Tháng Mười 24, 2021
11 11 11 AM
Đua nhau ăn trứng ấp dở để bồi bổ cơ thể, chữa khỏi đau đầu: Chuyên gia khẳng định “phản khoa học, nguy hại sức khỏe”
Trứng gà hay trứng vịt tốt hơn: Vì hiểu sai nên nhiều người đã bỏ phí cơ hội bồi dưỡng
Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng
Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm?
Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống
5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết!
Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả
Giáo sư tim mạch: Những việc ai cũng nên làm hàng ngày để chăm sóc tim mạch tốt nhất
BS khuyến cáo: Có thể tử vong vì một miếng ăn trước khi lên bàn mổ
Vì sao nước hoa nổi tiếng của Dior bị thu hồi?
Latest Post
Đua nhau ăn trứng ấp dở để bồi bổ cơ thể, chữa khỏi đau đầu: Chuyên gia khẳng định “phản khoa học, nguy hại sức khỏe” Trứng gà hay trứng vịt tốt hơn: Vì hiểu sai nên nhiều người đã bỏ phí cơ hội bồi dưỡng Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm? Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống 5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết! Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả Giáo sư tim mạch: Những việc ai cũng nên làm hàng ngày để chăm sóc tim mạch tốt nhất BS khuyến cáo: Có thể tử vong vì một miếng ăn trước khi lên bàn mổ Vì sao nước hoa nổi tiếng của Dior bị thu hồi?

Dubai tha cho cô gái Na Uy suýt đi tù vì bị hiếp dâm

Tiểu vương Dubai, thuộc Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) đã ân xá cho một phụ nữ người Na Uy, người trước đó đã thông báo với nhà chức trách rằng cô bị cưỡng hiếp, nhưng lại bị phạt vì “quan hệ ngoài hôn nhân” khiến dư luận phẫn nộ.

Marte Dalelv

(24 tuổi) đã thể hiện cảm giác nhẹ nhõm sau 4 tháng đầy khó khăn. Không chỉ là nạn nhân của một vụ hiếp dâm, cô còn bị khởi tố rồi bị cho là có tội quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, uống rượu không phép và khai gian trước tòa.

Việc bị tòa tuyên có tội có thể khiến Dalelv phải ngồi tù tới 16 tháng tại

UAE

. Nhưng lãnh đạo tiểu vương quốc Dubai là Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã ân xá cho cô.

Luật sư của Dalelv là Mahmoud Azab cho AFP biết rằng sếp của cô, kẻ bị tuyên phạt 13 tháng tù vì tội uống rượu và quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, cũng được ân xá.

“Tôi được thông báo rằng tôi đã được ân xá” – Dalelv mỉm cười nói với các phóng viên ở bên ngoài một trung tâm xã hội, nói rằng hộ chiếu của cô đã được trả lại và cô sẽ sớm rời

Dubai

càng sớm càng tốt.

“Tôi rất, rất hạnh phúc. Đây là một cái kết hoàn hảo và tôi cảm thấy rất tốt” – cô nói.

Tại Oslo, Ngoại trưởng Na Uy Espen Barth Eide đã thể hiện cảm giác nhẹ nhõm khi hay tin về lệnh ân xá. Tuy nhiên ông chỉ trích quyết định ban đầu của tòa. “Tôi cảm kích trước tiểu vương, người đã ban lệnh ân xá trong thẩm quyền của ông” – Eide nói với AFP – “Nhưng phán quyết của tòa đã đi ngược với vài công ước về nhân quyền mà UAE đã ký và hứa sẽ tuân thủ, đặc biệt là Công ước LHQ về phụ nữ”.

Eide đã chỉ trích việc Dalelv bị khởi tố, nói rằng “thật kỳ lạ khi một người đi báo cáo việc bị hiếp dâm lại bị tuyên án”.

Dalelv đã thông báo về vụ hiếp dâm với cảnh sát trong tháng Ba và lập tức bị bắt. Cô chỉ được trả tự do sau đó 4 ngày với sự hỗ trợ của các nhà ngoại giao Na Uy. Kể từ đó cô đã ở lại Trung tâm Seamen của Na Uy ở Dubai.

Nhà chức trách Na Uy đã đồng ý trả khoản phí pháp lý, sau khi Dalelv đã phải chi 55.000 kronor Na Uy (7.000 euro) để thuê luật sư.

Dalelv, người tới Dubai trong một chuyến đi làm ăn từ Doha khi vụ

hiếp dâm

xảy ra, nói với AFP rằng cô chưa quyết định xem có trở lại Qatar hay không.

Sếp của Dalelv, một người Sudan được xác định có tên Hawari, đang trong độ tuổi 30, cũng được trả tự do và trả lại hộ chiếu.

Đại sứ Na Uy Ase Elin Bjerke, người tháp tùng Dalelv, nó với AGP: “Chúng tôi rất vui vì kết cục của vụ này… Nó đã đầy thách thức”.

Dalelv nói rằng cô đã hy vọng thành công khi đâm đơn kháng án chống lại quyết định của tòa sơ thẩm vào tuần trước.

Phiên xử phúc thẩm dự kiến diễn ra vào ngày 5/9, trước khi cô được gọi tới xuất hiện ở văn phòng công tố và được thông báo về lệnh ân xá.

Marte Dalelv đã phải trải qua bốn tháng đầy khó khăn khi bị kết tội (Nguồn: AFP)

Chính quyền Na Uy đã vấp phải nhiều sự chỉ trích từ phe đối lập do đã không có hành động mạnh hơn để ủng hộ Dalelv.

Nhưng cố vấn chính trị của Ngoại trưởng là Kathrine Raadim nói rằng Na Uy không thể triệu hồi đại sứ về nước khi vụ việc vẫn còn chưa có hồi kết.

Một lời kêu gọi trả tự do cho Dalelv do nhóm vận động Avaaz thực hiện đã thu được 72.000 chữ ký và vài nhóm hoạt động khác cũng lên Facebook, đòi trả tự do cho cô./.

Linh Vũ (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *