnh về “quái vật Người Dê” bí ẩn
Latest Post
Tin bất động sản 3/3 – 9/3: Giá đất Hà Nội giảm 50% Trung quốc: Nơi tiêu thụ xe sang lớn nhất thế giới Kho mũ bảo hiểm rởm khổng lồ ở Sài Gòn Chủ cửa hàng No China tuyên chiến với hàng Trung Quốc “Đột nhập” kho siêu xe đại gia Cường Luxury Doanh nghiệp phát tán tin nhắn rác bị phạt hơn 1,7 tỷ đồng Sốc với cảnh người đàn ông cho rắn hổ mang vào người bạn đường 482 đôi vũ công Cuba lập kỷ lục thế giới về nhảy Salsa tập thể “Chúa sơn lâm” sợ hãi khi đối mặt với con mồi trong chuồng Xôn xao trước những hình ảnh về “quái vật Người Dê” bí ẩn

Ireland: Điệu nhảy Riverdance lập kỷ lục thế giới mới

Ireland vừa được vinh danh trong Sách Kỷ lục thế giới Guinness ngày 21/7 sau khi thực hiện điệu nhảy truyền thống Riverdance với số vũ công tham gia đông nhất.

Đại diện Sách kỷ lục thế giới Guinness cho biết năm nay có hơn 1.600 vũ công đã dàn hàng ngang dọc bờ sông Liffey ở thủ đô Dublin để thực hiện điệu nhảy truyền thống Riverdance, vốn do nhóm nhạc nổi tiếng Riverdance khởi xướng.

Đối với người Ireland, điệu Riverdance, với nhịp chân bước trên nền sáo và vĩ cầm, là sự trỗi dậy mạnh mẽ của văn hóa Ireland và thống nhất cộng đồng người Ireland trên toàn thế giới.

Kỷ lục về số

vũ công

tham gia

điệu nhảy Riverdance

đông nhất được thiết lập năm 2012 thuộc về Mỹ, với 652 vũ công.

Năm nay, trong khuôn khổ chương trình

du lịch

quốc gia Gathering nhằm thu hút sự quan tâm của du khách quốc tế tới di sản và nền văn hóa Ireland, đồng thời khuyến khích du khách nước ngoài đến thăm đất nước Ireland xinh đẹp, các nhà tổ chức sự kiện đã quyết tâm phá kỷ lục của người Mỹ về điệu nhảy Riverdance.

Lời mời của các nhà tổ chức cùng thực hiện điệu nhảy nói trên với nhóm nhạc Riverdance đã được 136 trường múa của 31 nước trên thế giới hưởng ứng.

Giám đốc dự án “Gathering” cho biết “đó là thời khắc khó tin đối với chương trình “Gathering”, nhóm nhạc “Riverdance”, cũng như toàn thể người dân Ireland.”

Theo các nhà tổ chức, điệu nhảy Riverdance với hơn 1.600 vũ công tham gia đã trở thành một trong những sự kiện thú vị nhất của năm trên hòn đảo xinh đẹp này./.

(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *