Tháng Một 24, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Chi phối ngàn tỷ, đại gia Lê Phước Vũ nương nhờ cửa Phật

CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) của chủ tịch Lê Phước Vũ vừa công bố kết quả

kinh doanh

3 quý niên độ tài chính 01/9/2019 đến ngày 30/6/2020. Theo đó, doanh thu đạt gần 19,2 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 670 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 9 tháng của HSG tăng 149% so với cùng kỳ, hoàn thành 172% kế hoạch niên độ. HSG đang hướng tới mốc lợi nhuận 1.000 tỷ đồng trong năm tài chính này.

Hơn 3 tháng qua, cổ phiếu HSG bứt phá rất mạnh, từ 4.000 đồng/cp hồi đầu tháng 4 lên mức gần 12.000 đồng/cp như hiện tại. Giá trị vốn hóa của HSG cũng tăng thêm khoảng 3.000 tỷ đồng.

Đại gia Lê Phước Vũ

nắm tỷ lệ sở hữu chi phối, trị giá cả nghìn tỷ đồng.

Ông Lê Phước Vũ, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen.

Thời gian tới, HSG sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường với nội dung quan trọng là phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược.

HSG hoạt động khá tốt, vượt lên đại dịch cho dù ông Lê Phước Vũ đã có thời gian dài khoảng 3 năm lên núi ở ẩn.

Theo Cổng thông tin Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hôm 9/7, ông Lê Phước Vũ đã thực hiện nghi lễ quy y Tam Bảo với sự chứng minh truyền thọ của Đức Hòa thượng Đệ Tam Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ tại chùa Viên Minh.

Quy y Tam Bảo là nghi lễ của đạo Phật. Đây được coi như điểm khởi đầu của phật tử đi theo giáo lý đạo Phật. Con người trở về, nương nhờ cửa Phật.

Ông Lê Phước Vũ chính thức nương nhờ cửa Phật.

Tại HĐCĐ thường niên vừa qua, ông Vũ cho biết, hơn 3 năm qua sau vụ thất bại ở Cà Ná, ông ít lên công ty. Những năm trước đó, ông ở trên núi và thỉnh thoảng thăm vợ con bên Úc. Hai tháng chỉ đến công ty 1 ngày, mà đến cũng chỉ 1 tiếng đồng hồ. Công việc chủ yếu trao đổi qua điện thoại, nếu ổn định có khi ông chỉ gọi về doanh nghiệp 2-3 lần/tháng. Ông Vũ khẳng định nếu ông làm sao thì cổ đông cũng không sao, vì HSG không còn lệ thuộc vào Lê Phước Vũ.

Trước đó, Tôn Hoa Sen đã trải qua nhiều thăng trầm. Trong năm 2018, doanh nghiệp của ông trùm ngành tôn rơi vào tình trạng khó khăn chưa từng có, bất ngờ lỗ nặng và nợ vay cao ngất ngưởng.

Tuy nhiên, bản thân ông Vũ vẫn có những thương vụ mua bán cổ phiếu lời đậm gây ồn ào.

Trong năm 2018, giá cổ phiếu HSG của Tôn Hoa Sen có lúc tụt giảm hơn 70%, tài sản bốc hơi nghìn tỷ. Đại gia Lê Phước Vũ đen đủi gặp khó với dự án thép khủng tại Ninh Thuận. Chính phủ đã yêu cầu tạm dừng dự án thép Cà Ná của Tập đoàn Hoa Sen để thẩm định kỹ lưỡng hơn, đặc biệt là về công nghệ và môi trường.

Sự nổi lên của các đối thủ, trong đó có Hòa Phát của ông Trần Đình Long chuyển sang làm thêm tôn và Nam Kim gia tăng sản lượng, đang đe dọa vị trí tôn số 1 của HSG.

Ông Lê Phước Vũ quy y Tam Bảo.

Không chỉ gặp khó trong thị trường nội địa, HSG còn gặp khó ở thị trường nước ngoài, trong đó có Mỹ, sau khi chính quyền Donald Trump áp thuế cao đối với các sản phẩm tôn và thép.

Gánh nợ 800 triệu USD khi đó cũng đe dọa triển vọng tươi sáng của vua tôn Lê Phước Vũ. Để tránh áp lực từ HPG, HSG phải gia tăng vay nợ, đầu tư nhà máy mới như Hoa Sen Hà Nam, Hoa Sen Yên Bái,… để giành lại thị phần, cải thiện vị thế. Hoa Sen đã phải chấp nhận hạ giá bán và tăng chi phí cho hệ thống phân phối, chấp nhận giảm lợi nhuận trong ngắn hạn để giữ khách hàng và mở rộng cơ sở khách hàng.

Trên thị trường

chứng khoán

(TTCK), đầu giờ sáng 17/7, chỉ số VN-Index quanh ngưỡng 870 điểm.

Theo BSC, thanh khoản thị trường tăng nhẹ, độ rộng thị trường chuyển sang xu hướng tiêu cực và biên độ thị trường nới rộng cho thấy xu hướng giao dịch đồng nhất chưa hình thành. Chỉ số tăng mạnh cuối phiên có yếu tố gây nhiễu từ hoạt động trading với hợp đồng tương lai VN30F2007 đáo hạn. VN-Index có thể sẽ xác định rõ xu hướng vận động hơn trong phiên cuối tuần khi biên độ dao động của thị trường tuần này khá eo hẹp với mức thanh khoản trung bình.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/7, VN-Index tăng 6,92 điểm lên 876,83 điểm; HNX-Index giảm 0,32 điểm xuống 115,59 điểm. Upcom-Index tăng 0,05 điểm lên 57,03 điểm. Thanh khoản đạt khoảng 4,8 ngàn tỷ đồng.

V. Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *