Tháng Một 21, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Bộ trưởng Quốc phòng: Bước vào “trận chiến” ở TPHCM, không thắng không về!

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành (sơ mi dài tay trắng) và Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang (thứ hai từ phải sang) kiểm tra hoạt động chống dịch, cung ứng hàng hóa thiết yếu để người dân TPHCM yên tâm ở nhà (Ảnh: VGP).

Cuộc “trường chinh” không vũ khí nóng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang và đoàn công tác của Chính phủ đến kiểm tra, làm việc tại Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm số 5D đặt tại ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM.

Tại cuộc làm việc sau đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, sáng 23/8, trên chuyến bay chở đoàn công tác từ Hà Nội đến TPHCM có hơn 280 cán bộ, nhân viên, học viên Học viện Quân y vào chi viện cho TPHCM và các tỉnh phía Nam. Tướng Giang liên tưởng, Việt Nam từng trải qua cuộc trường chinh bảo vệ tổ quốc bằng vũ khí nóng, giờ cuộc chiến không bằng vũ khí nóng nhưng cũng là cuộc “trường chinh” mới.

“Đây như là một trận chiến, nhất định không thắng không về” – Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh.

Chỉ đạo sau khi nghe báo cáo về phương án tổ chức cung ứng lương thực thực phẩm, hàng thiết yếu cho người dân trong bối cảnh siết chặt biện pháp giãn cách xã hội, mọi người đều phải ở nhà, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ, Chính phủ rất quan tâm và sẽ bảo đảm an sinh xã hội, tăng cường lực lượng thầy thuốc cho TPHCM.

Phó Thủ tướng đánh giá cao và tin tưởng việc Bộ Quốc phòng điều động lực lượng y tế, bác sĩ quân y vào chi viện sẽ giúp việc chống dịch tại TPHCM đạt hiệu quả trong giai đoạn quyết định này. Phó Thủ tướng lưu ý, diễn biến dịch bệnh khó lường, từng cán bộ, chiến sĩ cần làm tốt nhiệm vụ, giữ được lực lượng, giữ vững kỷ cương, đồng lòng nhất trí chống dịch.

Quân đội hỗ trợ y tế, phân phát lương thực, lo hậu sự bệnh nhân tử vong

Cuộc giao ban nhanh của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng tại bệnh viện dã chiến 5D do Tổng cục Hậu cần quản lý.

Cũng trong buổi chiều 23/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng cùng đoàn công tác kiểm tra chốt giao thông cầu Đồng Nai – TPHCM (1 trong 12 chốt kiểm soát lớn ra vào thành phố); kiểm tra nơi cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân tại điểm an sinh xã hội khẩn cấp của phường Linh Trung, TP Thủ Đức.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cho biết, thành phố sử dụng hệ thống bán lẻ thương mại để lấy hàng từ các tỉnh, tập kết tới khu vực phường Linh Trung. Từ đây, các đơn vị chức năng sẽ dùng để phân phối đến các địa bàn.

Cho đến thời điểm này, việc vận chuyển hàng hóa trên địa bàn lưu thông thông suốt. Khi tới cấp phường, các tổ hậu cần nắm chắc nhu cầu của người dân khu vực để phát túi an sinh cho các hộ khó khăn. Với các hộ có điều kiện, tổ hậu cần sẽ “đi chợ thay” (người dân trả tiền).

Bộ trưởng Phan Văn Giang khẳng định, quân đội sẽ tham gia hỗ trợ địa phương trong công tác y tế như chữa trị cho bệnh nhân F0, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng cũng như việc phân phát lương thực, hậu sự cho bệnh nhân tử vong.

Theo Bộ trưởng, việc phân phát thực phẩm rất cần sự hợp tác của các lực lượng như thanh niên, phụ nữ, tổ dân phố bởi bộ đội từ nơi khác đến không nắm rõ địa bàn, đường phố, ngõ, hẻm…

Nêu quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh, phải cố gắng thiết lập hệ thống phân phối để bảo đảm cho người dân có đủ thực phẩm đến ngày 15/9. Ông đặc biệt lưu ý trường hợp người lang thang, vô gia cư, sống ở các gầm cầu.

“Để dập được dịch, phải bảo đảm lương thực thực phẩm cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội. Muốn “ai ở đâu ở đó”, không di chuyển để cắt đứt chuỗi lây nhiễm bệnh thì người dân phải được cung cấp hàng hóa thiết yếu, không phải ra chợ, đi làm, tới nơi tập trung đông người” – Phó Thủ tướng nêu rõ, nếu TPHCM gặp khó khăn, vướng mắc, Chính phủ sẽ có chỉ đạo xử lý kịp thời để bảo đảm nguồn hàng cần thiết.

Thái Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *