Tháng Mười 24, 2021
11 11 11 AM
Trứng gà hay trứng vịt tốt hơn: Vì hiểu sai nên nhiều người đã bỏ phí cơ hội bồi dưỡng
Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng
Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm?
Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống
5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết!
Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả
Giáo sư tim mạch: Những việc ai cũng nên làm hàng ngày để chăm sóc tim mạch tốt nhất
BS khuyến cáo: Có thể tử vong vì một miếng ăn trước khi lên bàn mổ
Vì sao nước hoa nổi tiếng của Dior bị thu hồi?
Thêm tia hi vọng trong hỗ trợ điều trị vô sinh cho cả nam giới và nữ giới
Latest Post
Trứng gà hay trứng vịt tốt hơn: Vì hiểu sai nên nhiều người đã bỏ phí cơ hội bồi dưỡng Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm? Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống 5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết! Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả Giáo sư tim mạch: Những việc ai cũng nên làm hàng ngày để chăm sóc tim mạch tốt nhất BS khuyến cáo: Có thể tử vong vì một miếng ăn trước khi lên bàn mổ Vì sao nước hoa nổi tiếng của Dior bị thu hồi? Thêm tia hi vọng trong hỗ trợ điều trị vô sinh cho cả nam giới và nữ giới

Đầu tư chứng khoán “bất bại”, đâu là công thức “mua gì trúng đấy” của Mai Phương Thúy?

Trên sàn

chứng khoán

Việt, Mai Phương Thuý là cái tên được nhiều nhà đầu tư biết tới nhờ có tiếng “đánh đâu trúng đấy”, “hoa hậu tiên tri”. Trong vài năm gần đây, trên trang facebook cá nhân, cô hoa hậu này từng nhận định nhiều mã cổ phiếu và sau đó các mã này đều tăng giá bằng lần trong thời gian ngắn.

Trong không ít lần trả lời phỏng vấn, hoa hậu này tự hào khẳng định mình đã xây dựng được bộ máy kiếm tiền tốt đến từ công việc đầu tư.

Trước đây, đúng là tôi có thử kinh doanh nhà hàng, mỹ phẩm…Nhưng công việc quản lý, điều phối, gặp gỡ khách hàng, đối tác khiến tôi cảm thấy không vui, nên tôi ngừng rồi. Bây giờ tôi làm đầu tư. Có thể hiểu nôm na là tôi đưa tiền cho người khác làm ăn và đi chơi, rồi người ta mang tiền về cho mình

”, cô chia sẻ trên Zing hồi năm 2019.

Phong thái nói chuyện tự tin và tưng tửng của Mai Phương Thúy dễ khiến người nga nghĩ việc đầu tư với cô là điều dễ dàng. Nhưng cô cho biết hoàn toàn ngược lại.

Tôi nghĩ mình đã chọn nghề khó nhất rồi. Tôi phải đọc tài liệu, nghiên cứu, tính toán xem phân bổ vốn vào chỗ này bao nhiêu, chỗ kia bao nhiêu. Những con số khiến mình rất stress. Nhưng tôi lại cảm thấy vui với những áp lực đó. Tôi thấy cách tư duy, nhìn nhận của mình già dặn hơn nhiều so với bạn bè đồng trang lứa. Xét về độ tuổi tâm lý, khéo tôi phải 50 rồ

i”, Mai Phương Thúy chia sẻ.

Ví dụ khi đầu tư cổ phiếu, cô nghiên cứu kỹ về ngành, công ty cũng như đội ngũ quản lý. Cụ thể, vào ngày 18/5/2020, Mai Phương Thúy viết một bài đăng phân tích rất chi tiết về tiềm năng của cổ phiếu Hòa Phát về đội ngũ điều hành, chất lượng sản phẩm,và tình hình tài chính.

Một doanh nghiệp có quản trị tốt, có lợi thế cạnh tranh rất lớn, có giá thành quá thấp so với đối thủ, đang vào một chu kỳ mới về nhiều mặt, và có một câu chuyện hay ho để kể với một định giá hời

“, Mai Phương Thúy nhận định về Tập đoàn Hòa Phát.

Năm 2020 là năm thành công của nhiều doanh nghiệp ngành thép khi thị trường bất động sản phục hồi chính là yếu tố gây tăng mạnh nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng, thép ống, tôn mạ,… và các sản phẩm từ thép khác, kéo cổ phiếu nhiều doanh nghiệp trong ngành liên tục tăng giá. Xu hướng tăng giá còn tiếp tục mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2021.

Những nhà đầu tư may mắn và thành công như Mai Phương Thúy chỉ chiếm số ít trên thị trường. Nguyên tắc kinh điển 90-90-90 trên thị trường chứng khoán cho biết: 90% nhà đầu tư sẽ mất 90% tài sản của mình trong 90 ngày đầu tiên khi tham gia giao dịch ngắn hạn trên thị trường.

Con số 10% nhà đầu tư thắng trong thị trường như Mai Phương Thúy sẽ có những đặc điểm sau:

– Không nghĩ giống 90% còn lại.

– Bạn tham gia thị trường không phải vì cảm giác hồi hộp, hào hứng hay đánh bạc.

– Luôn sẵn sàng học hỏi để xây dựng và hoàn thiện các kỹ năng chơi trò chơi.

– Tạo một quy trình, xem xét, tinh chỉnh cho đến khi nó hoạt động nhất quán. Và sau đó ngồi lại và làm việc.

– Tập trung hơn và ít xúc động hơn trước các sự kiện và tin tức. Điều này trái với hành vi của 90% người tham gia thị trường.

– Đừng đi tắt đón đầu. Những người thất bại luôn là những kẻ đi tắt đón đầu.

Trong cuốn sách

100 quy luật thành công

, tác giả nổi tiếng Brian Tracy cũng nhấn mạnh rằng tài sản quý nhất của bạn, xét về mặt dòng tiền, đó là vốn tinh thần và thể chất của bạn, khả năng kiếm tiền của bạn.

Thời gian của bạn là tất cả những gì bạn có thể bỏ ra. Bạn cống hiến bao nhiêu thời gian và bạn đặt tâm trí nhiều như thế nào vào khoảng thời gian đó sẽ quyết định phần lớn khả năng kiếm tiền của bạn.

Nếu bạn đầu tư tiền bạc và thời gian để trở nên hiểu biết hơn và có tay nghề cao hơn, bạn sẽ tăng khả năng kiếm tiền của mình lên, tăng dòng tiền cá nhân lên gấp nhiều lần như cách Warren Buffett hay những nhà đầu tư huyền thoại đã và đang thực hiện.

Giá vàng lao dốc mạnh, còn 48,4 triệu đồng và biến động gây sốc tại thị trường trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *