Tháng Mười 26, 2021
11 11 11 AM
NYTimes: Cuộc chiến thương mại của Trump là nỗi kinh hoàng với nông dân Mỹ dù họ đưa ông ta vào Nhà Trắng
Sau khi vào tay người Thái, “đại gia” Sabeco tiếp tục mở rộng M&A, năm 2018 bán ra 1,8 tỷ lít bia, thu về 30.800 tỉ đồng
Người Việt từng trải nghiệm BMW, Mercedes lái thử VinFast Lux tại Hải Phòng nhận xét: “Rất tốt”
Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc
Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người
TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ
Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu?
Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc
Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng
Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc
Latest Post
NYTimes: Cuộc chiến thương mại của Trump là nỗi kinh hoàng với nông dân Mỹ dù họ đưa ông ta vào Nhà Trắng Sau khi vào tay người Thái, “đại gia” Sabeco tiếp tục mở rộng M&A, năm 2018 bán ra 1,8 tỷ lít bia, thu về 30.800 tỉ đồng Người Việt từng trải nghiệm BMW, Mercedes lái thử VinFast Lux tại Hải Phòng nhận xét: “Rất tốt” Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu? Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc

iPhone đời mới ế, Apple tìm cách chèo kéo người dùng iPhone hết bảo hành nâng cấp

Tháng trước, Apple đã giảm dự báo doanh thu trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019 lên tới 9 tỷ USD do lượng người dùng nâng cấp

iPhone

ít hơn dự đoán, chủ yếu là do khủng hoảng kinh tế tại Trung Quốc.

Nhằm “cứu vãn” tình trạng này, trong suốt thời gian qua, Apple đã tìm mọi cách để thu hút người dùng iPhone cũ nâng cấp lên iPhone XS và iPhone XR thông qua chương trình “thu cũ đổi mới”, gửi email đến người dùng iPhone cũ, đặt banner quảng cáo lớn trên website hay thậm chí là giảm giá máy tại một số quốc gia.

Apple đẩy mạnh chương trình lên đời iPhone

Trong một nỗ lực mới nhất, Apple đang yêu cầu các kỹ thuật viên của mình khuyến nghị người dùng đang sử dụng iPhone đời cũ, hết bảo hành nâng cấp lên iPhone đời mới. Thông tin này được Bloomberg tiết lộ trong báo cáo mới nhất.

“Hồi tháng 12, các lãnh đạo của Apple tỏ ra lo lắng về doanh số của iPhone. Vì vậy, công ty đã yêu cầu nhân viên bán lẻ quảng bá cho loạt iPhone mới bằng những cách chưa từng có trước đây.

Kỹ thuật viên được chỉ định thúc đẩy người dùng với iPhone hết bảo hành nâng cấp lên máy đời mới. Quản lý bộ phận bán hàng phải đảm bảo rằng các nhân viên bán lẻ sẽ gợi ý người dùng nâng cấp, đưa ra mức chi phí phù hợp để họ lên đời từ máy cũ.”

Tháng trước, CEO Apple Tim Cook đã thừa nhận rằng “khách hàng đang giữ những chiếc iPhone đời cũ của họ lâu hơn một chút so với trước đây”.

Trong một lá thư gửi các cổ đông, Cook cho biết Apple đang thực hiện các biện pháp nhằm cải thiện kết quả kinh doanh của Apple, trong đó có việc đơn giản hóa thủ tục nâng cấp iPhone tại các cửa hàng.

Sẽ rất khó để đánh giá chiến lược này của Apple liệu có hiệu quả hay không, do trong quý trước Apple đã thông báo sẽ không còn công bố số lượng iPhone bán ra trong báo cáo tài chính nữa.

Apple dự báo doanh thu từ 55 tỷ đến 59 tỷ USD trong quý hiện tại, giảm so với mức 61.1 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

Có một không gian “khác lạ” nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *