Tháng Mười 26, 2021
11 11 11 AM
Người Việt từng trải nghiệm BMW, Mercedes lái thử VinFast Lux tại Hải Phòng nhận xét: “Rất tốt”
Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc
Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người
TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ
Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu?
Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc
Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng
Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc
Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng
Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam
Latest Post
Người Việt từng trải nghiệm BMW, Mercedes lái thử VinFast Lux tại Hải Phòng nhận xét: “Rất tốt” Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu? Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam

Đơn vị tiên phong thực hiện mô hình bệnh viện không giấy tờ

Nghi thức trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) là bệnh viện có

chỉ số hài lòng

người bệnh đứng nhóm đầu trong số các bệnh viện trên phạm vi cả nước và là bệnh viện đầu tiên ở khu vực Bắc Trung Bộ xây dựng mô hình bệnh viện không giấy tờ.

Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Hồng Trường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, cho biết bệnh viện được giao 500 giường bệnh kế hoạch, với 27 khoa/phòng và một trung tâm; hằng ngày khám bệnh ngoại trú cho 2.000-2.500 người, điều trị nội trú cho 700 người; phẫu thuật cho trên 10.000 ca/năm.

Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật chuyên sâu của bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương.

Ngày 12/5/2020, bệnh viện là đơn vị duy nhất tại Nghệ An được giao quyền tự chủ về toàn bộ chi thường xuyên và chi đầu tư; đánh dấu sự phát triển vượt bậc, đột phá, đổi mới toàn diện; diện mạo và thương hiệu bệnh viện được khẳng định trong lòng người dân.

Bệnh viện cũng là mô hình điểm về việc tự chủ tài chính và ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa triệt để các hoạt động khám chữa bệnh cho các sở y tế, bệnh viện các tỉnh về tham quan, học tập kinh nghiệm; luôn đứng đầu trong hệ thống khám chữa bệnh công lập.

Với chỉ số hài lòng của người bệnh luôn đứng tốp đầu trên phạm vi cả nước, Bệnh viện là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho nhân dân tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ.

Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân, ông Nguyễn Hồng Trường cho biết thời gian tới, bệnh viện tập trung huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh công tác

xã hội hóa y tế

để củng cố, nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất theo quy hoạch đã được phê duyệt; chú trọng bổ sung các loại máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, phát triển các chuyên ngành mũi nhọn, chuyên sâu.

Bệnh viện tiếp tục quan tâm phát triển nguồn nhân lực có chất lượng chuyên môn cao; chú trọng bồi dưỡng, đào tạo toàn diện cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo quản lý chủ chốt.

Bệnh viện cũng mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản trị và quản lý khám chữa bệnh; cải cách triệt để, số hóa toàn bộ các thủ tục hành chính, xây dựng theo mô hình bệnh viện thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp, phấn đấu đạt bệnh viện không giấy tờ vào cuối năm 2025.

Theo đánh giá của phó giáo sư, tiến sỹ Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh là một điểm sáng trong cả nước, thực hiện bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện, cải tiến nâng cao sự hài lòng người bệnh đối với nhân viên y tế, ứng dụng thành công công nghệ thông tin; là đơn vị tiên phong trong việc thực hiện mô hình bệnh viện không giấy tờ.

[Ngành y tế hướng dẫn người dân tự phòng dịch bệnh trong mùa mưa lũ]

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long nhấn mạnh luôn đi đầu, là mô hình điểm cho nhiều bệnh viện trong toàn quốc về tham quan, học tập kinh nghiệm trong thực hiện cơ chế tự chủ và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh, cải cách hành chính, bệnh viện cần tiếp tục ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, cải cách hành chính; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ.

Bệnh viện tích cực áp dụng các tiến bộ y học vào công tác khám và chữa bệnh; chú trọng đổi mới công tác đào tạo, đào tạo lại; thường xuyên nâng cao trình độ và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế.

Nghi thức trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho

Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Ngoài ra, bệnh viện cần có kế hoạch nâng cấp, mở rộng cơ sở hạ tầng; huy động bằng nhiều nguồn lực để mua sắm, lắp đặt thêm các máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại; đa dạng hóa các loại hình dịch vụ y tế, phục vụ và đáp ứng tối đa nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Bệnh viện cũng cần tăng cường hợp tác với các bệnh viện tuyến trên, tập trung phát triển một số chuyên ngành mũi nhọn, chuyên sâu – lợi thế của bệnh viện, nhằm tạo thương hiệu riêng.

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập, chiều 24/10, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh vinh dự đón nhận

Huân chương Lao động

hạng Nhì.

Dịp này, cán bộ, viên chức, công nhân viên bệnh viện đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung gặp khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *