Tháng Một 20, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Cam sành Tuyên Quang, Hà Giang giá chỉ còn vài nghìn đồng/kg, người mua cũng sững sờ

Theo người bán, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, xuất khẩu gặp khó nên giá cam rẻ hơn nhiều so với các năm trước. Tại Hà Nội, cam Hàm Yên (Tuyên Quang),

cam sành

Hà Giang được quảng cáo đã bước vào mùa thu hoạch nên quả vỏ mỏng, ruột đỏ, nhiều nước.

Hàng mới hái về Hà Nội tươi rói, size mỗi kg từ 5 đến 7 quả và giá chỉ từ 5.000 đồng/kg. Giá siêu rẻ nên người bán thường đóng sẵn túi 20kg giá 100.000 đồng.

Trên các chợ online Hà Nội, Đà Nẵng,

cam sành

Hàm Yên (Tuyên Quang) được bán với giá chỉ từ 5.000-8.000 đồng/kg.

Chị Trang, một người bán cam online cho hay, có nhiều người lúc đầu hỏi mua 5kg, giá chỉ 30.000 đồng nhưng tiền ship lại mất 20.000-25.000 đồng nên hầu như ai cũng đổi ý, mua luôn vài chục cân.

“Tranh thủ lúc cam rẻ, mọi người mua về vắt nước uống, nhiều vitamin, tăng sức đề kháng”, chị Trang nói thêm.

Còn chị Hoài Thanh, một mối buôn ở Đà Nẵng chia sẻ, năm nay nông sản điêu đứng, tội nghiệp người nông dân nên chị chạy số lượng lớn cho vườn. Chị đặt mua cam tận nhà vườn, không qua trung gian nên có giá rẻ.

Cam về Đà Nẵng bán đến tay người tiêu dùng chỉ 7.000-8.000 đồng/kg. Giá cam rẻ nên mọi người mua với số lượng lớn, ít nhất là 10kg. Còn các quán cafe thường mua cả thùng 30kg. Chính vì thế mà mỗi ngày chị bán cả tấn cam sành Hàm Yên.

Tại Tuyên Quang, những vườn quả cam mã đẹp, mọng nước được thu mua với giá 6.000-7.000 đồng/kg. Còn những vườn cam chất lượng thấp hơn thì giá thu mua chỉ 3.000-4.000 đồng/kg, thậm chí có nơi chỉ 2.000 đồng/kg, giá thu mua thấp khiến nhà vườn trồng cam gần như không có lãi.

Hiện cam sành Hàm Yên đang chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch.

Toàn huyện Hàm Yên có hơn 7.200 ha cam, sản lượng ước đạt 85.000 tấn cam. Bên cạnh nguyên nhân cam mở rộng diện tích thì năm nay người trồng cam gặp nhiều bất lợi do ảnh hưởng của dịch bệnh, tiếp đến là tình hình mưa lũ tại miền Trung kéo dài khiến việc vận chuyển, tiêu thụ vào thị trường miền Trung và miền Nam cũng gặp khó khăn.

Vụ năm nay, toàn huyện ước đạt sản lượng khoảng 85.000 tấn cam, còn từ đầu vụ đến nay huyện ước tiêu thụ đạt 10% tổng sản lượng.

Ông Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở NN&PTNT Tuyên Quang chia sẻ, năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên việc tiêu thụ trái cây, nông sản gặp nhiều khó khăn, cam sành Hàm Yên cũng nằm trong tình cảnh chung như vậy. Giá cam sành Hàm Yên hiện khoảng 7.000 đồng/kg.

Nói về việc hỗ trợ bà con trong khâu tiêu thụ, đầu ra cho quả cam, ông Việt cho hay: “Do chưa có nhà máy chế biến nên địa phương đang tổ chức các hội chợ quảng bá sản phẩm. Sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức hội chợ OCOP và công bố chỉ dẫn địa lý cam, tham gia các hội chợ lớn về hoa quả để xúc tiến đầu ra”.

Ngân hàng rao bán cả cây xoài, dừa, bàng, giếng nước, tường rào cổng ngõ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *