Tháng Một 24, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Bực tức vì tiếng quát lớn nhưng khi đọc dòng chữ sau lưng TNV, người dân liền thay đổi cảm xúc

Những ngày này, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một tình nguyện viên tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng đang mặc trên người bộ đồ bảo hộ kín mít quen thuộc.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt là sau lưng tình nguyện viên này có một tờ giấy A4 được dán lên, nhắn nhủ đôi lời khiến bất cứ ai đọc xong cũng không khỏi mủi lòng và xúc động:

“Tụi con đeo khẩu trang nên nói to giọng chứ không phải la chửi. Cô – chú – anh – chị xin đừng giận mà tội nghiệp tụi con. Tụi con cũng đang cố gắng vì mọi người. An Khê Fighting!!!”.

Lời nhắn nhủ của các Đoàn viên Thanh niên tình nguyện thu hút sự chú ý của dân mạng

Trao đổi về lời “thông báo” nhắc tới ở trên, bà Nguyễn Thị Thủy, Trưởng trạm Y tế phường An Khê cho biết, đây là ý tưởng của một đoàn viên thuộc Đoàn Thanh niên phường tham gia hỗ trợ Trạm y tế và Trung tâm Y tế quận Thanh Khê lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Được biết, gần 10 ngày qua, Đà Nẵng thực hiện nghiêm ngặt quy định giãn cách và tăng cường lấy mẫu xét nghiệm toàn dân để có thể khoanh vùng, cách ly triệt để F0 ra khỏi cộng đồng.

Tại phường An Khê, quận Thanh Khê, để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm, có khoảng hơn 10 đoàn viên thuộc Đoàn phường đạt chuẩn tham gia công tác này.

Trên lưng các bạn đoàn viên đều có dán lên tấm giấy mang thông điệp đáng yêu này khi làm nhiệm vụ.

Đoàn viên Nguyễn Thành Long, 19 tuổi, quê Đà Nẵng chính là nhân vật trong bức ảnh đang “làm mưa làm gió” trên các trang mạng.

Nguyễn Thành Long (bên trái) là chàng thanh niên tình nguyện xuất hiện trong loạt ảnh dễ thương này.

Liên hệ với tình nguyện viên trẻ tuổi này, Thành Long cho hay anh tham gia chống dịch cùng các thành viên khác ở Đoàn phường bắt đầu từ ngày 16/7 đến nay.

“Cứ cách 3 ngày là chúng em đi lấy mẫu một lần. Mỗi lần đi từ 5 giờ sáng tới tận khuya 11-12 giờ.

Có những hôm trời nắng nóng mà phải mang bảo hộ kín mít rồi 2-3 lớp khẩu trang, ngột ngạt lắm nhưng tụi em ai cũng động viên nhau cùng cố gắng, làm việc bằng 200% sức lực, chỉ mong mọi người hợp tác vui vẻ, mọi việc suôn sẻ.

Đa phần các cô chú, anh chị em đều tuân thủ nghiêm túc và dễ tính cả, nhưng cũng không tránh khỏi một vài trường hợp các cô chú khó chịu, bực tức với tụi em.

Âu cũng là vì nhiều lúc nói chuyện khi làm nhiệm vụ tụi em phải lớn tiếng để mọi người nghe, hoặc người ta phàn nàn vì phải xếp hàng đợi lâu, hay lấy mẫu gây khó chịu này nọ.

Mỗi lúc như thế tụi em đều bình tĩnh giải thích nhẹ nhàng để các cô chú thư giãn và hợp tác với mình” –

Thành Long chia sẻ.

Dân mạng dành lời khen ngợi và liên tục “thả tim” cho thông điệp đáng yêu này

Rút kinh nghiệm sau một vài đợt đi lấy mẫu, cuối cùng anh Đỗ Văn Thành, Bí thư Đoàn phường An Khê đã nghĩ ra ý tưởng dán thông điệp nhắn nhủ này lên bộ đồ bảo hộ của các tình nguyện viên.

Đọc nội dung trong bức ảnh, ai nấy đều cảm thấy xúc động, và càng thêm thấu hiểu, chia sẻ với nhau về những áp lực, căng thẳng trong mùa dịch.

Clip hiếm: Cận cảnh màn huấn luyện Sĩ quan Không quân xem thôi chỉ muốn hét lớn “quá nể các anh”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *