Tháng Mười 26, 2021
11 11 11 AM
TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ
Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu?
Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc
Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng
Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc
Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng
Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam
Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu “săn” quỹ đất
Được gì khi đến lễ ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản CenHomes ngày 10/5?
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kể câu chuyện Yeah1 và nhắn nhủ: Doanh nghiệp ICT nếu gặp khó, “cứ tìm” tới Bộ Thông tin và Truyền thông
Latest Post
TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu? Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng Giật mình với giá ô tô Ấn Độ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam Nhiều đại gia địa ốc tìm đến Bà Rịa – Vũng Tàu “săn” quỹ đất Được gì khi đến lễ ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản CenHomes ngày 10/5? Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kể câu chuyện Yeah1 và nhắn nhủ: Doanh nghiệp ICT nếu gặp khó, “cứ tìm” tới Bộ Thông tin và Truyền thông

Bộ Xây dựng vay 30.000 tỷ đồng cứu thị trường bất động sản

Thông tin từ Bộ Xây dựng cho hay, Bộ này vừa ký kết khoản vay 30.000 tỷ đồng từ phía Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển (BIDV) sáng nay (14/12).

Thị trường bất động sản nói chung và nhu cầu về nhà ở tại các khu vực đô thị trong thời gian tới sẽ được tháo gỡ và đáp ứng nhu cầu. (Ảnh minh họa)

Đây là khoản vốn được vay nhằm phục vụ việc xây dựng nhà ở xã hội giai đoạn 2012-2015. Việc vay vốn này nhằm hỗ trợ cho các đối tượng có thu nhập thấp, trung bình.

Đây là việc làm nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, kích cầu phân khúc thị trường nhà ở xã hội, nhà ở giá thấp đồng thời tạo chỗ ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.

Theo văn bản ký kết thì phía BIDV cam kết gói tín dụng trung – dài hạn cho chủ đầu tư thực hiện dự án và người mua nhà. Trong tổng số vốn 30.000 tỷ đồng có 10.500 tỷ đồng (35% gói tín dụng) dành cho chủ đầu tư vay, 19.500 tỷ đồng (65% gói tín dụng) dành cho người mua nhà ở xã hội.

Với người mua nhà mức lãi suất được BIDV cam kết thấp hơn 10% so với mặt bằng lãi suất cho vay bình quân của các tổ chức tín dụng, mức lãi suất này có thể sẽ giảm hơn khi Nhà nước có cơ chế hỗ trợ, thời gian vay tối đa là 15 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *