Tháng Mười 20, 2021
11 11 11 AM
Tìm kiếm 2 công dân Việt Nam mất tích ở Nhật Bản do bão Haishen
Dịch COVID-19: Đưa 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
“Nếu ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế bỏ trốn là đã có dấu hiệu hình sự”
VinFast đạt chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 5 sao cho Lux SA2.0, Lux A2.0 và 4 sao cho Fadil
Hy hữu lịch sử, giấc mơ tỷ USD tàn lụi, lỗ 7 tỷ/tháng bán bỏ giá 1 USD
Giới bán khống cổ phiếu Tesla mất 1,5 tỷ USD trong một ngày
Nokia vừa có ngày đen tối bậc nhất lịch sử, nguyên do là vì 5G
Việt Nam nằm trong top có tốc độ tăng trưởng tài sản trên mỗi người trưởng thành lớn nhất thế giới
Sàn “Nasdaq Trung Quốc” trở thành “bom xịt” sau 3 tháng ra mắt
Mẫu nhà phố 4 tầng vẻ đẹp hiện đại gây sốt
Latest Post
Tìm kiếm 2 công dân Việt Nam mất tích ở Nhật Bản do bão Haishen Dịch COVID-19: Đưa 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước “Nếu ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế bỏ trốn là đã có dấu hiệu hình sự” VinFast đạt chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 5 sao cho Lux SA2.0, Lux A2.0 và 4 sao cho Fadil Hy hữu lịch sử, giấc mơ tỷ USD tàn lụi, lỗ 7 tỷ/tháng bán bỏ giá 1 USD Giới bán khống cổ phiếu Tesla mất 1,5 tỷ USD trong một ngày Nokia vừa có ngày đen tối bậc nhất lịch sử, nguyên do là vì 5G Việt Nam nằm trong top có tốc độ tăng trưởng tài sản trên mỗi người trưởng thành lớn nhất thế giới Sàn “Nasdaq Trung Quốc” trở thành “bom xịt” sau 3 tháng ra mắt Mẫu nhà phố 4 tầng vẻ đẹp hiện đại gây sốt

Hai anh em trai cùng dắt tay nhau trở thành tỷ phú đôla ở tuổi gần 60 nhờ thành lập nên công ty an ninh mạng trị giá 13 tỷ USD

An ninh mạng đã mở ra con đường giàu có cho Ken và Michael Xie. 2 anh em gốc Trung Quốc này hiện trở thành

tỷ phú

đôla nhờ số cổ phần họ nắm giữ ở Fortinet – công ty phần mềm an ninh mạng có trụ sở tại thung lũng Silicon mà họ đồng sáng lập từ 2 thập kỷ trước.

Vấn nạn vi phạm dữ liệu cùng tấn công mạng ngày một nhiều khiến an ninh mạng trở thành ưu tiên phát triển hàng đầu của công ty.

Các công ty tập trung vào điện toán đám mây bao gồm của Fortinet và Palo Alto Networks được hưởng lợi khi các doanh nghiệp nâng cấp hạ tầng máy tính của họ.

Chính những người chơi mới này đã tạo thêm nhiều mối đe doạ cho nhiều nhà cung cấp an ninh mạng “sừng sỏ” như Cisco System hay Juniper Networks. Danh sách khách hàng của Fortinet có nhiều công ty thuộc Fotune 500.

“Đây là một trong những công ty đổi mới nhất cho những sản phẩm thế hệ tiếp theo khi các công ty càng quan tâm tới an ninh mạng hơn. Đó là một thị trường ngách vì vậy có nhiều đất để xây dựng vị thế cho họ”, Mandeep Singh – chuyên gia phân tích công nghệ tại Bloomberg nói.

Thị trường phần mềm an ninh mạng sẽ tăng trưởng 10% một năm đến năm 2023 theo công ty nghiên cứu MarketsandMarkets. Forinet đang tỏ ra vượt trội với doanh thu năm 2018 tăng 20% lên mức 1,8 tỷ USD so với năm trước đó.

Cổ phiếu của Fortinet đóng cửa phiên ngày hôm thứ 4 tuần này ở mức 81,22 USD/1 cổ phiếu, tăng hơn 6 lần so với mức giá IPO hồi năm 2009.

“Chúng tôi cảm thấy rất phấn khích với những cơ hội đầy tiềm năng phía trước”, Ken Xie – 56 tuổi – CEO công ty nói. Ông dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng sẽ tiếp tục duy trì trong năm nay nhưng vẫn thận trọng nói thêm rằng “cần phải tiếp tục đổi mới, cải tiến mới đạt được mục tiêu đó”.

Ken Xie mở công ty an ninh mạng đầu tiên của ông khi còn học kỹ sư tại Đại học Stanford. Ông đồng sáng lập nên Fortinet cùng em mình là Michael Xie vào năm 2000 sau khi tạo lập và sau đó rời khỏi một công ty an ninh trực tuyến khác là NetScreen Technologies. Juniper Networks đã mua lại NetScreen vào năm 2004 với mức giá 4 tỷ USD.

Khoảng 15 năm sau, Fortinet đã đạt giá trị 13 tỷ USD, vượt cả Juniper Networks. Ken Xie là cổ đông cá nhân lớn nhất của công ty với 7,4% cổ phần trị giá 1 tỷ USD. Ông cũng thu được hơn 40 triệu USD thông qua các giao dịch cổ phiếu.

Michael Xie đóng vai trò là Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ Fortinet. Ông tốt nghiệp Đại học Manitoba ở Canada và hiện sở hữu 7,1% cổ phần công ty cộng thêm khoảng 70 triệu USD thông qua các giao dịch cổ phiếu.

“Mọi thứ vẫn tiếp tục thay đổi và phát triển nhanh chóng khiến tôi phải học hỏi không ngừng mỗi ngày. Và tôi thích điều đó”, Ken Xie nói trong một bài phỏng vấn vào năm ngoái.

Ra Tết, có tiền gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *