Tháng Một 24, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Hôm nay Phó Tổng thống Mỹ bắt đầu chuyến thăm Việt Nam

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của bà Kamala Harris trên cương vị Phó Tổng thống Mỹ, và là chuyến công du nước ngoài thứ hai của bà.

Trong chuyến công du tới khu vực Đông Nam Á lần đầu tiên này, bà Kamala Harris chọn Việt Nam và Singapore làm điểm đến.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris chọn Đông Nam Á cho chuyến công du nước ngoài thứ hai của bà, trong đó Việt Nam và Singapore là hai điểm đến cụ thể.

Hôm qua, 23/8, nữ Phó Tổng thống Mỹ đã hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại đảo quốc sư tử. Dự kiến, chốt lại chương trình làm việc tại Singapore hôm nay, 24/8, trước khi đáp chuyến bay sang Việt Nam, Phó Tổng thống Kamala Harris có bài phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của các quan hệ đối tác và những lĩnh vực hợp tác cần thúc đẩy.

Bà Kamala Harris sẽ tới Việt Nam cuối buổi chiều nay 24/8 và sẽ bắt đầu các hoạt động chính thức trong khuôn khổ chuyến thăm từ sáng 25/8.

Một quan chức chính quyền Mỹ cho biết, những chủ đề thảo luận trong chuyến thăm của Phó Tổng thống Kamala Harris là các vấn đề y tế toàn cầu, quan hệ đối tác kinh tế và an ninh cùng các vấn đề khu vực.

Tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin là thành viên đầu tiên trong nội các của Tổng thống Biden đến thăm Đông Nam Á, với các điểm dừng chân là Singapore, Việt Nam và Philippines.

Chính sách đối ngoại hướng Đông của Mỹ thời gian qua đã nhiều lần thể hiện bằng những cam kết lâu dài đối với khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Trong chủ trương bao quát đó, quan hệ Việt – Mỹ cũng đang trên đà phát triển tích cực trong những năm qua.

Không chỉ trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, gần đây, Mỹ tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực an ninh hàng hải. Mỹ đã cung cấp nhiều phương tiện, tàu bè cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam như tàu tuần tra Hamilton, xuồng đặc dụng Metal Shark.

Trong hợp tác ứng phó Covid-19, tính đến cuối tháng 7, Mỹ đã chuyển giao cho Việt Nam khoảng 5 triệu liều vắc xin thông qua cơ chế COVAX, là một trong những nước hỗ trợ vắc xin lớn nhất cho Việt Nam.

Thái Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *