Tháng Mười 24, 2021
11 11 11 AM
Cách xử trí “ổ vi khuẩn tại gia” – nơi hàng ngày bạn vẫn đầu ấp tay gối
Khi bị ung thư, ăn uống như thế nào cho đúng cách?
8 nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở chị em
Đua nhau ăn trứng ấp dở để bồi bổ cơ thể, chữa khỏi đau đầu: Chuyên gia khẳng định “phản khoa học, nguy hại sức khỏe”
Trứng gà hay trứng vịt tốt hơn: Vì hiểu sai nên nhiều người đã bỏ phí cơ hội bồi dưỡng
Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng
Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm?
Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống
5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết!
Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả
Latest Post
Cách xử trí “ổ vi khuẩn tại gia” – nơi hàng ngày bạn vẫn đầu ấp tay gối Khi bị ung thư, ăn uống như thế nào cho đúng cách? 8 nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở chị em Đua nhau ăn trứng ấp dở để bồi bổ cơ thể, chữa khỏi đau đầu: Chuyên gia khẳng định “phản khoa học, nguy hại sức khỏe” Trứng gà hay trứng vịt tốt hơn: Vì hiểu sai nên nhiều người đã bỏ phí cơ hội bồi dưỡng Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm? Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống 5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết! Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả

Cô giáo giao bài tập về nhà “Hãy vẽ mẹ của em”, mở bức tranh đầu tiên của bé 5 tuổi liền giật mình gọi cho phụ huynh

Rất nhiều trẻ em có niềm đam mê với vẽ vời, hội họa. Thế nhưng, khả năng mỹ thuật chưa hoàn thiện nên thành phẩm đôi khi là những bức tranh với đường nét nguệch ngoạc, hài hước hoặc khó hiểu.

Các bậc phụ huynh, thầy cô thường nghĩ rằng những hình ảnh đó hoàn toàn vô nghĩa, chỉ là xuất phát từ trí tưởng tượng của trẻ thôi. Nhưng thực tế, theo tâm lý học thì những gì trẻ thể hiện qua bức tranh lại phản ánh được rất nhiều về suy nghĩ, quan điểm, mối quan hệ hoặc thậm chí vấn đề trẻ đang gặp phải.

Đó chính là lý do mà cô giáo Trung Quốc đã vô cùng lo lắng khi nhìn thấy bức tranh vẽ mẹ của học sinh 5 tuổi.

Cụ thể, vào 1 buổi chiều thứ 6, cô dạy các bé lớp 5 tuổi tập vẽ. Sau khi kết thúc bài học, cô đưa ra yêu cầu về nhà cho các học sinh: “Hãy vẽ mẹ của em”.

Tới khi thu bài, đập vào mắt cô giáo là bức tranh vẽ mẹ nguệch ngoạc, không tô màu và có chút kì lạ của cậu bé 5 tuổi.

Bức tranh vẽ mẹ nguệch ngoạc nhưng rất đáng lưu tâm của cậu bé 5 tuổi.

Cụ thể bức tranh này đứa trẻ vẽ mẹ của mình trong bộ quần áo hoa, đang nằm vắt chân xem điện thoại. Để cho giáo viên hiểu được suy nghĩ của mình, cậu bé cũng nhờ anh trai chú thích giúp: Điện thoại, thân thể, 2 chân. Đặc biệt, cậu còn khẳng định là mẹ nhìn điện thoại chăm chú, say mê không rời.

Hóa ra, người mẹ của cậu bé này rất thích nằm trên sofa nghịch điện thoại trước khi đi ngủ. Hình ảnh này quá quen thuộc tới mức khắc sâu vào tâm trí cậu bé 5 tuổi. Cậu còn không có cách nào khiến mẹ rời mắt khỏi chiếc điện thoại và tập trung vào mình. Mặc dù khả năng viết và vẽ còn hạn chế, nhưng cậu đã cố gắng thể hiện nó qua bức tranh nộp cho cô giáo.

Ngay sau khi xem được bức tranh này, cô giáo cảm thấy rõ ràng cậu bé đã có những buổi tối không mấy thoải mái, vui vẻ. Và hành động của người mẹ sẽ khiến đứa trẻ bị ảnh hưởng sâu sắc.

Bằng lương tâm của một người làm nghề nuôi dạy trẻ, cô giáo đã lập tức gọi điện thoại và trao đổi với mẹ của cậu học trò. Cô hy vọng những góp ý của mình sẽ khiến phụ huynh này thay đổi và quan tâm tới con cái nhiều hơn!

Bố mẹ nghiện điện thoại, con trẻ cảm thấy bị bỏ rơi

Trong tình huống cha mẹ thường xuyên sử dụng điện thoại mà không quan tâm con trẻ, thông thường chúng sẽ cảm thấy thất vọng, thậm chí là tức giận.

Không ít trẻ sẽ cố gắng bày trò, nghịch ngợm hay phá phách để gây sự chú ý của cha mẹ. Những đứa trẻ như thế, khi lớn hơn có thể sẽ hành động tiêu cực hơn như đánh nhau, bỏ học,…

Cha mẹ nên làm gì?

Cha mẹ sau khi nhận diện được vấn đề thì cần điều chỉnh cho phù hợp. Hãy hiểu mong muốn của trẻ, đó được nhận sự quan tâm, chia sẻ từ cha mẹ. Do đó, phụ huynh nên có sắp xếp thời gian dành cho con mỗi tối. Nếu như công việc bận rộn, chỉ cần 20 – 30 phút ở bên con là đủ. Nhưng khi đó, phải dẹp tất cả công việc, tâm trạng không vui và điện thoại, máy tính sang một bên. Thời gian này, chỉ dành cho trẻ, lắng nghe, chia sẻ mà thôi!

Nguồn: Sina

Siêu trí tuệ Việt Nam: Nhà báo Lại Văn Sâm cảm thấy “khiếp đảm”, Tóc Tiên “nín thở” với màn xếp 100 rubik

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *