Tháng Mười Hai 01, 2021
11 11 11 AM
20 năm sau tốt nghiệp, tại sao có người lương tháng mấy chục triệu hay sở hữu cả mấy công ty, nhưng lại có người chỉ quanh quẩn một chỗ, lương đủ ăn?
Cổ đông Tesla muốn hạ bệ Elon Musk khỏi vị trí chủ tịch
Đua với đại gia Campuchia, dân chơi Việt tậu thêm siêu xe McLaren 720S thứ hai
Máy bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh
Sau VNG, đến lượt Trung tâm An ninh mạng Athena bị hack và chia sẻ dữ liệu lên diễn đàn Raidforums.com
Hàng loạt ngân hàng chính thức công bố lãi đậm trong quý 1/2018
World Bank nói về công thức thành công của Việt Nam
Samsung Việt Nam tuyển dụng quy mô lớn, lương khởi điểm từ 11 triệu đồng
Nền kinh tế đã vay mượn tới hơn 6,4 triệu tỷ đồng từ các ngân hàng
Nếu không thay đổi, Vinasun đã phá sản rồi
Latest Post
20 năm sau tốt nghiệp, tại sao có người lương tháng mấy chục triệu hay sở hữu cả mấy công ty, nhưng lại có người chỉ quanh quẩn một chỗ, lương đủ ăn? Cổ đông Tesla muốn hạ bệ Elon Musk khỏi vị trí chủ tịch Đua với đại gia Campuchia, dân chơi Việt tậu thêm siêu xe McLaren 720S thứ hai Máy bay hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh Sau VNG, đến lượt Trung tâm An ninh mạng Athena bị hack và chia sẻ dữ liệu lên diễn đàn Raidforums.com Hàng loạt ngân hàng chính thức công bố lãi đậm trong quý 1/2018 World Bank nói về công thức thành công của Việt Nam Samsung Việt Nam tuyển dụng quy mô lớn, lương khởi điểm từ 11 triệu đồng Nền kinh tế đã vay mượn tới hơn 6,4 triệu tỷ đồng từ các ngân hàng Nếu không thay đổi, Vinasun đã phá sản rồi

Công nhân người Việt “ê mặt” trước cảnh báo của công ty Nhật

Trong những ngày gần đây, thông tin liên quan đến vụ việc nữ tiếp viên hàng không VietNam Airlines bị cơ quan điều tra Nhật bắt giữ vì cáo buộc vận chuyển đồ ăn cắp đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy không phải là người có lỗi nhưng chắc chắn sự việc này cũng gây ảnh hưởng nhất định tới những người dân Việt Nam đang công tác hoặc du lịch tại nước ngoài.

Mới đây, một thông báo được cho là của công ty MKO thuộc Nghiệp đoàn Osaka Com gửi tới các Thực tập sinh và Kỹ sư người Việt lại khiến dân mạng xôn xao.

Tờ giấy thông báo được ghi bằng hai ngôn ngữ tiếng Nhật và tiếng Việt. Trong nội dung được in bằng tiếng Việt ghi rõ:

Những ngày vừa qua, tin một tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt vì liên quan đến việc vận chuyển  [hàng ăn cắp] đã được loan báo rộng rãi trên báo chí, truyền hình Nhật Bản.

Qua sự kiện này, người Việt Nam sẽ bị đánh giá thấp vì đã làm mất danh dự. Các bạn đang làm việc tại Nhật không nhiều thì ít sẽ bị ảnh hưởng.

Do đó, các bạn cần chú ý những điều sau đây:

Ngoài ra cũng cần chú ý đến những dù xét chung quanh mình.

Các bạn làm việc tốt trong công ty sẽ tạo được sự tin tưởng; do đó hãy tự hào về những hành động tốt của mình để tiếp tục làm việc”.

Khi đọc được thông báo được cho là của công ty bên Nhật soạn, không ít dân mạng tại Việt Nam cảm thấy hổ thẹn. Bình luận về tờ thông báo, bạn

Tony Hoàng

cho biết:

“Dù đúng hay thế nào thì các chị t

iếp viên hàng không VNA đã đưa hình ảnh con người và đất nước Việt Nam lên tầm vóc quốc tế về sự… Các chị làm thế này để rồi được lên truyền hình Nhật Bản, đường đường là một nữ tiếp viên, hình ảnh đại diện của một quốc gia trong mỗi chuyến bay mà lại dính líu đến chuyện này. Người ta không ghét mới là lạ!”

Với giọng lưỡi đầy mỉa mai, bạn

Nhâm Hoàng

chua chát: “

Cũng chỉ tại cái tính cần cù , chịu thương chịu khó của người Việt ta mà ra cả ! Đi đâu cũng thế, thấy cái gì cũng chịu khó nhặt nhạnh, ai hở cái gì ra là cất dùm. Haiz, khổ lắm cơ. Từ bây giờ, người Việt ở Nhật ai nấy cũng đều được biến thành thần tượng, đi đâu cũng được soi từ đầu đến chân”.

Bạn

Kỳ Nguyễn

, một người đang sinh sống và công tác tại Nhật cho biết:

“M

ình đang ở Tokyo nên biết 1 tháng qua rồi, tivi đăng tin người Việt Nam bị bắt là chuyện bình thường, mà chỉ có Việt Nam không à.

Đi tàu điện, lúc đầu bình thường không sao, rút điện thoại ra đọc báo thấy mình người Việt, người Nhật tránh ra ngồi chỗ khác”.

Tránh cụ bà, tên cướp dừng xe chấp nhận bị bắt

Nhan sắc “vạn người mê” của nữ tiếp viên hàng không Việt Nam

Vụ thanh toán đẫm máu như “Bụi đời chợ Lớn” ở Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *